Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội tham quan hoạt động sản xuất của SUNHOUSE.

Sáng 19/02, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố (TP) Hà Nội Vương Đình Huệ đi thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động và động viên sản xuất đầu năm tại Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE (Cụm công nghiệp Ngọc Liệp, xã Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai).

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh.

Công ty cổ phần Tập đoàn SUNHOUSE (SUNHOUSE) được thành lập năm 2000. SUNHOUSE hiện đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng (hàng gia dụng, điện gia dụng, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện công nghiệp, máy lọc nước, thiết bị chiếu sáng…). Sau 20 năm hình thành và phát triển, SUNHOUSE đã gia nhập nhóm doanh nghiệp nghìn tỷ với doanh thu tăng trưởng bình quân 25-30%. Doanh nghiệp này hiện sở hữu cụm 8 nhà máy sản xuất trên tổng diện tích 100.000m2 với hơn 2.500 cán bộ, công nhân viên.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã trực tiếp xuống thăm từng dây chuyền sản xuất của SUNHOUSE, đánh giá năng lực sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm ngay tại đầu ra. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy đánh giá cao nguồn lực của SUNHOUSE đã và đang chuẩn bị để đón đầu xu thế hội nhập đầy thách thức, thể hiện ở 2 nhà máy công nghệ cao: nhà máy bóng đèn Lighting và nhà máy mạch điện tử Narae SUNHOUSE System.

Sau khi thăm dây chuyền sản xuất, thăm hỏi, động viên người lao động và nghe báo cáo về kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của  SUNHOUSE; đặc biệt trong năm 2020, mặc dù đối mặt với khó khăn, thách thức do tác động của dịch COVID-19, song các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, duy trì việc làm, nộp ngân sách… của SUNHOUSE vẫn được đảm bảo; là một trong những thương hiệu sản xuất đồ gia dụng hàng đầu của Việt Nam, từng bước chinh phục thị trường ASEAN và một số thị trường khó tính khác.

Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng, SUNHOUSE hoàn toàn có đủ tiềm năng để vươn lên là thương hiệu hàng đầu trong sản xuất đồ gia dụng của Việt Nam, bởi nhu cầu về đồ gia dụng của thị trường còn rất lớn. Bí thư Thành ủy Hà Nội mong muốn, SUNHOUSE phấn đấu trở thành thương hiệu đồ gia dụng hàng đầu Việt Nam; cung ứng những sản phẩm chất lượng, vì sức khỏe người tiêu dùng. Muốn vậy, SUNHOUSE cần đầu tư cho nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, đa dạng hóa sản phẩm, tiếp cận thị trường đa dạng hơn; đồng thời chủ động trong chuỗi cung ứng, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa trên 40% để hưởng ưu đãi về thuế suất xuất khẩu…

Đánh giá cao việc lãnh đạo SUNHOUSE đã quan tâm thành lập tổ chức Đảng, đã có chi bộ với 25 đảng viên và các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp, đồng chí Vương Đình Huệ đề nghị đơn vị tiếp tục quan tâm phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đảng và đoàn thể gắn với đường hướng phát triển và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp.

 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ tặng quà cho công nhân SUNHOUSE.

Nhấn mạnh yêu cầu thực hiện “nhiệm vụ kép”, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị SUNHOUSE quan tâm và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện thông điệp “5K” (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của SUNHOUSE, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chỉ đạo các sở, ngành và huyện Quốc Oai tập trung giải quyết, tháo gỡ để tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo thành phố đã tặng quà SUNHOUSE và 10 công nhân có hoàn cảnh khó khăn./.

Theo ĐCSVN