Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Duy Nở: Doanh nhân tiêu biểu & sự nỗ lực không ngừng của một người lính

VHDN:Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, Doanh nhân Nguyễn Duy Nở – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động, giúp đỡ những người nghèo khó. Ông vinh dự đứng trong top 100 Doanh nhân Tiêu biểu Việt Nam.

Doanh nhân Nguyễn Duy Nở tại Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hoá năm 2019.

Doanh nhân Nguyễn Duy Nở vốn là một người lính trở về với tài sản không có gì đáng kể, quê hương thuần nông nghèo nằm ở phía Nam huyện Hoằng Hoá, Thanh Hóa. Bố mất sớm, nhà có 6 anh em, các em đều qua quân ngũ trở về, là anh cả, lo làm sao có việc làm cho anh em trong gia đình để các em khỏi phải đi làm ăn xa, là tâm niệm thường trực trong ông. Tuy là bệnh binh, sức khỏe giảm sút, nhưng ông quyết tâm vượt qua khó khăn, đói nghèo, lao vào làm kinh tế gia đình, như; nuôi gà, vịt, bò lai sin, rồi xây dựng lò vôi…

Năm 2002 ông thành lập Công ty TNHH Hoàng Tuấn. Hoạt động của Công ty chủ yếu trên các lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, công trình điện, thủy lợi, khai thác, sản xuất, buôn bán vật liệu xây dựng; kinh doanh vận tải và máy công trình. Sau vài năm hoạt động, Công ty đã nhanh chóng tạo đột phá, khẳng định chỗ đứng vững chắc trên thị trường xây dựng. Sản phẩm mang thương hiệu Hoàng Tuấn được giới chuyên môn đánh giá cao ở 3 yếu tố: chất lượng kỹ thuật, an toàn, giá thành hợp lý.

Với số vốn điều lệ ban đầu ít ỏi từ 1,8 tỷ đồng, đến nay Công ty đã vươn lên chiếm lĩnh nhiều ngành nghề kinh doanh quan trọng trên địa bàn. Với phương châm đa dạng các loại hình sản xuất kinh doanh, vừa kết hợp sản xuất vật liệu xây dựng, vận tải và nhận thầu khoán các công trình giao thông thuỷ lợi, chủ động hỗ trợ, phục vụ nhau kết nối như một dây chuyền, vượt qua sự khắc nghiệt của cơ chế thị trường để tự khẳng định mình, đến nay Công ty đã tồn tại và đứng vững trên thương trường với cơ sở vật chất đáng kể gồm hơn 40 xe ô tô vận tải, trên 40 đầu máy công trình các loại và nhiều thiết bị thi công khác, trị giá lên tới 200 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên và thu nhập ổn định cho hơn 230 người lao động. Công ty tiếp tục đầu tư thêm lĩnh vực kinh doanh mới là sản xuất bê tông thương phẩm với dây chuyền công nghệ lên tới hơn 40 tỷ đồng, công suất 100m3/h, đủ mạnh để cung ứng cho các công trình siêu lớn, siêu cao; mỗi tháng tiêu thụ hàng vạn m3 bê tông tươi, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và sự hoàn hảo. Gần đây, Công ty đã đầu tư thêm dây chuyền máy nghiền cát nhân tạo từ đá và các thiết bị kèm theo trị giá gần 20 tỷ đồng, tự động hoàn toàn, được áp dụng theo công nghệ Nhật Bản với công suất 200 tấn/giờ, phục vụ cho nhu cầu của Công ty và thị trường.

Với phương châm lấy uy tín và chất lượng là hàng đầu, tuân thủ mọi sự giám sát, kiểm định của các cơ quan quản lý, các công trình do Công ty Hoàng Tuấn thi công luôn được lãnh đạo và nhân dân trên địa bàn tin tưởng, đánh giá cao.

Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã phát triển lớn mạnh có trụ sở chính bề thế tại Khu công nghiệp và đô thị Hoàng Long, xã Hoằng Long, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá, với dây chuyền thiết bị hiện đại, đồng bộ được nhập khẩu từ nước ngoài. Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy đạt tiêu chuẩn, chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng, nghiên cứu cho ra đời sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Đồng thời, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nhất là công nghệ 4.0.

Không chỉ giỏi về kinh tế, người đứng đầu Công ty TNHH Hoàng Tuấn còn làm tốt công tác từ thiện, góp hàng vài trăm triệu đồng đỡ đầu cho nhiều cháu có hoàn cảnh khó khăn là con hội viên cựu chiến binh, giúp các cháu vươn lên trong học tập . Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Công ty đã xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình Cựu chiến binh, chất độc màu da cam, thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mà họ không thể tạo dựng được chỗ ở cho mình. Ngoài ra Công ty TNHH Hoàng Tuấn còn tham gia các hoạt động tài trợ học bổng cho học sinh, ủng hộ đồng bào bão lụt, nạn nhân chất độc màu da cam…

Từ một người lính trở về mang trên mình nhiều thương tích của chiến tranh với tấm Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng Ba, là động lực để ông phấn đấu. Doanh nhân Nguyễn Duy Nở đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, 3 lần được Thủ tướng tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hạng Nhì; được các bộ, ngành, các hội của Trung ương và tỉnh Thanh Hóa tặng 82 Bằng khen, Giấy khen. Ông vinh dự đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VII năm 2005 và dự Đại hội người có công tiêu biểu toàn quốc lần thứ IX năm 2015. Ông còn là đại biểu HĐND huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2004-2009, đại biểu HĐND thành phố Thanh Hóa khóa XIX nhiệm kỳ 2010-2015, khóa XX nhiệm kỳ 2016-2021.

Thành quả đạt được trong những năm qua là động lực để Doanh nhân Nguyễn Duy Nở tiếp tục lập nhiều thành tích hơn nữa trong xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh, tạo ra nhiều việc làm, thu nhập cho người lao động; góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương từng bước xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giầu mạnh.

Năm 2019, Doanh nhân Nguyễn Duy Nở là một trong số 50 điển hình tiên tiến cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đó là những danh hiệu xứng đáng dành cho doanh nhân tài ba Nguyễn Duy Nở, một cựu chiến binh giỏi trên mặt trận kinh tế.

Lương Quỳ

14:24:06 08-02-2020

VHDN:Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, Doanh nhân Nguyễn Duy Nở – Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn đã tạo việc làm cho hàng trăm lao động, giúp đỡ những người nghèo khó. Ông vinh dự đứng trong top 100 Doanh nhân Tiêu biểu Việt Nam. Doanh nhân Nguyễn Duy Nở […]

Đối tác của chúng tôi