Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Thị Hòa – Giám đốc công ty TNHH SX & TM Nam Công Việt Nam

Nếu không dám thay đổi thì khó thành công

VHDN: Alexander Graham Bell từng nói: “Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó” , thử thách là một phần quan trọng của cuộc sống và phải sử dụng nó ta mới có được thành công. Đối với chị Nguyễn Thị Hòa -GĐ Công ty TNHH SX và TM Nam Công Việt Nam cũng vậy, “muốn thành công thì đừng ngại những khó khăn và hãy dám thay đổi”.

Chợt nhớ về những năm tháng gian khó, cơ cực, xuất phát điểm là con số không, tự mình lăn lộn với cuộc sống, làm đủ nghề để kiếm sống nuôi con. Cô gái trẻ với thân hình yếu ớt mong manh nhưng bản lĩnh kiên cường Nguyễn Thị Hòa không để số phận nghèo khó quật ngã. Đi lên từ hai bàn tay trắng để khởi nghiệp, giờ đây chị đã có cơ ngơi mà nhiều người ngưỡng mộ khát khao có được. Trải nghiệm qua nhiều công việc, tích lũy kinh nghiệm và tài chính chị mạnh dạn thành lập Cty TNHH SX và TM Nam Công Việt Nam chuyên về kinh doanh đồ gỗ… Vốn ít và thiếu kinh nghiệm nên thời điểm mới thành lập, Công ty của chị cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng với ý chí và bản lĩnh của người cầm lái nhanh nhạy, chị đã đưa doanh nghiệp vượt khó và tăng trưởng ổn định. Thị trường Công ty không ngừng mở rộng, từ Hà Tây cũ, Phú Thọ, Nam Định, Yên Bái…, tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều người. Chính nhờ sự năng động, sáng tạo, “biết mình, biết người” trong hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Hòa đã biết lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp, xác lập được phương châm kinh doanh rõ ràng: Làm thật – sản phẩm chất lượng. Nhờ đó, uy tín và thương hiệu của Công ty ngày càng được nâng cao. Những người làm cho chị đều đoàn kết, gắn bó với doanh nghiệp. Đây cũng chính là điều mà chị Nguyễn Thị Hòa luôn mong mỏi và tự hào.

Nghe chị chia sẻ về công việc mới thấm thía không có gì tự nhiên mà có, và muốn làm doanh nghiệp phải “máu lửa” đến cùng. Thiết nghĩ, thành công không tự nhiên mà có, không phải hoàn toàn do yếu tố may may mà phần nhiều ở sự cố gắng nỗ lực không ngừng của bản thân và bản lĩnh của người dám nghĩ dám làm đến cùng.

Thị trường ngày càng đa dạng về sản phẩm, khách hàng ngày càng có nhu cầu cao và họ luôn quan tâm đến mức độ được đáp ứng khi tiếp nhận sản phẩm. Bán hàng bây giờ không phải cứ có sản phẩm đưa cho họ là xong mà phải phục vụ nhiệt thành bằng cả tấm lòng mới là việc quan trọng nhất. Đây chính là con đường ngắn nhất để đi đến trái tim khách hàng, giữ họ ở lại lâu dài với mình.

Với đà phát triển như hiện nay cùng quá trình nắm bắt xu hướng thị trường những năm qua, chị Nguyễn Thị Hòa đang dần xây dựng cho mình chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng với lượng khách hàng trung thành khá ổn định. Chị kiên định và nỗ lực không ngừng theo đuổi sự nghiệp kinh doanh và tâm huyết với nó nên thành công đến với chị không phải là điều khó hiểu.

Chị Nguyễn Thị Hòa chia sẻ: “để phát triển kinh doanh chúng ta chỉ có sự lựa chọn duy nhất là khách hàng, nhưng với khách hàng, họ có cả hàng ngàn lựa chọn mua sản phẩm khác nhau từ các đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong kinh doanh, lòng tin của khách hàng là yếu tố quyết định. Lòng tin phải được xây dựng qua thời gian, từ sự hài lòng, thỏa mãn qua mỗi lần mua hàng mà được hình thành. Nhưng xây lên thì khó mà mất đi thì dễ, chỉ người nào biết cách tạo dựng lòng tin, tôn trọng khách hàng, nỗ lực không ngừng của bản thân thì người đó mới thành công. Nếu muốn thành công phải đầu tư thật nghiêm túc và tận tâm với nó”.

Để kết bài cũng là dịp Xuân Canh Tý sắp đến gần, xin trích ra đây bài thơ về cả cuộc đời sự nghiệp của chị. Chúc chị sức khỏe và mọi điều như ý, hanh thông.

Chị sinh ra ở Làng Chuông

Khó khăn vất vả coi thường đi lên

Cảnh xưa nghèo khó đông em

Thương cha, thương mẹ bao phen đi đầu

Bốn năm lăm có xa đâu

Sống cùng khoai sắn nhờ câu kiên trì

Hai linh, hai lúc sớm khuya

Đào mương, vác đất khác gì con trai

Thế rồi bén sát duyên hài

Lấy chồng bộ đội một hai hết lòng

Vượt bao thách thức khó khăn

Yêu chồng con quyết một lòng xông pha

Đối với chiếc nón quê ta

Một tay mua bán miệng hoa xa gần

Hữu duyên thiên lý thanh tân

Xuân kiều chiếc nón nâng tầm chị đi

Từ tay không chẳng có gì

Cơ ngơi bề thế chuyển nghề kinh doanh

Dựng máy xẻ gỗ khá nhanh

Mua bán hậu hĩnh đã thành tiếng vang

Nức lòng trong xã, ngoài làng

Thương người giúp đỡ lòng vàng vô tư

Xinh đẹp, nữ tính, mộng mơ

Tâm linh Phật Thánh chị thờ sớm mai

Phật thương, Thánh độ một hai

Chuyển hướng lấy ngắn nuôi dài cây xăng

Kinh doanh mang nặng chữ Tâm

Thương người giúp đỡ ngại ngần chi đâu

Phong trào ủng hộ đi đầu

Hiếu hỉ làng xóm đậm sâu nghĩa tình

Luống tuổi năng động văn minh

Chị là gương sáng xã mình Phương Trung.

Thùy Dương

12:00:07 09-12-UTC

VHDN: Alexander Graham Bell từng nói: “Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó” , thử thách là một phần quan trọng của cuộc sống và phải sử dụng nó ta mới có được thành công. Đối với chị […]

Đối tác của chúng tôi