Sự kiện - chuyên đề:

Đà Nẵng gần chạm mốc 1.000 ca nhiễm một ngày

Ngày 17/1, Đà Nẵng ghi nhận thêm 924 ca nhiễm COVID-19. Số ca cộng đồng vẫn chiếm hơn một nửa với 590 ca.

Trong số các ca nhiễm cộng đồng, có 10 ca lấy mẫu tiểu thương chợ Cẩm Lệ, chợ Hưởng Phước; 3 ca là lực lượng phòng, chống dịch. Còn lại phần lớn được phát hiện khi đến các cơ sở y tế xét nghiệm, test nhanh dương tính được trạm y tế lấy mẫu…

Hầu hết các ca nhiễm đều được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đánh giá có khả năng lây cho cộng đồng. Hiện thành phố có 3 vùng đỏ (cấp độ 4) tại phường Thọ Quang, Nại Hiên Đông, Mân Thái (quận Sơn Trà), 12 vùng cam (cấp độ 3), 8 vùng xanh (cấp độ 1), còn lại là vùng vàng (cấp độ 2).

Số ca nhiễm tăng, Đà Nẵng cần đẩy mạnh điều trị F0 tại nhà để giảm tải cho các cơ sở y tế.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng nhìn nhận, với tình hình số ca bệnh tăng nhanh như hiện nay thì bệnh viện dã chiến đã sắp quá tải. Trên thực tế, phần lớn ca nhiễm đều ở mức độ nhẹ hoặc không triệu chứng, vì vậy việc mở rộng việc điều trị cho đa số F0 tại nhà là phương án khả thi nhất nhằm giảm tải cho các cơ sở điều trị và tạo tâm lý nhẹ nhàng cho người bệnh.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng thống nhất đề xuất đẩy mạnh việc điều trị F0 tại nhà. Ông yêu cầu ngành y tế và các địa phương tập trung nhân lực, trang thiết bị… cho tuyến y tế cơ sở điều trị F0 tại nhà hiệu quả hơn nữa.

Theo TPO

20:24:22 17-01-GMT+0700

Ngày 17/1, Đà Nẵng ghi nhận thêm 924 ca nhiễm COVID-19. Số ca cộng đồng vẫn chiếm hơn một nửa với 590 ca. Trong số các ca nhiễm cộng đồng, có 10 ca lấy mẫu tiểu thương chợ Cẩm Lệ, chợ Hưởng Phước; 3 ca là lực lượng phòng, chống dịch. Còn lại phần lớn […]

Đối tác của chúng tôi