Sự kiện - chuyên đề:

Điều ước giản dị của doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên

VHDN: Có mặt tại Văn phòng Chính phủ trong buổi làm việc giữa Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tại Hà Nội, phóng viên Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trao đổi về nội dung xây dựng Văn hóa Doanh nhân với Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ XNK Thúy Lan (Địa chỉ: 357/11/41 Cách Mạng Tháng 8, P. 12, Q. 10, TP. HCM).

Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên (thứ tư từ phải sang) cùng các doanh nhân chụp hình lưu niệm với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình.

Chị vui lòng giới thiệu sơ nét về bản thân?

Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên: Em là cô gái miền Tây Nam bộ (Tiền Giang) có cuộc sống tự lập khi còn rất trẻ. Ở độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường em phải bươn trải cuộc sống, làm đủ việc để tồn tại, tự học và vươn lên, em luôn ao ước một ngày nào đó mình chạm đến cổng trường đại học, có nghề nghiệp ổn định, vì thế em bắt đầu quan tâm đến công việc của những người làm kinh doanh. Hàng ngày gặp những cô gái với những bộ đồ sang trọng, gương mặt xinh đẹp em đã rất ngưỡng mộ và xin học nghề chăm sóc sắc đẹp. Để thành nghề, em đã trải qua rất nhiều gian nan khi mà vừa làm việc kiếm tiền vừa học nghề, cuối cùng em đã thành công, tự mở Cơ sở chăm sóc sắc đẹp Thúy Lan để khởi nghiệp. Cuộc sống thì thay đổi mỗi ngày, cùng với việc duy trì dịch vụ chăm sóc sắc đẹp, em tham gia đầu tư bất động sản với các anh chị cùng khóa học ở sàn giao dịch. Năm 2019, em thành lập Công ty thương mại, dịch vụ và xuất nhập khẩu, với em mỗi chặng đường là những bước ngoặt đáng nhớ trong cuộc sống.

Được đánh giá là doanh nhân có tấm lòng nhân ái, quan điểm của chị như thế nào?

Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên:: Em cảm thấy ngại khi được gọi là doanh nhân, còn nhân ái thì em xin nhận. Bởi lẽ bản thân em là người sớm ra đời với những nhọc nhằn để mưu sinh và trưởng thành. Hiểu được những giá trị sống nên em luôn dành tình cảm tốt cho người thân, gia đình và bạn bè, nhìn thấy mọi người vui vẻ, có việc làm và thu nhập ổn định em rất vui, nó giống như một sự chia sẻ đối với em trong những ngày cơ cực từ thuở nhỏ. Cùng với việc điều hành và kinh doanh ở Công ty, em duy trì dịch vụ chăm sóc sắc đẹp để tạo việc làm cho những chị em có hoàn cảnh khó khăn, đào tạo nghề miễn phí để mọi người cùng nhau phát triển. Em thường tham gia các hoạt động xã hội từ thiện cùng với nhóm đầu tư bất động sản, ủng hộ đồng bào lũ lụt thiên tai, giúp đỡ các cụ già, trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Kể chi tiết thì rất dài, nhưng em nghĩ mỗi cuộc đời đều có một số phận, mỗi doanh nhân cũng có cách đi riêng, cha mẹ cho ta cuộc sống, xã hội cho ta vị trí thì mọi việc làm đều phải xuất phát từ tâm mới có ý nghĩa, đó cũng là văn hóa ứng xử của con người cũng như doanh nhân với cộng đồng.

Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên.

Trước thềm năm mới 2021, chị có điều ước gì cho bản thân, gia đình và xã hội?

Doanh nhân Trần Thị Mộng Xuyên: Em không tham tất cả những gì tốt đẹp thuộc về mình, chỉ mong thiên tai dịch bệnh được đẩy lùi, xã hội trật tự ổn định để phát triển, kinh tế đất nước ngày càng thịnh vượng. Chúc cho tất cả mọi người một năm ấm no, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Chúc anh chị em Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đoàn kết, thắng lợi và mãi đồng hành cùng sự phát triển của đội ngũ doanh nhân Việt Nam.

Cảm ơn chị đã dành thời gian trò chuyện, trước thềm năm mới xin chúc chị sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc và tiếp tục thành công trong mọi lĩnh vực.

Y Phong

 

10:00:02 23-01-GMT+0700

VHDN: Có mặt tại Văn phòng Chính phủ trong buổi làm việc giữa Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tại Hà Nội, phóng viên Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trao […]

Đối tác của chúng tôi