Sự kiện - chuyên đề:

Đồng Hỷ, Thái Nguyên: Ý Kiến bạn đọc

VHDN: Việc tranh chấp ngôi đền Đá Thiên giữa UBND thị trấn Trại Cau và gia đình bà Hoàng Thị Lý đã diễn ra nhiều năm nay. Sự việc trên gây phản cảm trước dư luận xã hội, đã có hàng chục tờ báo vào cuộc với gần một trăm bài báo phản ánh phân tích nhiều chiều diễn biến sự việc.

Đền Đá Thiên – Ảnh tư liệu

Thời gian gần đây, Tòa soạn lại tiếp tục nhận được nhiều thư của bạn đọc phản ánh xung quanh việc UBND thị trấn Trại Cau thành lập Ban quản lý đền Đá Thiên để tranh chấp quyền thu tiền công đức tại ngôi Đền này.

VHDNVN trích đăng tóm tắt nội dung những lá đơn của một số bạn đọc (có tên tuổi, địa chỉ) đã gửi đến toà soạn như sau:

– Ông T.H.S ở tổ 7, thị trấn Trại Cau trong đơn phản ánh tỏ ra bức xúc: Việc thành lập Ban quản lý đền Đá Thiên của UBND thị trấn Trại Cau đã được Toà án huyện Đồng Hỷ yêu cầu huỷ bỏ vì trái pháp luật. Tranh chấp đền Đá Thiên đã diễn ra quá dài. Quốc hội đã cử đoàn giám sát vào cuộc chỉ ra những vấn đề phải giải quyết. Tại sao chính quyền huyện Đồng Hỷ lại không hề có động tĩnh gì, vẫn để Ban quản lý đền do UBND thị trấn Trại Cau lập ra không đúng pháp luật, hàng ngày lập chốt ngoài cổng đền, kê bàn ghế, cử nhân viên túc trực… để thu tiền du khách thập phương theo kiểu không giống ai ?

Ảnh nguồn báo Văn hóa.

– Bà B.T.M 50 tuổi ở Hợp Tiến, Đồng Hỷ, người thường xuyên đến cúng lễ tại Đền nhiều năm nay cho rằng: Việc thu tiền khách thập phương của Ban quản lý ở trước cổng đền hiện nay là vô cùng phản cảm. Chắc chắn mục đích họ lập ra Ban quản lý này là vì lợi ích kinh tế, nhưng quá lộ liễu. Ở đây, họ chỉ có mỗi việc thu tiền, còn thu tiền để làm gì thì không ai được biết ? Ở tất cả những nơi có đến, chùa người dân đến cũng lễ, phát tâm công đức thì phải ở trong nơi lễ bái thuộc khuôn viên của đền chứ không thể thu vé vào đền như kiểu ăn chặn thế này?

Ảnh nguồn báo Thái Nguyên

– Bà Đ.T.M 60 tuổi ở Cao Ngạn TP Thái Nguyên bức xúc: Tôi đi lễ ở đền Đá Thiên gần 20 năm nay, nhưng mấy năm gần đây xảy ra tranh chấp, rồi Ban quản lý của UBND thị trấn lập chốt thu tiền của khách thập phương là vi phạm pháp luật. Vì đền này của bà Hoàng Thị Lý chứ có phải là của họ xây dựng ra đâu mà họ thu tiền công đức…?

Trên đây trích lược nội dung một số đơn trong nhiều đơn bạn đọc đã gửi đến Tòa soạn trong thời gian qua. Phải chăng những bức xúc này của người dân trong cộng đồng cũng cần được chính quyền tỉnh Thái Nguyên quan tâm xem xét?

Ban bạn đọc

09:15:59 16-08-GMT+0700

VHDN: Việc tranh chấp ngôi đền Đá Thiên giữa UBND thị trấn Trại Cau và gia đình bà Hoàng Thị Lý đã diễn ra nhiều năm nay. Sự việc trên gây phản cảm trước dư luận xã hội, đã có hàng chục tờ báo vào cuộc với gần một trăm bài báo phản ánh phân […]

Đối tác của chúng tôi