Sự kiện - chuyên đề:

Đại học Kiên Giang chủ động hội nhập để phát triển

VHDN: Hệ thống giáo dục Việt Nam những năm gần đây có nhiều chuyển biến quan trọng cả về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, số lượng, chất lượng cũng như quy mô, tính liên thông với nền giáo dục thế giới. Hiện nay, có không ít cơ sở đào tạo có định hướng đạt đẳng cấp quốc tế. Nhiều chương trình đào tạo từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến đã được đưa vào Việt Nam. Với phương châm chủ động để phát triển, Trường Đại học Kiên Giang (thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) dần dần nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của các em học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Kiên Giang ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh và Trường Đại học Chea Sim Kamchaymear, Vương quốc Campuchia.

Đại học Kiên Giang được thành lập theo Quyết định số 758/QĐ/TTg ngày 21/05/2014 của Thủ tướng Chính Phủ. Là một trong những trường đại học thuộc hệ thống trường công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, với quy trình và chất lượng đào tạo ổn định.

Đối với công tác giảng dạy, tiêu chí của nhà trường là không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, phát huy tính chủ động, sáng tạo, vận dụng kiến thức, kỹ năng của sinh viên; tổ chức các hình thức học tập đa dạng, gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn; phát triển năng lực và phẩm chất người học hài hòa đức, trí, thể, mỹ, dạy người, dạy chữ và dạy nghề; chú trọng đạo đức nghề nghiệp và hiểu biết xã hội; trang bị kiến thức ngoại ngữ, tin học thực sự có chất lượng để sinh viên trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ: “Hiệu quả và chất lượng đào tạo luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Đại học Kiên Giang. Bằng ý chí và quyết tâm cao, dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên giang, Trường Đại học Kiên Giang sẽ không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành cơ sở đào tạo có uy tín, đáp ứng nhu cầu xã hội và là trung tâm hàng đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao các ứng dụng khoa học công nghệ của tỉnh và khu vực”.

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang trong giờ thực hành thí nghiệm.

Để hiện thực hóa điều đó, Trường Đại học Kiên Giang thường xuyên kết nối với doanh nghiệp, tổ chức các cuộc tọa đàm, đối thoại, tìm kiếm, tăng cường cơ hội thực hành, việc làm cho sinh viên. Nhà trường đưa sinh viên đến thực tập và nghiên cứu tại nhiều doanh nghiệp, công ty như: Công ty TNHH Kiên Hùng, Vinpearl Phú Quốc, Doanh nghiệp tư nhân hải sản Khải Hoàn (Nước mắm Khải Hoàn), Công ty cổ phần chế biến thủy sản Ngô Quyền, Bia Sài Gòn chi nhánh tại Kiên Giang,…

Đồng thời, nhà trường đã ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Utrecht, Netherlands (Hà Lan), Đại học Andalas – Indonesia; Đại học Hoàng Gia Phnôm Pênh – Campuchia; Đại học Chea Sim Kamchaymear – Campuchia, cùng Ủy ban Hành chính, Ty Giáo dục, Thanh niên và Thể thao của các tỉnh Sihanouk, Tà Keo, Kam Pốt, Kép thuộc Vương quốc Campuchia,… Nhà trường cũng tiến hành liên hệ, trao đổi, xúc tiến hợp tác với nhiều đơn vị như: Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Lãnh sự quán Ấn Độ, Hiệp hội Phát triển Tâm lý học đường Quốc tế, chương trình AVI, Đại học Nara – Nhật Bản…

Hiện nay, Trường Đại học Kiên Giang có 11 khoa, gồm 9 khoa chuyên ngành và 2 khoa đào tạo về chính trị, quốc phòng. Trong đó, thế mạnh của trường là đào tạo các ngành thủy sản, công nghệ thực phẩm, khoa học cây trồng. Song song đó, trường cũng tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn của tỉnh như kinh tế, du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự của tỉnh nhà và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Trải qua 4 năm xây dựng, Trường Đại học Kiên Giang đang từng bước phát triển, đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học, hoàn thiện cơ sở vật chất, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế…, trở thành đơn vị uy tín, chất lượng trong việc mang lại tri thức cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, mới đây, Trường Đại học Kiên Giang vinh dự nhận giải thưởng Thương hiệu châu Á Thái Bình Dương. Đây là phần thưởng đáng tự hào của nhà trường, bởi những năm qua, Trường Đại học Kiên Giang đã có nhiều cố gắng nỗ lực trong việc chủ động hội nhập để phát triển.

Thùy Dương

14:44:15 10-10-UTC

VHDN: Hệ thống giáo dục Việt Nam những năm gần đây có nhiều chuyển biến quan trọng cả về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, số lượng, chất lượng cũng như quy mô, tính liên thông với nền giáo dục thế giới. Hiện nay, có không ít cơ sở đào tạo có định […]

Slider

Đối tác của chúng tôi