Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Quốc Chữ – Giám đốc công ty TNHH Thành Yên

“ Chúng tôi muốn góp phần nâng tầm nông sản Việt”

VHDN: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các mô hình sản xuất nông sản an toàn, liên kết chặt chẽ với các hộ sản xuất để đảm bảo được kĩ thuật canh tác, cùng với đó là xây dựng thương hiệu cho từng mặt hàng nông sản bền vững, đưa nông sản Hưng Yên đến khắp cả nước”. Doanh nhân Nguyễn Quốc Chữ – Giám đốc Công ty TNHH Thành Yên đã có những chia sẻ về chiến lược kinh doanh của mình nhân dịp đón chào xuân mới. 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Chữ.

Thưa ông, Công ty TNHH Thành Yên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông sản xuất khẩu là một trong những lĩnh vực rất khó, đòi hỏi rất nhiều tâm huyết. Trong những năm qua, Thành Yên đã từng bước phát triển, không những sản xuất và phân phối trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài. Xin ông chia sẻ về tình hình hoạt động của Công ty mình?

Doanh  nhân  Nguyễn Quốc Chữ: Công ty Thành Yên được thành lập năm 2001, hoạt động trong lĩnh vực chế biến nông sản. Sản phẩm chính của Công ty là các loại đặc sản của địa phương như: Vải thiều, nhãn lồng, dưa chuột bao tử, hạt sen,… Chúng tôi đã liên kết với các hộ nông dân để tổ chức sản xuất, hướng dẫn kĩ thuật canh tác và ký cam kết thu mua sản phẩm cho nông dân. Để đáp ứng cho việc chế biến nông sản tại chỗ, năm 2009 chúng tôi đã xây dựng nhà máy chế biến nông sản tại huyện Tiên Lữ với diện tích 10.000m2. Nhà máy với hệ thống sản xuất khép kín gồm 3 dây chuyền: đóng gói tự động và đồ hộp, hệ thống cấp đông nhanh và kho bảo quản lạnh; tạo việc làm thường xuyên cho 50 lao động chính và 200 lao động thời vụ.

Trong những năm gần đây, các mặt hàng nông sản của Hưng Yên đã được phân phối rộng, xây dựng được một số thương hiệu cho ngành nông sản. Các sản phẩm của Thành Yên đã và đang xuất sang thị trường Nga, Trung Quốc và Mông Cổ,… Trong năm 2020 và các năm sắp tới, Công ty đang có hướng mở rộng thêm thị trường, xuất khẩu sang Nhật Bản, Hàn Quốc?

Doanh  nhân Nguyễn Quốc Chữ: Những năm gần đây, các mặt hàng nông sản của Hưng Yên đã được phân phối rộng, xây dựng được một số thương hiệu cho ngành nông sản. Trong năm tới thì chúng tôi vẫn tiếp tục xây dựng các mô hình sản xuất nông sản an toàn, liên kết chặt chẽ với các hộ sản xuất để đảm bảo được kĩ thuật canh tác, cùng với đó là xây dựng thương hiệu cho từng mặt hàng nông sản bền vững, đưa nông sản Hưng Yên đến khắp cả nước. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tìm kiếm các đối tác nước ngoài, như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,.. để đưa sản phẩm nông sản của Công ty tới các thị trường này.

Hạnh Dương

 

11:20:36 09-01-UTC

VHDN: “Chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các mô hình sản xuất nông sản an toàn, liên kết chặt chẽ với các hộ sản xuất để đảm bảo được kĩ thuật canh tác, cùng với đó là xây dựng thương hiệu cho từng mặt hàng nông sản bền vững, đưa nông sản Hưng Yên […]

Đối tác của chúng tôi