Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Tạ Thị Hoa – GĐ công ty TNHH Linh Hoàng: Đại sứ thiện nguyện đất tổ

VHDN: Luôn bận rộn với công việc sản xuất kinh doanh nhưng Doanh nhân Tạ Thị Hoa – Giám đốc Công ty Linh Hoàng (Phú Thọ) luôn dành thời gian cho các hoạt động xã hội, từ thiện với tâm niệm “Hạnh phúc nhất là thấy được nhiều người hạnh phúc”.

 

Những năm tháng gian khó, cơ cực, xuất phát điểm là con số không, tự mình lăn lộn với cuộc sống, làm đủ nghề để kiếm sống nuôi con, cô gái trẻ với thân hình yếu ớt, mong manh nhưng bản lĩnh kiên cường Tạ Thị Hoa không để số phận nghèo khó quật ngã. Chỉ với số vốn ít ỏi là 5000 đồng từ bán chiếc áo khoác lông của Đức để khởi nghiệp, giờ đây chị đã có cơ ngơi khiến nhiều người ngưỡng mộ, khát khao. Từ buôn bán kem mút, cái nghề được coi là bần hàn nhất lúc đó, rồi chăm chỉ tích cóp, chị mua được cái máy xay sát và làm dịch vụ nấu cỗ thuê. Tiếp tục trải nghiệm qua nhiều công việc, tích lũy kinh nghiệm và tài chính, chị mở nhà hàng ăn uống, xây khách sạn, kinh doanh dịch vụ lưu trú. Đến năm 2007, chị mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Linh Hoàng chuyên về xây dựng, san lấp mặt bằng, làm đường giao thông nông thôn, thủy lợi, cầu, cống… Vốn ít và thiếu kinh nghiệm nên thời điểm mới thành lập, Công ty của chị cũng gặp không ít khó khăn. Nhưng với ý chí và bản lĩnh của người cầm lái nhanh nhạy, chị đã đưa doanh nghiệp vượt khó và tăng trưởng ổn định. Thị trường Công ty không ngừng mở rộng, từ Phú Thọ tới Thái Nguyên, Vũng Tàu, Cần Thơ… qua đó tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động. Chính nhờ sự năng động, sáng tạo, “biết mình, biết người” trong hoạt động kinh doanh, chị Tạ Thị Hoa đã lựa chọn cho mình hướng đi phù hợp, xác lập được phương châm kinh doanh rõ ràng: Làm thật – sản phẩm chất lượng. Nhờ đó, uy tín và thương hiệu của Công ty ngày càng được nâng cao. Cán bộ nhân viên đều đoàn kết, gắn bó với doanh nghiệp. Đây cũng chính là điều mà chị Tạ Thị Hoa luôn mong mỏi và tự hào.

 

 

Nghe chị chia sẻ về công việc, mới thấm thía không có gì tự nhiên mà có, và muốn làm doanh nghiệp phải “máu lửa” đến cùng. Thiết nghĩ, thành công không tự nhiên mà có, không phải hoàn toàn do yếu tố may mắn mà phần nhiều ở sự cố gắng nỗ lực không ngừng của bản thân và bản lĩnh của người dám nghĩ dám làm đến cùng. Khi doanh nghiệp ổn định, đã có một chút dư dả, chị luôn dành một phần từ hoạt động sản xuất kinh doanh để làm từ thiện. Mỗi năm chị dành khoảng 2 tỷ để chia sẻ với những mảnh đời khó khăn, thiếu may mắn. Đôi khi, tôi liên tưởng chị Tạ Thị Hoa như những chú én, cứ hẹn lại lên, đem sắc xuân đích thực đến những mảnh đời, những số phận kém may mắn hơn.Mặc dù những món quà chị cho đi không quá nặng nề về vật chất nhưng chứa đầy tình cảm. Sau mỗi chuyến từ thiện, chị thấy quý trọng hơn những ngày tháng gian khó đã giúp chị có thêm bản lĩnh vững vàng trong thị trường cam go, khốc liệt. Những chuyến đi cũng cho chị thêm yêu cuộc sống vì thấy mình đang còn rất may mắn, từ đó trân trọng bản thân, học hỏi và nỗ lực nhiều hơn nữa để tạo được công ăn việc làm cho nhiều người và đóng góp một phần nhỏ bé cho xã hội.

Chị có nhiều những chuyến thăm hỏi đơn thuần nhưng chứa đầy tình cảm chân thành, như: tặng sách vở, bút mực, xe đạp… cho những cháu học sinh nhà nghèo học giỏi, hay hỗ trợ vật liệu xi măng, cát đá để xây dựng nhà văn hóa khu dân cư, đình chùa, đường bê tông, giúp số vốn 3-5 triệu đồng cho những người buôn bán nhỏ… Gần đây, chị làm một con đường bê tông rộng 4 mét, dài 400 mét vào chùa Hiền Quan, huyện Tam Nông. Chị tặng 10 con bò sinh sản và 2 triệu đồng tiền làm chuồng giúp cho 10 hộ nghèo trên địa bàn xã Vũ Yển, huyện Thanh Ba và thị xã Phú Thọ có phương tiện sản xuất, vươn lên thoát nghèo. Đây đều là những chương trình thiết thực, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, động viên đến những gia đình cụ thể.

 

“Mỗi trường hợp, mỗi hoàn cảnh, số phận đó khiến tôi có thêm động lực và tinh thần để làm nhiều điều hơn trong tương lai. Chúng tôi đã tạo nên những điều bé nhỏ nhưng để lại kỷ niệm đầy thương yêu, đâu đó là những giọt nước mắt bịn rịn chia tay khi chuyến xe lăn bánh về thành phố. Những thay đổi mà mãi sau này chúng tôi về thăm lại những gia đình năm xưa vẫn còn in sâu trong ký ức của họ kỷ niệm và tình cảm vẹn nguyên, tròn đầy” chị Tạ Thị Hoa chia sẻ.

Đối với chị Hoa, tất cả những chuyến đi thiện nguyện không biết khi nào kết thúc, mỗi năm tháng đi qua là những kỷ niệm đẹp vì cuộc sống luôn hướng về cộng đồng của mình. Nhớ mãi những khi cho đi và nhận về nhiều hơn những bài học tình cảm. Tất cả những điều đó, tất cả những đam mê ấy, chị Hoa mong muốn các thế hệ trẻ có những ước mơ, những khát vọng lớn hơn, vươn xa khỏi những bờ tre, hàng dừa đến với một thế giới hiện đại hơn, một cộng đồng lớn hơn. Nhìn thấy những ánh mắt rực rỡ, hân hoan, những tình cảm tròn đầy,… là niềm động lực rất lớn để chúng ta quên đi những mệt mỏi, khó khăn; thôi thúc sống một cuộc đời đáng giá hơn.

Trò chuyện với chúng tôi, chị Hoa cho biết: “Tôi đang dự tính sẽ xây dựng một trang trại nuôi bò sinh sản với mục đích để làm từ thiện, giúp cho người nghèo. Đất tôi cũng đã mua rồi, giờ đang nghiên cứu phương thức chăn nuôi, tìm nguồn giống và thuê lao động. Chúng tôi dự kiến ban đầu nuôi khoảng 50 con bò cái, từ nguồn bò sinh sản ra, mỗi năm phấn đấu tặng 30 con bê cho những hộ nghèo, số bê còn lại đem bán để lấy kinh phí trả tiền nhân công và các chi phí khác”. Nghe chị nói về những dự án thiện nguyện say sưa, tâm huyết và chân thật như chính con người của chị vậy. Với chị tình nguyện đem lại và cho đi – tất cả điều ấy đều được gói gọn trong hai từ hạnh phúc và tự hào. Hạnh phúc về quãng đời sống có ích, tự hào sống hết mình cho ta và cho cộng đồng, cho đất nước.

Cũng có lẽ, những tình cảm của chị với cộng đồng và xã hội được đền đáp bằng việc 3 người con của chị đều trưởng thành, có công ăn việc làm ổn định, gia đình yên ấm hạnh phúc. Người con trai cả đang nối theo nghiệp của mẹ. Cháu trai Dương Ngọc Hoàng đang công tác tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và cũng vừa được đứng vào hàng ngũ của Đảng… Hạnh phúc với chị chỉ cần giản đơn nhưn vậy. Gia đình hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Chúng ta cũng tự hào ở miền quê đất Tổ có một doanh nhân được gọi bằng cái tên thân thuộc “Đại sứ thiện nguyện Đất Tổ – Doanh nhân Tạ Thị Hoa”.

Thùy Dương

Chia sẻ
15:24:14 10-04-2019

VHDN: Luôn bận rộn với công việc sản xuất kinh doanh nhưng Doanh nhân Tạ Thị Hoa – Giám đốc Công ty Linh Hoàng (Phú Thọ) luôn dành thời gian cho các hoạt động xã hội, từ thiện với tâm niệm “Hạnh phúc nhất là thấy được nhiều người hạnh phúc”.   Những năm tháng […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi