Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Thành Long “ Mang tinh hoa cây cỏ Việt vươn xa”

VHDN: Gặp anh trong lễ vinh danh “Thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng 2019”, phóng viên VHDNVN đã có dịp được trò chuyện với anh tại trụ sở Công ty, một văn phòng có một không hai – không gian xanh thoáng mát, chạy dọc là những bức họa về các danh y và các cây dược liệu do chính chủ nhân tòa nhà chắp bút – Doanh nhân Nguyễn Thành Long – Giám đốc Công ty TNHH Sendavi Việt Nam và Công ty Nguyễn Thành Gia – chuyên cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên của Việt Nam.

Bên chén trà thơm, anh Long kể: Anh yêu lịch sử Việt Nam từ nhỏ, lịch sử Việt Nam tuyệt vời lắm! Khi đọc sang lịch sử các danh y anh càng đam mê nhiều hơn. Họ là những chiến binh thầm lặng xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Họ hiến dâng cả cuộc đời chữa bệnh cứu dân, để lại bao thành tựu truyền lại ngàn năm. Những phương thuốc cổ truyền đó là ngải cứu, hy thiêm, đinh hương,…, là những cây cỏ Việt, là những tinh hoa ngày ngày vẫn đang sinh sôi, phát triển trải khắp đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Suốt nhiều năm nghiên cứu các phương thuốc bí truyền, các sách cổ, tình yêu với cây cỏ Việt càng ngày càng lớn dần theo năm tháng. Để rồi, tốt nghiệp Trường Luật, Trường Mỹ thuật và là giảng viên đứng lớp Trường Mỹ thuật nhiều năm cũng không cản trở niềm đam mê của anh. Sau khi quen và cưới vợ (gia đình chị đã bén duyên với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe từ năm 1992, chuyên về vật lý trị liệu) anh quyết định cùng vợ theo đuổi đam mê, tập trung nghiên cứu và phát triển những sản phẩm theo phương thuốc bí truyền của các danh y.

Sendavi là viết tắt của chữ Sen Đại Việt. Sen là quốc hoa, là biểu tượng của trí tuệ và lòng từ bi. Đại Việt là quốc hiệu của Việt Nam suốt hơn 800 năm thái bình và thịnh trị. Từ những ghi chép trong cuốn “Bảo sinh diên thọ toản yếu” (1676) của Danh y Đào Công Chính chuyên dùng cho vua Lê Huy Tông (1663-1716), hệ thống Sen Tài Thu đã ứng dụng và phát triển từ 1992. Sản phẩm đạt danh hiệu Xuất sắc đất Việt 2019.

Hokila kem ngải diệp được chiết xuất 100% từ cây ngải diệp và thảo dược tự nhiên có tác dụng dưỡng da, làm mềm và bảo vệ da. Sản phẩm có ích cho việc lưu thông khí huyết, chuyên dùng trong xoa bóp bấm huyệt, dành cho những người đau mỏi (cơ, gân, xương, khớp và dây thần kinh). Dùng một lượng vừa phải xoa lên vùng da bị đau mỏi sẽ đem lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Ngày dùng từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần xoa bóp từ 10 đến 15 phút (lâu hơn càng tốt). Một đợt dùng nên kéo dài từ 7 ngày liên tiếp trở lên. Sản phẩm kem ngải diệp Hokila hiện đang được sử dụng trong các trung tâm vật lý trị liệu của các bệnh viện và trung tâm lớn toàn quốc. Sáng thứ 7 hàng tuần thường xuyên tổ chức các buổi hướng dẫn miễn phí cách xoa bóp kinh lạc tại trụ sở Công ty. Trải qua nhiều khó khăn và thất bại, sản phẩm kem ngải diệp Hokila đã và đang được thị trường trong và ngoài nước đón nhận.

“Tín – Trí -Tâm – Hòa” là giá trị cốt lõi của Công ty anh. Công ty chọn chữ HÒA để bày tỏ sự tôn trọng, hòa thuận, điềm đạm, hữu nghị và thân thiện trong đối nhân xử thế nội bộ và kết giao với tất cả các đối tác. Công ty xác định lấy “nhân hòa” làm nguồn sức mạnh to lớn để đi đến thành công. Công ty luôn quan tâm đến sự hòa hợp của từng giống cây trồng với từng vùng thổ nhưỡng; sự hòa hợp của từng loài thảo dược và đặc biệt coi trọng sự hòa hợp giữa con người với trời đất thiên nhiên.

Anh Long tâm niệm và mong sao hành trình mình đang theo đuổi sẽ góp một phần nhỏ bé vào việc bảo tồn và phát triển những tinh hoa cây cỏ Việt trường tồn theo năm tháng. Anh mong muốn đưa được hình ảnh văn hóa bình dị của Việt Nam đi xa hơn đến với du khách trong và ngoài nước, giúp họ đến gần hơn với văn hóa truyền thống của dân tộc mình thông qua những sản phẩm của anh.

Tạm biệt anh, chúng tôi đã có thật nhiều tư liệu bổ ích bên chén trà đậm đà với những câu chuyện lịch sử. Chúc anh cùng Công ty ngày càng phát triển thịnh vượng, đưa ra những sản phẩm chất lượng mang tinh hoa cây cỏ Việt vươn tầm quốc tế.

Hồng Nhung

13:06:34 09-09-UTC

VHDN: Gặp anh trong lễ vinh danh “Thương hiệu nhãn hiệu nổi tiếng 2019”, phóng viên VHDNVN đã có dịp được trò chuyện với anh tại trụ sở Công ty, một văn phòng có một không hai – không gian xanh thoáng mát, chạy dọc là những bức họa về các danh y và các […]

Đối tác của chúng tôi