Sự kiện - chuyên đề:

Điều gì xảy ra trong cuộc gặp trực tiếp giữa Messi và Barcelona?

Nhà báo nổi tiếng Fabrizio Romano đã thông tin chi tiết diễn biến vụ đổ bể hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona.

Sự nghiệp 21 năm tại Nou Camp của Messi cuối cùng đã khép lại, sau khi Barcelona xác nhận rằng hai bên sẽ không ký hợp đồng mới. Điều này khiến người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đã vô cùng sốc bởi trước đó hai bên đã đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng 5 năm. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi vào phút chót trong ngày Messi đến ký hợp đồng mới với đội bóng xứ Catalan.

Nhà báo nổi tiếng Fabrizio Romano thông tin chi tiết diễn biến vụ đổ bể hợp đồng của Leo Messi và Barcelona. Cụ thể, ngôi sao 34 tuổi cùng cha và cũng là người đại diện, Jorge Messi, đã quay trở lại thành phố Barcelona đúng hẹn vào ngày hôm qua (5/8), sẵn sàng ký bản hợp đồng thứ 10 với CLB.

Về phía Barca, đội bóng này dự kiến công bố bản hợp đồng mới có thời hạn tới năm 2026 với Messi cùng ngày. Không có bất kỳ một căng thẳng nào xảy ra trong cuộc gặp.

Tuy nhiên, mọi thứ đổ bể vào phút chót, sau khi chủ tịch Joan Laporta thông báo rằng họ bị ngăn chặn bởi các “quy tắc tài chính của La Liga” và Barca không được phép ký hợp đồng với Messi ngay bây giờ.

Ông Jorge và Leo Messi đã bị sốc sau thông báo của chủ tịch Joan Laporta. Tuy nhiên, Messi đánh giá cao sự trung thực này và đồng ý với quyết định của CLB.

Thông báo của Barcelona nêu rõ: “Mặc dù Barcelona đã đạt thỏa thuận với Messi và ý định rõ ràng của hai bên là ký hợp đồng trong hôm nay nhưng nó không thể được cụ thể hóa vì trở ngại về kinh tế và cơ cấu (quy định của La Liga)”.

Sau thông báo, Barca cũng đã phát hành một video dài 7 phút đầy cảm xúc gồm những hình ảnh đẹp nhất của Messi trong thời gian thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan. Đoạn video có tựa đề ‘Điều tuyệt vời nhất của Messi’, có sự kết hợp các bàn thắng và khoảnh khắc đẹp nhất trong 21 năm của cầu thủ người Argentina tại Nou Camp.

Messi gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca từ năm 2000, khi anh mới 13 tuổi. Ngày 16/10/2004, anh ra mắt đội một Barca ở La Liga, khi vào thay Deco ở phút 82 trận thắng Espanyol 1-0. Kể từ đó, Messi đã chơi 778 trận cho Barca, ghi 672 bàn. Anh đoạt 10 danh hiệu La Liga, 4 Champions League và 6 quả bóng Vàng trong màu áo đội bóng xứ Catalan.

Theo TPO

11:14:48 06-08-GMT+0700

Nhà báo nổi tiếng Fabrizio Romano đã thông tin chi tiết diễn biến vụ đổ bể hợp đồng giữa Lionel Messi và Barcelona. Sự nghiệp 21 năm tại Nou Camp của Messi cuối cùng đã khép lại, sau khi Barcelona xác nhận rằng hai bên sẽ không ký hợp đồng mới. Điều này khiến người […]

Đối tác của chúng tôi