Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nghiệp, doanh nhân đất Tổ đồng hành phòng, chống Covid-19

VHDN: Dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước. Tại Phú Thọ, Trung tâm cách ly, theo dõi, điều trị tập trung – Bệnh viện đa khoa tỉnh đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ (28 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 và có sức khỏe ổn định).

Tại doanh trại Trung đoàn 753, đang theo dõi cách ly 24 trường hợp. Trong đó, 1 trường hợp trở về từ Trung Quốc, 6 trường hợp từ các quốc gia khác, 12 trường hợp trở về từ địa phương có dịch và 5 trường hợp tiếp xúc gần. Với 723 trường hợp có nguy cơ khi tiếp xúc nguồn lây bệnh tại “ổ dịch” Bệnh viện Bạch Mai, có 15 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện đa khoa thị xã Phú Thọ; 507 trường hợp đang được cách ly theo dõi, trong đó có 201 trường hợp hết thời gian cách ly 14 ngày.

Công ty TNHH JNTC Vina tại Khu công nghiệp Thụy Vân ủng hộ 2 tỷ đồng

Tuy chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm, song trước yêu cầu ngày càng cấp bách trong công tác phòng, chống dịch, những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở tỉnh Phú Thọ đã chung tay cùng cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh ngăn chặn dịch bệnh xâm nhiễm vào địa bàn.

Kể từ khi MTTQ Việt Nam phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”, đến ngày 31/3/2020, thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, đã có 43 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng. Trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp vẫn luôn đồng hành cùng tỉnh để phòng, chống dịch bằng việc đóng góp về mặt tài chính, vật chất. để đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe người dân.

Là một trong các doanh nghiệp FDI chuyên sản xuất kính cường lực và kính quang học phục vụ sản xuất điện thoại di động của Hàn Quốc, những năm qua, Công ty TNHH JNTC Vina thuộc KCN Thụy Vân – TP Việt Trì, luôn nỗ lực sản xuất kinh doanh, có nhiều đóng góp cho phát triển kinh tế – xã hội, công tác an sinh xã hội của tỉnh. Năm 2019, doanh thu của Công ty đạt 230 triệu USD, tạo việc làm cho trên 3.000 lao động với mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng.

Ông Kim Myung Hwan – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH JNTC Vina cho biết: -Từ thực tế dịch bệnh ở Hàn Quốc, chúng tôi thấy rõ mối nguy hiểm của Covid-19. Xác định rõ trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Công ty đã ủng hộ 2 tỷ đồng để giúp tỉnh Phú Thọ có thêm nguồn lực phòng chống dịch. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, chúng tôi đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh, cắt giảm bớt các hoạt động để duy trì tăng trưởng ổn định, tạo việc làm ổn định cho người lao động, đồng thời tiếp tục đóng góp hiệu quả cho công tác an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Dây chuyền sản xuất khẩu trang có than hoạt tính kháng khuẩn của Công ty TNHH Vikore Phú Thọ

Ngay từ đầu tháng 2/2020, hơn 200 công nhân của Công ty TNHH Vikore Phú Thọ (KCN Thụy Vân) đã được huy động tăng ca cả ngày lẫn đêm, để tập trung làm khẩu trang có than hoạt tính kháng khuẩn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

Ông Phùng Ngọc Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Vikore Phú Thọ cho biết: Trong giai đoạn khó khăn này, bằng sức lực và khả năng của mình dù ít hay nhiều, chúng tôi phải có những hành động cụ thể để đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh. Vì vậy, Công ty đã hỗ trợ ngành Y tế 10.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cho các y, bác sĩ của tỉnh đang ngày đêm đối mặt với nguy cơ lây nhiễm.

Phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã nhiệt tình ủng hộ vật tư cho ngành Y tế. Điển hình như: Công ty Anh Quân (phường Nông Trang, TP Việt Trì) tặng 2.000 khẩu trang; Công ty Hậu Giang (phường Gia Cẩm, TP Việt Trì) ủng hộ 500 tuýp C sủi; Nhà thuốc Trường Giang (phường Tiên Cát, TP Việt Trì) ủng hộ 20 chai nước rửa tay…

Nhà thuốc Gia Phú (phường Nông Trang, thành phố Việt Trì) ủng hộ vật tư y tế để phòng chống bệnh dịch Covid-19

Ông Chu Minh Giang – Chủ nhà thuốc Gia Phú cho biết: Nhằm chia sẻ với đội ngũ y tế tuyến đầu, nhà thuốc đã ủng hộ 100 tuýp C sủi. Số lượng tuy không lớn nhưng tôi mong muốn qua đây góp phần làm lan tỏa tinh thần chung tay cùng các cấp, ngành chống dịch. Bên cạnh đó, nhà thuốc còn phát miễn phí mỗi người tối đa là 2 chiếc khẩu trang y tế cho khách vào nhà thuốc dù mua hay không mua hàng.

Những ngày qua, phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 đang lan tỏa mạnh ở Phú Thọ. Tại những cuộc quyên góp do MTTQ các huyện, thành, thị trong tỉnh tổ chức, các hội/hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp và doanh nhân luôn là lực lượng tiên phong. Chỉ 1 ngày, hội và các thành viên Hội Doanh nhân huyện Đoan Hùng đã ủng hộ 105 triệu đồng. Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lãnh đạo các cơ sở hưởng ứng phong trào ủng hộ phòng, chống dịch với 100% số chi, đảng bộ trong khối tham gia. Cán bộ, công nhân viên, người lao động các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đều ủng hộ ít nhất 01 ngày lương góp phần chung tay phòng, chống dịch. Ngoài Công ty Công ty TNHH JNTC Vina ủng hộ 2 tỷ đồng; các doanh nghiệp như Công ty CP Ao Vua, Công ty CP Cấp nước Phú Thọ, mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng; Công ty CP Hóa chất Việt Trì ủng hộ sản phẩm dung dịch phun khử trùng tiêu độc, làm sạch môi trường…Một số doanh nghiệp khác ủng hộ vật tư phòng chống dịch như nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang và nhu yếu phẩm… Cùng với ủng hộ vật chất, các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng bí thư – Chủ tịch nước nguyễn Phú Trọng, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ về cách ly toàn xã hội, các biện pháp tránh lây lan, đảm bảo cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân dân trong mùa dịch.

Theo ông Nguyễn Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ: Trong bối cảnh hiện nay, sự ủng hộ, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân và toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin, quyết tâm chiến thắng đại dịch.

NGUYỄN SẢN

11:37:52 02-04-UTC

VHDN: Dịch Covid-19 trên cả nước đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước. Tại Phú Thọ, Trung tâm cách ly, theo dõi, điều trị tập trung – Bệnh viện đa khoa tỉnh đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ (28 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm […]

Đối tác của chúng tôi