Sự kiện - chuyên đề:

Đại gia ôtô Singapore rót thêm 3.000 tỷ vào Vinamilk

Jardine Cycle & Carriage chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinamilk lên 10% sau khi mua thêm 16,4 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tuần qua.

Thông báo mới nhất từ Jardine Cycle & Carriage – tập đoàn ôtô lớn nhất Singapore cho biết, đơn vị này vừa mua thành công 16,4 triệu cổ phiếu, tương ứng 1,1% vốn điều lệ của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, mã CK: VNM) trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Căn cứ theo giá đóng cửa là 183.200 đồng, ước tính giá trị khối cổ phiếu này khoảng 3.100 tỷ đồng. Giao dịch được thực hiện thông qua Platinum Victory, quỹ đầu tư do tập đoàn này sở hữu 100% vốn.

Sau nhiều đợt giao dịch thoả thuận liên tiếp, Jardine Cycle & Carriage đã nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty chiếm thị phần sữa lớn nhất Việt Nam lên 10%, tương ứng 145,5 triệu cổ phiếu. Giá trị đầu tư của doanh nghiệp này vào Vinamilk lên đến 1,15 tỷ USD.

Trước đó ngày 10/11, Jardine Cycle & Carriage đã chi gần 9.000 tỷ đồng để sở hữu toàn bộ cổ phần trong phiên đấu giá chào bán cạnh tranh 48,3 triệu cổ phiếu Vinamilk. Tổ chức này đưa ra giá cao hơn 24% so với mức khởi điểm và cũng là giá đặt mua cao nhất trong số 19 nhà đầu tư tham gia. Khối cổ phiếu này vẫn chờ đang làm thủ tục chuyển quyền sở hữu cho Jardine Cycle & Carriage.

Jardine Cycle & Carriage không phải cái tên xa lạ với nhà đầu tư trên thị trường. Tập đoàn ôtô lớn nhất của Singapore hiện cũng là cổ đông lớn của Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) với sở hữu 25,1%, ngoài ra JC&C cũng sở hữu gần 23% vốn của Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE). Ngoài hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn, dịch vụ tài chính thì Jardine Matheson – công ty mẹ của tập đoàn cũng đang nắm cổ phần của nhiều thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam như KFC, Pizza Hut…

Nguồn VnExpress

09:54:55 21-11-GMT+0700

Jardine Cycle & Carriage chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinamilk lên 10% sau khi mua thêm 16,4 triệu cổ phiếu trong phiên giao dịch cuối tuần qua. Thông báo mới nhất từ Jardine Cycle & Carriage – tập đoàn ôtô lớn nhất Singapore cho biết, đơn vị này vừa mua thành công […]

Đối tác của chúng tôi