Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Thị Bích Hằng: Nữ CEO kết nối ẩm thực Cẩm Phả tới “Năm Du lịch quốc gia” Hạ Long – Quảng Ninh 2018

VHDN: Bằng tình yêu công việc, sự đồng lòng trong kinh doanh, chị đã nghiên cứu, học hỏi, tìm cách chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn, mới lạ, mang lại sự khác biệt trong phong cách ẩm thực của Nhà hàng Hằng Hẹn.

Nhà hàng Hằng Hẹn, Bến Gio TP. Cẩm Phả.

Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh không chỉ nổi tiếng là vùng công nghiệp than lớn nhất cả nước mà nơi đây còn có vịnh Bái Tử Long xanh biếc với muôn ngàn đảo đá nằm trong quần thể vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vùng biển này ôm trọn chiều dài thành phố Cẩm Phả, ban tặng cho vùng Mỏ nhiều loài hải sản quý hiếm mà nhiều vùng biển khác không có. Đây là một trong những “sự kỳ bí” góp phần thu hút du khách ưa thích ẩm thực biển tìm về với Cẩm Phả.

Khu chế biến

Tại đây xuất hiện nhiều nhà hàng có thương hiệu như Quảng Hiền, Dương Hường, Hào Thảnh. Trong số đó Nhà hàng Hằng Hẹn tại tổ 1, khu 6c phường Cẩm Trung là nhà hàng tuy mới mở nhưng luôn thu hút đông đảo thực khách tới thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị biển. Tọa lạc trong công viên Bến Gio thuộc trung tâm thành phố Cẩm Phả,  với vị trí đẹp hướng ra vịnh Bái Tử Long thơ mộng, Nhà hàng Hằng Hẹn là địa chỉ lý tưởng cho người dân và du khách sau một ngày làm việc căng thẳng tìm đến nơi đây thư giãn cùng vịnh biển xanh, nhâm nhi những món ngon ăn một lần nhớ mãi.

Chúng tôi gặp chủ nhân của nhà hàng là hai cô gái 8x xinh đẹp Bích Hằng và Thu Hẹn. Dù tất bật công việc, nữ chủ nhân vẫn nở nụ cười tươi tắn thường thấy của cô gái vùng than chào đón chúng tôi. Bích Hằng vui vẻ cho biết, năm 2014, chị và bạn thân Thu Hẹn góp vốn cùng nhau mở nhà hàng hải sản. Những ngày đầu khởi nghiệp của hai doanh nhân trẻ gặp rất nhiều khó khăn bởi tại đây có nhiều nhà hàng đã có tên tuổi, thương hiệu. Điều khó nữa là khách hàng vùng Mỏ rất khó tính, đòi hỏi món ăn phải tươi ngon, chế biến độc đáo và phải… rẻ. Đây quả thật là một thử thách lớn với bản lĩnh của hai doanh nhân.

Khách hàng ấn tượng khi đến với Hằng Hẹn.

Bằng tình yêu công việc, sự đồng lòng trong kinh doanh, các chị đã nghiên cứu, học hỏi, tìm cách chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn, mới lạ, mang lại sự khác biệt trong phong cách ẩm thực của Nhà hàng Hằng Hẹn. Nhà hàng đầu tư các phòng ăn hợp lý, trang trí đẹp với góc nhìn thẩm mỹ, màu sắc hài hòa, đồng thời mua sắm nhiều dụng cụ chế biến theo xu thế hiện đại đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xác định chất lượng thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là mấu chốt để có món ăn ngon, các chị không quản ngại vất vả, đêm hôm sớm tối đến tận các nhà bè, các tàu đánh cá trên Vịnh để lựa chọn thu mua hải sản đảm bảo tươi ngon nhất. Nhà hàng Hằng Hẹn ở gần chợ Bến Gio, một chợ cá nổi tiếng của Cẩm Phả, nên các chị tìm mối, đặt hàng nhiều loại hải sản phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Nhà hàng cũng tuyển chọn đội ngũ nhân viên phục vụ trẻ đẹp, chuyên nghiệp, tận tình chu đáo với khách hàng. Đặc biệt, các đầu bếp lành nghề, được đào tạo chuyên ngành qua các trường lớp, chế biến nhiều món từ đặc sản như: tôm hùm hấp bia, tôm bỏ lò, cua alaska, bào ngư, tôm tre, giuốc chân dài, cá song hấp, ngán nhồi… đến các món dân dã như các loại ốc, canh tập tàng, cá lạp xạp, lòng thập cẩm… Sự đa dạng trong thực đơn của Hằng Hẹn đã thực sự làm hài lòng các khách hàng khó tính nhất.

Đầu mùa hè này, tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh 2018. Hòa nhịp với các huyện thị bạn, Cẩm Phả có thế mạnh về truyền thống phục vụ ẩm thực hải sản biển, cùng với hệ thống nhà hàng, khách sạn của thành phố Cẩm Phả, nhà hàng Hằng Hẹn chủ động mở rộng kinh doanh, tăng cường các thực đơn truyền thống qua các món hải sản quý hiếm của vùng biển Bái Tử Long, như: xá sùng, sam biển, hải sâm, mực lá… và trên  hết là nâng cao chất lượng phục vụ, giá cả hợp lý, thái độ tận tình, mến khách sẽ là chất xúc tác “Hữu xạ tự nhiên hương” để cuốn hút khách đến với Nhà hàng.

Nữ doanh nhân Bích Hằng cho rằng, chất lượng Nhà hàng tốt, lượng khách đông đảo chính là uy tín và thương hiệu của Nhà hàng. Với mong muốn quảng bá nét văn hóa ẩm thực Cẩm Phả tới du khách khi đến với Cẩm Phả, nữ doanh nhân Bích Hằng, Thu Hẹn mong muốn kết nối sắc màu ẩm thực Cẩm Phả thành một dấu ấn đẹp tới Năm Du lịch Quốc gia Hạ Long – Quảng Ninh 2018, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với Quảng Ninh, vùng đất nơi địa đầu Tổ quốc.

Thành Quảng

12:51:26 20-06-2018

VHDN: Bằng tình yêu công việc, sự đồng lòng trong kinh doanh, chị đã nghiên cứu, học hỏi, tìm cách chế biến các món ăn ngon, hấp dẫn, mới lạ, mang lại sự khác biệt trong phong cách ẩm thực của Nhà hàng Hằng Hẹn. Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh không chỉ nổi […]

Đối tác của chúng tôi