Sự kiện - chuyên đề:
Tin liên quan

Doanh nghiệp FDI đảm bảo Tết ấm cho người lao động

Trong một năm đối mặt nhiều biến động, nhiều công ty vẫn chú trọng dồn nguồn lực để người lao động có cuộc sống đủ đầy, chuẩn bị Tết ấm no.

Trải qua 4 đợt dịch đỉnh điểm, nền kinh tế nước ta đã bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều ngành công nghiệp và kinh doanh ở Việt Nam cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Dẫu vậy, sau gần 2 tháng tiến vào trạng thái bình thường mới, doanh nghiệp cả nước phần nào đã vượt qua và bình ổn lại hoạt động sản xuất. Bên cạnh những tín hiệu lạc quan từ thị trường, nỗ lực từ chính các doanh nghiệp cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc khôi phục cục diện kinh tế và đảm bảo các phúc lợi cho công – nhân viên “hậu dịch bệnh”.

Để mọi nhân viên đều có Tết

Các doanh nghiệp vẫn chú trọng thực hiện “mục tiêu kép”, trong đó duy trì việc làm và chăm sóc cho người lao động bằng nhiều chính sách thiết thực là một trụ cột quan trọng. Tại ĐBSCL, Ông Chung Wai Fu – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam – chia sẻ Tết truyền thống là thời điểm người lao động Việt Nam mong chờ nhất trong năm, bởi có nhiều chính sách lương thưởng, hỗ trợ để họ đón một cái Tết ấm no, vui vẻ.

“Sau một năm làm việc vất vả và lo lắng như năm vừa qua, ai cũng mong chờ một mùa Tết yên vui với gia đình. Chúng tôi nỗ lực chăm lo để mọi nhân viên đều có Tết” – ông Chung nói thêm.

Quan tâm, hỗ trợ đời sống người lao động là quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp thời kỳ mới

Dù đã phần nào vượt qua khủng hoảng, nhưng kinh phí để duy trì các hoạt động sản xuất vẫn là một mối bận tâm lớn. Song, công ty vẫn ưu tiên tập trung mọi nguồn lực để chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên, đặc biệt trong những tháng cuối năm. Nỗ lực mang lại cái Tết ấm qua chính sách thưởng của Lee & Man Việt Nam không chỉ giúp người lao động có một mùa Tết đầy đủ, êm ấm sau thời gian giãn cách mà còn góp phần động viên, khuyến khích tinh thần làm việc của tập thể người lao động.

Chị Trần Thu Hương, nhân viên Lee & Man, chia sẻ: “Dịch kéo dài làm ai cũng khó khăn cả công việc và cuộc sống. Năm nay, anh chị em thấy rất phấn khởi khi công ty luôn quan tâm, hỗ trợ về tiền lương, thưởng đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh và bố trí nơi ăn ở, sinh hoạt cho mọi người, hơn nữa các chế độ phúc lợi cho nhân viên chúng tôi như quà Tết Trung thu, Giáng sinh, sinh nhật đều được công ty quan tâm và duy trì. Vì thế, chúng tôi làm việc rất an tâm, không bị gò bó mặt tinh thần dù trong giai đoạn căng thẳng”.

Nỗ lực chăm lo cho người lao động

Theo số liệu từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, trong quý III/2021, có 85,71% , trong tổng số 11.502 doanh nghiệp bị ảnh hưởng hoạt động sản xuất, kinh doanh bởi dịch Covid-19. Đứng trước bối cảnh khó khăn chung đó, dựa vào chiến lược phát triển bền vững làm xương sống, nhiều doanh nghiệp vẫn linh hoạt chuyển mình thích nghi và đảm bảo đời sống cho người lao động, đồng thời duy trì tốt hoạt động sản xuất.

Một trong số những giải pháp chống dịch được Công ty Lee & Man Việt Nam triển khai áp dụng hiệu quả là phương án “3 tại chỗ” để bảo vệ “mục tiêu kép” kinh doanh – con người tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cho người lao động trong giai đoạn đó như tặng thưởng đặc biệt từ 20-30% so với mức lương cố định; tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhân viên; hỗ trợ nơi ăn, chốn ở cho người lao động thực hiện “3 tại chỗ” tại khuôn viên công ty; bố trí căn tin, siêu thị mini để người lao động thuận tiện mua sắm, sinh hoạt trong thời gian thực hiện công tác chống dịch.

Ngoài các hoạt động thiết thực ủng hộ vật chất, công ty còn đẩy mạnh khích lệ tinh thần và tuyên truyền, phổ cập kiến thức về dịch bệnh để toàn thể người lao động hiểu rõ cách tự bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng. Công ty cũng thực hiện sớm và kỹ lưỡng nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhằm giữ vững vùng xanh trong nội bộ.

Lee & Man là doanh nghiệp nghiêm túc tuân thủ công tác chống dịch và có nhiều chính sách bảo vệ sức khỏe cho người lao động

Nhờ những nỗ lực chăm lo cho người lao động và duy trì sản xuất ổn định trong mục tiêu phát triển bền vững, vừa qua Lee & Man Việt Nam vinh dự là đơn vị nhận được giải thưởng CSI của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam 2021. Đây là năm thứ 4 liên tiếp doanh nghiệp này được vinh danh tại giải thưởng, cho thấy những thành quả xứng đáng trong nỗ lực đồng hành đường dài cùng người lao động và khách hàng Việt.

Theo NLĐ

14:12:49 30-12-GMT+0700

Trong một năm đối mặt nhiều biến động, nhiều công ty vẫn chú trọng dồn nguồn lực để người lao động có cuộc sống đủ đầy, chuẩn bị Tết ấm no. Trải qua 4 đợt dịch đỉnh điểm, nền kinh tế nước ta đã bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều ngành công nghiệp và kinh […]

Tin nóng trong ngày
  • Tags:

Đối tác của chúng tôi