Sự kiện - chuyên đề:

Đêm nay miền Bắc đón gió mùa cường độ mạnh, trời chuyển mưa dông

Dự báo đêm nay (20/3), miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay (20/3), bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng sáng mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ. Trưa và chiều mai, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay đến sáng mai, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa dông. Từ 21/3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Từ đêm 21/3 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay miền Bắc đón gió mùa cường độ mạnh, trời chuyển mưa dông - 1

Đợt không khí lạnh mạnh nhất trong tháng 3 gây mưa rét cho các tỉnh miền Bắc.

Từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Sáng mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Ở vùng biển Trung Bộ, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m.

Theo VTC news

15:32:13 20-03-UTC

Dự báo đêm nay (20/3), miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay (20/3), bộ phận không khí lạnh mạnh tiếp tục […]

Đối tác của chúng tôi