Sự kiện - chuyên đề:

Đại Nghĩa: Con một trong gia đình tri thức, U50 vẫn chưa chịu cưới vợ

Đại Nghĩa là nam MC nổi tiếng hiền lành và đắt show nhất nhì showbiz. Dù kín tiếng trong mọi chuyện nhưng anh vẫn bị đồn giàu nhất showbiz và chuyện giới tính có “vấn đề”.

Sau nam ca sĩ Ngọc Sơn, MC Đại Nghĩa cũng là một ngôi sao đã “luống tuổi” nhưng chưa chịu lấy vợ.

MC Đại Nghĩa được biết đến nhiều với lối diễn hài hước nhất là trong lĩnh vực hài kịch dành cho thiếu nhi với những vai như “Cá mặt ngu” ngốc nghếch, bướng bỉnh trong Na Tra đại náo thủy cung, “Chuột ú” trong “Cô bé Lọ Lem”, “Vua sư tử” trong “Cậu bé rừng xanh”, Tể tướng lùn Japha vui tính trong vở “Một ngày làm vua”; Thần khói trong loạt chương trình “Ngày xửa ngày xưa”,…

Thần khói trong loạt chương trình “Ngày xửa ngày xưa”,…

Đại Nghĩa: Con một trong gia đình tri thức, U50 vẫn chưa chịu cưới vợ - Ảnh 1.

MC Đại Nghĩa được xem là MC đắt show hiện nay

Hiện tại, Đại Nghĩa là diễn viên của Sân khấu kịch Idecaf và được đánh giá triển vọng nhất của sân khấu này. Bên cạnh đó, anh còn là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với công việc làm người dẫn chương trình cho một số chuyên mục giải trí của Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV) và VTV9 như: Chuẩn cơm mẹ nấu, Gương mặt thân quen,…

Đại Nghĩa hiện tại được xem là MC “hot” trên các gameshow truyền hình, anh chỉ xếp sau các MC Trấn Thành, Trường Giang. Thành công trong sự nghiệp, được khán giả mến mộ nhưng chuyện riêng tư Đại Nghĩa lại cực kỳ kín tiếng. Đã sang tuổi 41 nhưng MC Đại Nghĩa vẫn độc thân vui vẻ, chính thông tin này đã khiến nhiều người đồn đoán anh có “vấn đề” về giới tính.

Đại Nghĩa: Con một trong gia đình tri thức, U50 vẫn chưa chịu cưới vợ - Ảnh 2.

MC Đại Nghĩa còn là người lồng tiếng cho nhiều bộ phim thiếu nhi

Trên báo Thanh Niên, khi nói về vấn đề này, Đại Nghĩa tâm sự: “Hãy cứ để họ thắc mắc giới tính của tôi đi. Vì bây giờ tôi không biết nên trả lời như thế nào… Dù nói đằng nào thì cũng bị người khác trề môi phán xét, cũng bị búa rìu của dư luận. Thôi thì cứ để họ tò mò“.

Đại Nghĩa còn bổ sung: “Vì tôi nói “tôi không phải là gay, là trai thẳng” thì liệu có bao nhiêu người tin, họ sẽ bảo tôi xạo xạo? Và nếu trả lời “tôi là gay” thì sẽ có người chỉ trỏ nói ngay “thấy chưa, thằng đó là gay mà” hay “cha nội đó là gay lâu rồi”… Dù nói đằng nào thì cũng bị người khác trề môi phán xét, cũng bị búa rìu của dư luận“.

Đại Nghĩa: Con một trong gia đình tri thức, U50 vẫn chưa chịu cưới vợ - Ảnh 3.

MC vui vẻ trong căn nhà của bố mẹ

Trong lúc mọi người đồn đoán về giới tính thì Đại Nghĩa chỉ muốn tập trung thật tốt cho công việc và hoạt động thiện nguyện của mình. Hiện tại, Đại Nghĩa bị đồn là MC giàu nhất Việt Nam. Trong một gameshow truyền hình, MC Đại Nghĩa bị Trấn Thành và Trường Giang “bóc phốt” anh đang xây biệt thự.

Cụ thể, Trường Giang hé mở: “Đại Nghĩa đẹp hơn mọi năm chắc hẳn có lí do. Năm ngoái, anh Đại Nghĩa lúc ngồi nói chuyện với chúng tôi có tiết lộ là đang xây một căn nhà ở quận 7 mà tới năm nay chưa xong. Nhà mà Đại Ngĩa xây hơn 1 năm chưa xong thì phải là biệt thự to lắm“. Trấn Thành tiếp lời: “Nhà mà xây một năm không xong thì phải rộng và to như cái cánh đồng vậy“.

Khi nghe có người gọi mình là “MC giàu nhất Việt Nam” thì Đại Nghĩa cảm thấy ái ngại. Anh viết trên trang cá nhân như sau: “Đừng gọi Nghĩa là ‘MC giàu nhất Việt Nam’, đó chỉ là câu nói vui của Trường Giang chọc Nghĩa trong một buổi họp báo thôi”.

Đại Nghĩa: Con một trong gia đình tri thức, U50 vẫn chưa chịu cưới vợ - Ảnh 4.

MC Đại Nghĩa tích cực với công tác thiện nguyện

Nổi tiếng chạy show nhiều với các vai trò khác nhau cùng khối lượng công việc lớn nhưng ngoài đời MC Đại Nghĩa lại có cuộc sống bình thường và rất giản dị. Anh ăn chay trường và tích cực với công tác thiện nguyện. Nam MC đã sáng lập nguồn quỹ An Vui với ba mục đích lớn là cầu An Lạc, xây nhà An Bình và giếng An Vui. Tính đến nay, đã có hơn 400 giếng nước sạch, hơn 70 ngôi nhà An Bình và 60 cây cầu An Lạc được đích thân nam diễn viên vận động thực hiện.

Việc thiện nguyện của Đại Nghĩa cũng không phô trương như nhiều ngôi sao khác vì anh ngại. “Và trong các công tác thiện nguyện, Nghĩa cũng không bao giờ muốn đưa lên báo mà chỉ chia sẻ trên trang cá nhân cho các mạnh thường quân gần xa có đóng góp thì họ biết rõ thôi. Các anh chị có viết thì cũng hãy viết rằng Đại Nghĩa vận động mọi người, chứ đừng để tên Nghĩa không, người ta lại nghĩ là một mình Nghĩa làm nên tất cả thì thật là không đúng. Tất cả chương trình thiện nguyện Nghĩa làm đều là công sức của rất nhiều người chứ không riêng một ai, mà Nghĩa chỉ là người đại diện mà thôi. Vài lời chia sẻ, mong các anh chị hiểu cho Nghĩa nhé”, nam MC 41 tuổi chia sẻ.

Đại Nghĩa: Con một trong gia đình tri thức, U50 vẫn chưa chịu cưới vợ - Ảnh 5.

Ảnh MC Đại Nghĩa và mẹ cách đây nhiều năm

Bước sang tuổi 41 và là con một nhưng MC Đại Nghĩa vẫn chưa chịu lấy vợ. Lý do không phải anh bận rộn cũng không phải tin đồn ác ý về giới tính của anh mà chính là từ bản thân Đại Nghĩa. Anh từng chưa từng cảm thấy mình cần phải có trách nhiệm trong chuyện lấy vợ, sinh con cho ba mẹ vui lòng. Đơn giản vì ba mẹ anh chỉ thực sự vui khi thấy anh trở thành người biết giúp đỡ người khác.

Đó là việc anh dùng tiền đó đi san sẻ cho người khác. Anh dùng tên tuổi của mình đi kêu gọi những người giàu có tấm lòng hảo tâm đi giúp đỡ những mảnh đời khốn khó. Đại Nghĩa trải lòng: “Tôi biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh thì tự nhiên mình thấy cuộc sống của mình ý nghĩa hơn rất nhiều. Nó ý nghĩa hơn rất nhiều so với chuyện đi cưới một cô vợ, đẻ ra một thằng còn rồi dồn núi tiền cho thằng con hưởng. Tôi không có suy nghĩ đó“.

Theo GĐN

09:15:49 19-09-UTC

Đại Nghĩa là nam MC nổi tiếng hiền lành và đắt show nhất nhì showbiz. Dù kín tiếng trong mọi chuyện nhưng anh vẫn bị đồn giàu nhất showbiz và chuyện giới tính có “vấn đề”. Sau nam ca sĩ Ngọc Sơn, MC Đại Nghĩa cũng là một ngôi sao đã “luống tuổi” nhưng chưa […]

Đối tác của chúng tôi