Sự kiện - chuyên đề:

Đội tuyển Việt Nam không thể thắng đàn em U22, HLV Park Hang Seo mừng hay lo?

Hai trận đấu tập nội bộ giữa đội tuyển với U22 Việt Nam để chuẩn bị cho các trận đấu lớn đã có kết quả phần thắng nghiêng về lứa cầu thủ “đàn em”, gồm một trận thắng sau loạt sút luân lưu và một trận hòa. Theo giới chuyên môn, dù kết quả ở những trận đấu tập không phản ánh gì nhiều về thực lực, nhưng nó cũng cho thấy những tín hiệu tích cực.

Mặc dù các “đàn anh” ở đội tuyển quốc gia để thua lứa U22 (hòa trong 80 phút thi đấu chính thức và thua sau loạt sút luân lưu) và tiếp tục bị cầm hòa vào với tỷ số 2-2 vào tối qua (3/10), nhưng cả hai trận đấu tập này chỉ được xem là sự thử nghiệm về mặt chuyên môn của HLV Park Hang Seo trước khi chúng ta tiếp đón đội tuyển Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 ngày 10/10 tới đây.

Việc đội tuyển quốc gia không thắng các “đàn em” ở lứa U22 cũng được xem là điều dễ hiểu, vì HLV Park Hang Seo không đặt mục tiêu phải giành chiến thắng mà quan trọng hơn là ông muốn trải nghiệm về mặt đấu pháp, nhân sự cho đội hình là chính.

Cuộc so tài giữa đội tuyển và U22 Việt Nam sẽ giúp HLV Park Hang Seo có những đánh giá về mặt chuyên môn hữu ích

Nhiều nguyên nhân chỉ ra đội tuyển quốc gia chúng ta bị lứa U22 cầm hòa (trong những phút thi đấu chính thức ở 2 trận đấu tập) là do các cầu thủ đàn anh không phải bung hết sức, đá hết mình, nhiệt huyết năng nổ nhằm ghi điểm trong mắt thầy Park như đội trẻ.

Các cầu thủ đội tuyển quốc gia rất cần phải giữ chân nhằm tránh chấn thương, và đó cũng là yêu cầu “tối thượng” của HLV Park Hang Seo bởi bất kỳ một chấn thương nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi, sức mạnh đội hình khi trận cầu quan trọng với Malaysia đã rất cận kề.

Ngoài ra, đội hình của đội tuyển quốc gia lúc này vẫn đang thiếu vắng nhiều trụ cột ở CLB Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng và những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Văn Lâm, Công Phượng, Văn Hậu.

Đặc biệt, ở trận đấu tập, HLV Park Hang Seo sử dụng rất nhiều “tân binh” và triển khai nhiều đấu pháp, lối chơi nên sự nhuần nhuyễn giữa các cầu thủ đội tuyển quốc gia không bằng lứa đàn em U22, là lứa cầu thủ đã được tập trung huấn luyện rất nhiều lần nên có sự hiểu nhau, nhuần nhuyễn hơn so với các đàn anh rất nhiều.

Xét về góc độ chuyên môn, kết quả của hai trận đấu tập sẽ tạo ra nhiều yếu tố tích cực cho chính các cầu thủ cũng như đối với HLV Park Hang Seo. Các cầu thủ đội tuyển quốc gia không thắng các đàn em, đòi hỏi họ cần phải nỗ lực, hết mình khi bước vào trận đấu chính thức gặp đội tuyển Malaysia cũng như Indonesia. Tâm lý tự mãn, sớm bằng lòng với bản thân vì thế cũng sẽ bớt đi rất nhiều.

Và bên phía lứa U22, việc giành chiến thắng trước các đàn anh cho thấy đó chính là thành quả của nhiều lần tập trung huấn luyện, nỗ lực thi đấu của mỗi cầu thủ. Sự cạnh tranh vị trí ở lứa U22 hiện nay rất lớn, nên mỗi cá nhân cầu thủ đều cố gắng thể hiện hết mình.

Với tinh thần, thái độ tập luyện nghiêm túc, cùng sự ăn ý, hiểu nhau sau nhiều ngày tháng tập luyện chắc chắn sẽ giúp lứa cầu thủ trẻ này đạt được những kết quả khả quan, mà trận thắng ở lần đá giao hữu với đội tuyển U22 Trung Quốc vừa qua là một minh chứng.

Sau 2 trận đấu tập, HLV Park Hang Seo sẽ lựa chọn cho mình những cầu thủ tốt nhất cho trận gặp đội tuyển Malaysia sắp tới

Về cá nhân HLV Park Hang Seo, lúc này ít nhiều thầy Park đã nắm rõ được sức mạnh của toàn đội cũng như sở trường, sở đoản, phong độ của từng học trò, đặc biệt là đối với những tân binh được ông triệu tập lên lần này.

Trận đối đầu với đội tuyển Malaysia (ngày 10/10) chỉ còn chưa đầy một tuần nữa sẽ diễn ra, người ta tin rằng khi HLV Park Hang Seo đã quá hiểu về điểm mạnh, yếu của từng cầu thủ của mình, chắc chắn ông sẽ giành được kết quả tốt nhất trên sân nhà Mỹ Đình sắp tới.

Theo dantri

14:39:20 04-10-UTC

Hai trận đấu tập nội bộ giữa đội tuyển với U22 Việt Nam để chuẩn bị cho các trận đấu lớn đã có kết quả phần thắng nghiêng về lứa cầu thủ “đàn em”, gồm một trận thắng sau loạt sút luân lưu và một trận hòa. Theo giới chuyên môn, dù kết quả ở […]

-->

Đối tác của chúng tôi