Sự kiện - chuyên đề:

Đà Nẵng: Trường tiểu học Hồng Quang những “bông hoa” trong sự nghiệp “trồng người“

VHDN: Những năm gần đây, chất lượng Giáo dục và Đào tạo của Trường Tiểu học Hồng Quang (quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng) ngày càng được nâng lên với những thành tích đáng tự hào. Đóng góp vào thành tích ấy có công sức không nhỏ của các thế hệ nhà giáo đã dành nhiều công sức, trí tuệ, niềm đam mê, nhiệt huyết cho sự nghiệp “trồng người”, trở thành những tấm gương sáng trong giảng dạy, được học trò, đồng nghiệp yêu mến.

Tập thể thầy, cô Trường Tiểu học Hồng Quang quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng.

Ngay từ đầu năm học 2021-2022, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên định hướng nhiệm vụ trọng tâm của năm học; phát động toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt – học tốt. Mục tiêu được nhà trường đặt ra là tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động; triển khai nghiêm túc và chất lượng chủ trương của Bộ GD&ĐT về đổi mới giáo dục; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn.

Thầy, cô trò Trường Tiểu học Hồng Quang đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, phấn đấu thi đua Dạy tốt-Học tốt và đã thu được những thành tích đáng phấn khởi, tự hào. Làm nên những nét son trong truyền thống của nhà trường chính là sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của cấp trên và sự nỗ lực thi đua hai tốt không mệt mỏi của các thế hệ thầy, cô giáo và học sinh của nhà trường. Hầu hết giáo viên thực hiện tốt việc đổi phương pháp dạy học, lồng ghép học thông qua chơi vào tiết dạy, xây dựng kế hoạch bài dạy theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Nhà trường đã được công nhận đạt Trường chuẩn Quốc gia mức 1: có các phòng bộ môn: Tiếng Anh, Tin học…; đạt Chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Với tấm lòng “ Tất cả vì học học sinh thân yêu”, các thế hệ thầy, cô giáo đã phấn đấu trở thành những tấm gương mẫu mực về đạo đức, tận tâm, tận lực vì sự nghiệp trồng người. Điều đó trở thành nhân tố quyết định cho việc đi lên của nhà trường. Sự cố gắng học tập rèn luyện của các thế hệ học sinh đã làm nên những thành tích ấn tượng về chất lượng giáo dục đào tạo cả về chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn. Thành tích của các thế hệ học sinh đã làm nên niềm tự hào Hồng Quang.

Số lượng học sinh có thành tích trong học tập, rèn luyện ngày một cao và tác động tích cực đến các hoạt động của nhà trường, một số học sinh tiêu biểu đã góp phần làm nên nét son trong truyền thống nhà trường. Trong năm học 2021-2022, các em tham gia và đạt nhiều giải trong các hội thi cấp trường, quận, thành phố: 54 giải Trạng nguyên Tiếng Việt cấp thành phố (9 giải Nhất; 6 giải Nhì; 28 giải Ba; 11 giải Khuyến khích), 1 giải Nhì cuộc thi kể chuyện theo sách “Hành trình lịch sử – theo bước chân người anh hùng” cấp thành phố, 1 giải Ba Giải thưởng Khăn quàng đỏ cấp thành phố, 5 giải thể thao cấp quận (2 giải Nhì, 3 giải Ba). 7 giải vẽ tranh cá nhân cấp quận (1 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải Khuyến khích); giải Ba tập thể, 1 giải Nhì cuộc thi gắn mã QR Code tại các địa chỉ Văn hóa, lịch sử do Hội đồng Đội quận tổ chức, 2 giải Khuyến khích cuộc thi kể chuyện theo sách cấp quận. Ngoài ra, nhà trường còn tham gia đầy đủ và có hiệu quả các phong trào khác: Tham gia 12 sáng kiến trong chương trình “01 triệu sáng kiến –  nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid 19”, hiến máu nhân đạo, văn nghệ, hội thao, cử CBGVNV tham gia phòng chống dịch….

Với những nỗ lực, không biết mệt mỏi vượt bậc của thầy, cô và trò Hồng Quang trong những năm qua, “Bao nhiêu tuổi xuân là bấy nhiêu tâm huyết dành trọn cho sự nghiệp trồng người”, đó là những chia sẻ của các thầy, cô Trường Tiểu học Hồng Quang, gắn bó với nghề giáo. Bằng sự tâm huyết, yêu nghề, các thầy, cô có nhiều đóng góp đưa Trường Tiểu học Hồng Quang nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào năm học 2021-2022: Được Chủ tịch UBND thành phố tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng bằng khen Công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, Đảng bộ Phường Hòa Khánh Nam khen tặng Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, Liên đội được Hội đồng Đội quận Liên Chiểu công nhận đạt danh hiệu xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Có 10 giáo viên đạt giải thiết kế bài giảng e-Learning cấp thành phố (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba, 2 giải Khuyến khích), 17 sáng kiến được công nhân loại C cấp quận, có 49 cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”. Có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố: cô Nguyễn Thị Như Quỳnh, cô Nguyễn Thị Thu, 2 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu: cô Trần Thị Hoài Trang, cô Bùi Thị Hà Thu, 7 cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở: cô Lê Anh Đào, cô Hồ Thị Dạ Thảo, cô Nguyễn Thị Thu Thanh, cô Nguyễn Thị Hà Vy, cô Lê Thị Thu Hiền, cô Nguyễn Thị Thoan, cô Lê Thị Tuyết Nhung.

Những thầy, cô giáo tiêu biểu đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có nhiều sáng tạo mang lại hiệu quả tốt trong công tác giảng dạy, đào tạo nêu trên, là những bông hoa trong rừng hoa tươi thắm của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu.

“Giáo viên – Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, các nhà giáo luôn giữ vị trí, vai trò đặc biệt trong sự nghiệp “trồng người”. Họ là những người thầy, người cô không chỉ giỏi về công tác chuyên môn, nghiệp vụ mà còn tận tâm, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh.

Nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, của Sở GD&ĐT, UBND quận Liên Chiểu, Phòng GD&ĐT quận, Đảng ủy, UBND phường Hòa Khánh Nam. Trường Tiểu học Hồng Quang ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cùng với các phong trào thi đua. Điều này một phần nào thể hiện “tính thân thiện” của môi trường giáo dục Hồng Quang trong nhiều năm qua đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng giảng dạy của nhà trường, góp phần khẳng định sự tín nhiệm, địa chỉ tin cậy của phụ huynh, học sinh đối với nhà trường.

                                                                                                                               Lê Hùng

14:45:00 23-11-GMT+0700

VHDN: Những năm gần đây, chất lượng Giáo dục và Đào tạo của Trường Tiểu học Hồng Quang (quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng) ngày càng được nâng lên với những thành tích đáng tự hào. Đóng góp vào thành tích ấy có công sức không nhỏ của các thế hệ nhà giáo đã dành […]

Đối tác của chúng tôi