Sự kiện - chuyên đề:

Diễn biến mới nhất vụ nữ kế toán tham ô gần 2 tỷ ở Tuyên Quang

Quá trình làm việc tại Liên đoàn Lao động TP Tuyên Quang, Nguyễn Thị Hà Phương bị cáo buộc đã lập các ủy nhiệm chi, phiếu thu giả để chiếm đoạt 1,96 tỷ đồng.

Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Thị Hà Phương (SN 1990, trú tại tổ 6, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang) về tội tham ô tài sản.

Bị can được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Diễn biến mới nhất vụ nữ kế toán tham ô gần 2 tỷ ở Tuyên Quang - Ảnh 1
Công an đọc lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Hà Phương – Ảnh: Báo Tuyên Quang

Theo công an, từ tháng 5/2018 đến tháng 5/2020, Phương là kế toán tại Liên đoàn Lao động TP Tuyên Quang. Quá trình làm việc, bị can đã lập các ủy nhiệm chi, phiếu thu giả để chiếm đoạt 1,96 tỷ đồng của cơ quan.

Hiện, vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong diễn biến khác liên quan đến tội tham ô tài sản, ngày 6/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hồng Vân (34 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa) về tội Tham ô tài sản.

Theo tài liệu điều tra, Vân làm kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa.

Do nợ nần, Vân dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội Người mù Thanh Hóa, đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống để rút tiền của đơn vị tại kho bạc.

Nữ kế toán còn lập các hợp đồng khống, chuyển tiền, rồi nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, gửi lại tiền đã chuyển sau khi trừ thuế.

Với thủ đoạn trên, Vân bị cáo buộc tham ô tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Đầu tháng 8, Vân vắng mặt tại cơ quan không rõ lý do. Lãnh đạo hội nhiều lần liên lạc nhưng không được. Sau đó, ông Phạm Ngọc Quyết trình báo công an.

Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa cho biết số tiền bị Vân chiếm dụng là tiền của các hội viên đi bán tăm, hát dạo và nhà hảo tâm ủng hộ. Đơn vị dùng số tiền này để chăm sóc các hội viên.

Theo ĐSPL

16:27:53 15-09-GMT+0700

Quá trình làm việc tại Liên đoàn Lao động TP Tuyên Quang, Nguyễn Thị Hà Phương bị cáo buộc đã lập các ủy nhiệm chi, phiếu thu giả để chiếm đoạt 1,96 tỷ đồng. Ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, […]

Đối tác của chúng tôi