Sự kiện - chuyên đề:

Diễn đàn cơ hội, thách thức và ứng xử của giới trẻ khi khởi nghiệp

VHDN: Sáng 8/12, tại Thành phố Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo năm 2018 và Giới thiệu dự án khởi nghiệp Unicar – Ứng dụng gọi xe, gửi hàng qua Smartphone.

Toàn cảnh Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo

Tham dự Diễn đàn có PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên tổ tư vấn Chính phủ; các ông Huỳnh Thanh Điền- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Tuấn Vinh- Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện các đơn vị huyện, thành, thị Đoàn và Đoàn các đơn vị trực thuộc; cùng đoàn viên thanh niên, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn là dịp để các đoàn viên, thanh niên nhìn nhận tương đối toàn diện về cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, nhận thức đúng vị trí, vai trò cũng như cơ hội, thách thức khi khởi nghiệp trong thời đại mới. Đồng thời, là giải pháp thiết thực, hiệu quả của tổ chức Đoàn trong việc chung tay cùng các cấp, các ngành và toàn xã hội hỗ trợ thanh niên trong nhận thức, tiếp nhận thông tin, tìm ra cách thức trên con đường lập thân, lập nghiệp dựa trên nền tảng ứng dụng KH&CN.

PGS.TS Trần Đình Thiên chỉ ra cơ hội, thách thức và ứng xử của giới trẻ khi khởi nghiệp

Tại Diễn đàn, PGS.TS Trần Đình Thiên đánh giá cao năng lực tư duy, sáng tạo của thanh niên trẻ. Cuộc CMCN 4.0 diễn ra từ những năm 60 của thế kỷ 20, nhưng ảnh hưởng của nó thời điểm này cho thấy quy mô, phạm vi và tính phức tạp trong xã hội không giống với bất cứ những gì mà thế giới đã từng trải qua trước đó. Nó tạo ra những xu thế phát triển khác biệt mới; đặt ra những thách thức, cơ hội chưa từng có ở nhiều lĩnh vực trên phạm vi toàn cầu. “Bản chất của CMCN 4.0 là dựa trên nền tảng công nghệ số và tích hợp tất cả các công nghệ thông minh để tối ưu hóa quy trình, phương thức sản xuất; nhấn mạnh những công nghệ đang và sẽ có tác động lớn nhất là công nghệ in 3D, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ tự động hóa, người máy”. PGS.TS Trần Đình Thiên nhấn mạnh: Thanh niên Việt Nam phải vượt qua được mặc cảm và những sợ hãi để “mang trí tuệ Việt Nam đi chinh phục thế giới”. Với tinh thần luôn tiên phong, xung kích, tuổi trẻ Nghệ An càng phải khẳng định vị trí, trách nhiệm tìm hiểu nghiên cứu và ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ để làm chủ cuộc sống. Muốn vậy, đoàn viên, thanh niên cần phải được trang bị đầy đủ tri thức, kỹ năng để làm chủ và khẳng định mình trong dòng chảy của cuộc cách mạng công nghệ số.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Unicar chính thức ra mắt sản phẩm “Ứng dụng gọi xe, gửi hàng qua Smartphone” với nhiều ứng dụng tiện ích. Phần mềm ứng dụng công nghệ Unicar dựa trên nền tảng công nghệ, ứng dụng phần mềm điện tử trong việc gọi xe, giao dịch và vận chuyển hàng hóa, góp phần giảm thiểu chi phí cho cước vận tải. Ý tưởng: Ứng dụng gọi xe vận tải (Unicar) và ứng dụng phục vụ nhu cầu cuộc sống của người tiêu dùng (Unicar Life) có số vốn đầu tư lên đến 2 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đàm Văn- Giám đốc Cty Du lịch Văn Minh, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An chia sẻ bí quyết đem đến thành công trong khởi nghiệp giới trẻ

Cũng trong Diễn đàn, các doanh nghiệp trẻ cũng như các bạn sinh viên được lắng nghe, chia sẻ và giao lưu học hỏi những kinh nghiệm để đứng vững trong làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ hiện nay. Ông Nguyễn Đàm Văn (Giám đốc Công ty du lịch Văn Minh), Ông Trần Toàn (Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất ATC), Ông Bạch Hưng Tường (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giải pháp Công nghệ Unicar) đã giải đáp những câu hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như đề ra các giải pháp trong bước đầu khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Vương Duyên

14:54:28 09-12-2018

VHDN: Sáng 8/12, tại Thành phố Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp sáng tạo năm 2018 và Giới thiệu dự án khởi nghiệp Unicar – Ứng dụng gọi xe, gửi hàng qua Smartphone. Tham dự Diễn đàn có PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, […]

Đối tác của chúng tôi