Sự kiện - chuyên đề:

Đắk Lắk: Tặng nhà cho người nghèo sai đối tượng người dân bất bình

VHDN: Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập đơn vị, ngân hàng Agribank chi nhánh xã Ea Kpam đã tặng căn nhà đại đoàn kết cho một hộ dân ở thôn 2, xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk giá trị 70 triệu đồng. Tuy nhiên, việc tặng nhà cho hộ dân thuộc diện cận nghèo là người thân của cán bộ xã, sai với đối tượng (hộ nghèo) nên nhiều người dân địa phương tỏ thái độ bất bình.

Căn nhà đại đoàn kết tặng cho gia đình ông Nguyễn Văn Tới là hộ cận nghèo ở Tôn 2, xã Ea Kpam

Người dân trong xã cho biêt rằng, việc bình chọn hộ nghèo, điều kiện gia đình đặc biệt khó khăn được tặng nhà đại đoàn kết lại không đưa xem xét tại chi bộ, ban tự quản Thôn 2 mà UBND xã lại chọn gia đình thuộc diện cận nghèo, cuộc sống chưa phải khó khăn lắm. Đó là trường hợp gia đình ông Nguyễn Văn Tới là hộ cận nghèo, gia đình có điều kiện sinh hoạt tạm ổn định để tặng nhà đại đoàn kết. Trong khi đó, trường hợp gia đình anh Nguyễn Xuân Tiến ở Thôn 2 là gia đình quá nghèo, nhà cửa tạm bợ, rách nát, bản thân anh lại bị ung thư giai đoạn cuối không có tiền chữa bệnh phải đưa về gia đình chăm sóc chờ chết lại không được tặng nhà đại đoàn kết.

Ông Lê Thanh Quang –  Bí thư chi bộ thôn 2, xã Ea Kpam cho biết” Việc xây dựng nhà đại đoàn kết tặng hộ nghèo không được đưa ra bình xét ở ban tự quản thôn; việc này do xã ấn định từ trên xuống nên chúng tôi không hề biêt. Khi chúng tôi được mời đến dự lễ khởi công xây dựng căn nhà tặng ông Tới thì mới được biết sự việc”.

Anh Nguyễn Xuân Tiến bị bệnh hiểm nghèo đang nằm trong căn nhà tồi tàn ở Thôn 2, xã Ea Kpam

Trả lời ý kiến của phóng viên, ông Phan Bá Sáu –  Chủ tịch UBMTTQVN xã Ea Kpam, huyện  Cư M’gar cho biết, trước đây ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc chi nhánh ngân hàng Agribank xã Ea Kpam gọi điện thoại cho ông chủ tịch xã nói về việc chi nhánh ngân hàng tặng căn nhà đại đoàn kết cho một hộ nghèo trong xã. Sau đó, xã triển khai làm nhà cho gia đình ông Tới là cựu chiến binh. Năm 2016 gia đình ông Tới là hộ nghèo, đến năm 2017 hộ gia đình này được xếp loại cận nghèo cuộc sống gặp khó khăn”.

Trần Quỳnh

Chia sẻ
10:11:47 12-08-2018

VHDN: Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập đơn vị, ngân hàng Agribank chi nhánh xã Ea Kpam đã tặng căn nhà đại đoàn kết cho một hộ dân ở thôn 2, xã Ea Kpam, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk giá trị 70 triệu đồng. Tuy nhiên, việc tặng nhà cho hộ […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi