Sự kiện - chuyên đề:

Đẩy mạnh tiềm năng du lịch các tỉnh, thành phố phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long

 Cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 đạt doanh thu trên 24.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương. Để phát huy những kết quả nổi bật, các tỉnh đã đưa ra các chương trình hành động kỳ vọng hút được lượng khách du lịch lớn trong năm 2020.

Các tỉnh, thành phố khảo sát chùa Xiêm Cán tại Bạc Liêu. Nguồn: vhttdl.baclieu.gov.vn

Kết quả nổi bật năm 2019

Năm 2019, lĩnh vực du lịch của các tỉnh, thành phố phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), gồm: Bạc Liêu, An Giang, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Các địa phương trong cụm đã đón hơn 33 triệu lượt khách, chiếm đến 73,2% trong tổng lượt khách của toàn vùng.

Trong đó, lượng du khách quốc tế tiếp tục gia tăng, đạt khoảng 1.435.244 lượt, tăng 18,6% so với cùng kỳ, chiếm 41,7% trong tổng số khách quốc tế đến ĐBSCL, doanh thu đạt trên 24.345,2 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương.

Với vai trò Cụm trưởng Cụm liên kết năm 2019, Bạc Liêu đã xây dựng hiệu quả Chương trình điều phối Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL. Nhiều hoạt động liên kết được tổ chức tốt như: Thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn kinh doanh dịch vụ lưu trú, lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, điểm du lịch cộng đồng; quảng bá xúc tiến du lịch tuyên truyền nâng cao nhận thức về phát triển du lịch bền vững và bảo vệ môi trường;… đã tạo được sự thống nhất, đồng thuận cao trong việc thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển du lịch, là cầu nối giữa các doanh nghiệp du lịch trong Cụm liên kết, hình thành được nhiều sản phẩm dịch vụ mới.., đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách du lịch, thu hút được các doanh nghiệp lữ hành đưa khách về các địa phương…

Chương trình hành động năm 2020

Phát huy những kết quả đạt được, trong năm 2020, Cụm liên kết cũng đề ra chương trình hoạt động, một số nội dung nổi bật như: Thực hiện tốt các nội dung đã thỏa thuận trong Chương trình liên kết phát triển du lịch giữa thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long; xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch độc đáo gắn với đặc trưng của từng tỉnh, thành thực hiện tốt chương trình liên kết quảng bá, xúc tiến du lịch; liên kết xây dựng các tour, tuyến du lịch từ Cần Thơ đến các tỉnh trong vùng, tham gia một số hoạt động chung tại các sự kiện: Hội chợ du lịch Quốc tế Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, ….

Đồng thời, các địa phương cũng sẽ tập trung triển khai nhiều giải pháp mới, đồng bộ để tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động lễ hội, sự kiện, xúc tiến, quảng bá, đào tạo nguồn nhân lực, liên kết hợp tác…để thúc đẩy phát triển du lịch của từng địa phương cũng như góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của vùng.

Theo Tổ Quốc

08:49:24 22-02-UTC

 Cụm liên kết, hợp tác phát triển du lịch phía Tây Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019 đạt doanh thu trên 24.000 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế – xã hội của từng địa phương. Để phát huy những kết quả nổi bật, các tỉnh đã đưa […]

Đối tác của chúng tôi