Sự kiện - chuyên đề:

Điểm chuẩn sẽ được công bố từ ngày 5/8 cho các trường đại học

VHDN: Theo kế hoạch dữ liệu được gửi lên Bộ GDĐT để lọc ảo lần cuối vào 17h. Đến 18h ngày 5.8 sẽ có 86 trường đại học phía Nam và 54 trường đại học phía bắc được công bố điểm chuẩn .


Để đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH sư phạm, CĐ sư phạm, TC sư phạm hệ chính quy năm 2018 Hội đồng của các trường cũng đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét quyết định ban hành ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu để làm cơ sở cho các cơ sở giáo dục đào tạo thực hiện việc xét tuyển vào Trung cấp Sư phạm, đối với thí sinh thi Trung học phổ thông quốc gia: 13 điểm cho tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn/bài thi.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM, ông Đỗ Văn Dũng thành viên nhóm xét tuyển phía nam cho biết chiều ngày 5.8, toàn bộ dữ liệu sẽ được gửi lên Bộ GDĐT để chạy lọc ảo lần cuối cùng. Sau thời gian này, các trường đại học phía Nam sẽ lần lượt công bố. Để đạt kết quả tốt, từ ngày 3.8 nhóm xét tuyển phía Nam đã hoàn tất việc chạy lọc ảo lần đầu tiên để gởi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)

Được biết, các trường thành viên của nhóm toàn quyền tự chịu trách nhiệm việc tuyển sinh bao gồm xác định tỷ lệ trúng tuyển, xác định điểm chuẩn trúng tuyển của các ngành, nhóm ngành, chương trình…

Trong 2 lần lọc ảo cuối cùng của ngày 5/8, các trường thành viên có trách nhiệm giới hạn việc thay đổi tỷ lệ gọi trúng tuyển không quá 10% cho ngành, nhóm ngành, chương trình so với số lượng gọi trúng tuyển lần ngay trước.

Trong quá trình lọc ảo, Các trường tiếp tục xét tuyển và nạp danh sách các thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng có ưu tiên cao hơn vào các trường khác trong nhóm luôn cả trong quá trình lọc ảo và trả danh sách cho các trường

Như thông lệ hàng năm học sinh sẽ tập trung đến trương để xem tên trong danh sách trúng tuyển được công bố năm 2018 .Và có thể tiến hành hoàn tất làm thủ tục nhập học theo thời hạn mà nhà trường thông báo. Học sinh các khối đều phải chuẩn bị Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đại học (nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện) ngoại trừ trường hợp đặc biệt có xác nhận của UBND cấp huyện thì sau 15 ngày, trong Giấy báo nhập học, thí sinh bị coi như bỏ học.
Mỹ Ánh
.

19:06:57 05-08-UTC

VHDN: Theo kế hoạch dữ liệu được gửi lên Bộ GDĐT để lọc ảo lần cuối vào 17h. Đến 18h ngày 5.8 sẽ có 86 trường đại học phía Nam và 54 trường đại học phía bắc được công bố điểm chuẩn . Để đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh ĐH sư phạm, […]

-->

Đối tác của chúng tôi