Sự kiện - chuyên đề:
Tin liên quan

Doanh nhân người Thanh Hà trên vùng đất thương cảng Vân Đồn

VHDN: Đảo Cái Bầu thuộc huyện đảo Cẩm Phả, nay là huyện Vân Đồn, một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Quảng Ninh thập niên tám, chín mươi của thế kỷ trước. Những năm gần đây Vân Đồn là địa chỉ hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhưng một người đã nhìn thấy tiềm năng của Vân Đồn từ những năm đầu của thập niên tám mươi, đó là Doanh nhân Phạm Văn Nắp, Giám đốc Công ty TNHH Hồng Nắp, một trong trong những doanh nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi của huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phạm Văn Nắp – Giám đốc Công ty TNHH Hồng Nắp.

Rời quê hương đến Vân Đồn lập nghiệp

Sinh năm 1956 tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương, tháng 02/1975, ông Phạm Văn Nắp nhập ngũ vào Sư đoàn Bộ binh 433, Quân khu 3. Năm 1983 ông phục viên về quê, lấy vợ và quyết định chuyển cả gia đình ra Vân Đồn lập nghiệp. Năm 2000, ông thành lập Công ty TNHH Hồng Nắp, với ngành nghề: xây dựng, kinh doanh vật liệu xây dựng và nhà hàng ăn nghỉ. Ông Phạm Văn Nắp cho biết, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, số công nhân lao động trong Công ty duy trì thường xuyên 70 người, vào mùa du lịch dao động từ 90 đến 120 lao động, doanh thu trung bình mỗi năm trên 50 tỷ đồng. Hiện Công ty có 14 xe tải các loại, chuyên vận chuyển vật liệu xây dựng, 03 xe con phục vụ chỉ đạo điều hành sản xuất. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn Vân Đồn bị ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, nhà hàng, và Công ty TNHH Hồng Nắp cũng không phải là ngoại lệ. Theo đó, hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số lao động của Công ty hiện còn 50 người, giảm gần 1/3 số lao động trước khi chưa có dịch. Trong đó số lao động thường xuyên, không xác định thời hạn được Công ty đóng bảo hiểm là 32 người. Mặc dù kinh doanh gặp khó khăn, doanh thu giảm, nhưng mục tiêu của Công ty là cố gắng duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và có thu nhập ổn định cho số lao động hiện có. Hiện thu nhập trung bình của công nhân trong Công ty là 8.000.000đ/người/tháng.

Đại diện Công ty TNHH Hồng Nắp (người đứng thứ 6 từ trái sang) ủng hộ 20.000.000đ, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021 “Vì một cộng đồng an toàn”.

Tích cực thiện nguyện và chung tay phòng chống dịch

Không chỉ duy trì sản xuất kinh doanh ổn định, Công ty TNHH Hồng Nắp còn là một trong những doanh nghiệp trên địa bàn Vân Đồn tích cực tham gia các quỹ nhân đạo, từ thiện của địa phương. Trung bình mỗi năm Công ty ủng hộ các quỹ từ 100 đến 120.000.000đ, chưa kể tết đến, xuân về mỗi năm Công ty thường trao từ 30 đến 50 suất quà cho người nghèo, các gia đình chính sách mỗi suất từ 500 đến 1 triệu đồng. Từng là người lính, trải qua cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, nên ông thấu hiểu những mất mát, đau thương trong chiến tranh và tư tưởng “Chống dịch như chống giặc” được ông thấm nhuần. Vì thế trong việc lãnh đạo, điều hành Công ty, bên cạnh việc chăm lo đời sống, việc làm cho công nhân, giúp đỡ họ vươn lên trong cuộc sống, trong công việc ông yêu cầu tất cả nhân viên trong Công ty phải chấp hành nghiêm kỷ luật lao động. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 3, tại Vân Đồn đã xuất hiện ca F0, do thực hiện tốt 5k, nên các nhân viên trong Công ty đều an toàn, duy trì sản xuất kinh doanh bình thường, mặc dù đặc thù kinh doanh của Công ty phân tán nhiều nơi trên địa bàn huyện. Được biết, Công ty TNHH Hồng Nắp là một trong những doanh nghiệp tiên phong ở Vân Đồn trong cuộc vận động ủng hộ Quỹ Vaccine do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Sau gần 40 năm gắn bó với vùng đất thương cảng Vân Đồn, với tinh thần vượt khó vươn lên, lấy ngắn nuôi dài, lấy uy tín, chất lượng và thương hiệu làm đầu, ông Phạm Văn Nắp đã tạo dựng được một cơ nghiệp có giá trị hàng trăm tỷ đồng gồm: Một chuỗi cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng (03 cửa hàng), một hệ thống nhà hàng, nhà nghỉ 4 tầng với đầy đủ tiện nghi hiện đại, được xây dựng nơi đắc địa tại khu thương cảng Vân Đồn, chưa kể những tình cảm, tấm lòng mà Doanh nhân Phạm Văn Nắp dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, và những mảnh đời bất hạnh là vô giá.

Công ty TNHH Hồng Nắp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tháng 5/2021 và phát động quyên góp được 30 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid-19.

Làm kinh tế giỏi, trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt hiện nay dù ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 kéo dài, Công ty vẫn duy trì sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Ông là thành viên trong đoàn đại biểu CCB của Quảng Ninh đi dự Hội nghị tuyên dương CCB làm kinh tế giỏi toàn quốc do Hội CCB Việt Nam tổ chức tại Hà Nội và được Ban chấp hành Trung ương Hội CCB Việt Nam trao Giấy chứng nhận Danh hiệu hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi. Liên tục nhiều năm qua Công ty TNHH Hồng Nắp được UBND huyện Vân Đồn tặng Giấy khen về thành tích sản xuất kinh doanh giỏi.

Vũ Mạnh Khôi

10:50:02 10-12-GMT+0700

VHDN: Đảo Cái Bầu thuộc huyện đảo Cẩm Phả, nay là huyện Vân Đồn, một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Quảng Ninh thập niên tám, chín mươi của thế kỷ trước. Những năm gần đây Vân Đồn là địa chỉ hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhưng […]

Tin nóng trong ngày
  • Tags:

Đối tác của chúng tôi