Sự kiện - chuyên đề:

Để Đà Nẵng “xanh” trong mắt bạn bè quốc tế

 “Hình ảnh Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp góp phần tạo dấu ấn cho Năm APEC Việt Nam và quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến với bạn bè thế giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành tài nguyên môi trường Đà Nẵng”-Đó là khẳng định ông Đặng Đức Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng.

Những ngày cao điểm này, công tác triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường để chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC đang được chính quyền và người dân Đà Nẵng đi vào giai đoạn “nước rút”. Trao đổi với PV, lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết, công tác triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường được tổ chức thành 2 đợt. Trong đợt 1 (từ ngày 25-10 đến ngày 5-11-2017), ngoài công tác thực hiện vệ sinh đô thị thường xuyên, các Xí nghiệp Môi trường tăng cường phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính quyền địa phương tổ thức thu dọn đất đá, xà bần vô chủ, lưu cửu trên vỉa hè, đường phố ở địa bàn các Xí nghiệp quản lý, nhất là tại 40 tuyến đường phục vụ APEC. Công tác này sẽ hoàn thành trước ngày 2-11.

Những ngày cao điểm này, công tác triển khai dọn dẹp vệ sinh môi trường

để chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC đang được chính quyền và người

dân Đà Nẵng đi vào giai đoạn “nước rút”

Bên cạnh đó, tăng cường quét dọn vệ sinh sạch sẽ không để rác lá cây, phế thải xây dựng lưu lại trên đường phố; tiến hành cắt, dãy cỏ toàn bộ các tuyến đường phố chính. Thời gian hoàn thành trước ngày 3-11. Tiến hành di dời các điểm tập kết thùng rác trên lộ trình của đoàn xe APEC đi qua, đặc biệt là các tuyến đường: Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Hữu Thọ, Hồ Xuân Hương, Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Hoàng Sa, Trần Phú, Bạch Đằng, 2-9, 30-4… Riêng Xí nghiệp Dịch vụ Môi trường, thực hiện rà soát và có kế hoạch làm mới, tân trang 25 nhà vệ sinh di động phục vụ tổ chức các hoạt động phụ trợ và các địa điểm tập trung đông người trong thời gian diễn ra hội nghị.

Theo ông Đặng Đức Vũ – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng, trong đợt 2 (từ ngày 6/11 đến hết ngày 11/11), là những ngày diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC, Xí nghiệp Môi trường Sông Biển sẽ huy động toàn bộ lực lượng lao động, phương tiện hiện có tổ chức thu gom, vận chuyển rác thải không để tồn đọng qua đêm, tập trung ở các khu vực trọng điểm, bảo đảm giải phóng chất thải, rác thải nhanh gọn. Bố trí cán bộ, công nhân trực thường xuyên theo dõi quét dọn, đặt thùng thu gom rác thải phát sinh tại tại các địa điểm diễn ra hội nghị và các hoạt động phụ trợ.

Ngành tài nguyên môi trường Đà Nẵng nỗ lực hết mình để có 1 Đà Nẵng

xanh trong mắt bạn bè quốc tế

Trong thời gian này, lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường đô thị yêu cầu Xí nghiệp môi trường Sông Biển tăng cường vớt rác trên sông Hàn, duy trì vệ sinh các tuyến biển du lịch nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường phục vụ cho người dân và khách tham quan du lịch và cho các hoạt động phụ trợ lễ hội trên biển, tăng cường công tác vệ sinh môi trường tại khu vực công viên Biển Đông.

Xí nghiệp Dịch vụ Môi trường phải đảm bảo cung cấp đầy đủ điện chiếu sáng (hệ thống đèn led dùng pin) bên trong và bên ngoài nhà vệ sinh, có bảng hiệu chỉ dẫn (WC) hướng dẫn đến vị trí nhà vệ sinh, các vật liệu phụ, bố trí công nhân phục vụ đầy đủ và thường xuyên làm nhiệm vụ vệ sinh sạch sẽ, vận chuyển nhà vệ sinh về Công ty ngay sau khi kết thúc. Thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ và đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt, cung cấp nước đầy đủ. Mỗi điểm nhà vệ sinh bố trí từ 1 đến 2 lao động trực vệ sinh  thường xuyên nhằm kịp thời xử lý các vấn đề sự cố nhà vệ sinh.

Thu gom hết lượng rác thải phát sinh hằng ngày trên các tuyến đường;

đồng thời tăng tần suất phục vụ vệ sinh đô thị tại các tuyến đường,

khu vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố thêm 50% thời gian phục vụ

Đặc biệt, Xí nghiệp vận chuyển trong thời gian giai đoạn này luôn điều vận phương tiện vận chuyển nâng gắp rác trên địa bàn các Xí nghiệp Môi trường nhằm giải phóng lượng rác thải nhanh chóng và kịp thời. Đảm bảo đủ số lượng 4 xe nước trực và thực hiện tưới nước rửa đường, cấp nước cho các nhà vệ sinh trong thời gian diễn ra hội nghị. Đối với ban KCS, tăng cường kiểm tra địa bàn các Xí nghiệp Môi trường nhằm đảm bảo vệ sinh trên các tuyến đường, khu tổ chức lễ hội vui chơi giải trí…

Trao đổi với PV, ông Đặng Đức Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường đô thị Đà Nẵng cho biết thêm, trước, trong thời gian diễn ra sự kiện, Công ty  bố trí lao động, chủ động phương tiện hiện có nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến đường chính trên địa bàn thành phố, các khu vực tổ chức hoạt động phụ trợ và các địa điểm tập trung đông người.

Tất cả cho một mục đích để Đà Nẵng xanh trong mắt bạn bè quốc tế

“Thu gom hết lượng rác thải phát sinh hằng ngày trên các tuyến đường; đồng thời tăng tần suất phục vụ vệ sinh đô thị tại các tuyến đường, khu vui chơi giải trí trong trung tâm thành phố thêm 50% thời gian phục vụ. Bố trí lộ trình nâng gắp thùng rác trên các tuyến đường một cách hợp lý, không để rác tràn ra ngoài thùng, không để xảy ra sự cố ô nhiễm môi trường đột xuất trên toàn thành phố” – ông Vũ nói thêm.

(Theo baotainguyenmoitruong.vn)

16:01:51 27-10-GMT+0700

 “Hình ảnh Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp góp phần tạo dấu ấn cho Năm APEC Việt Nam và quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến với bạn bè thế giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành tài nguyên môi trường Đà Nẵng”-Đó là khẳng định ông Đặng Đức Vũ […]

Đối tác của chúng tôi