Sự kiện - chuyên đề:

Đông Trùng Hạ Thảo – Giải pháp xanh giúp bảo vệ lá gan khỏe mạnh – Vui tết an lành

VHDN: Gan là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và là giải độc. Do đó, gan luôn cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là thời điểm Tết. Bởi Tết là thời điểm mà gan dễ bị tổn thương nhất do tác động của rượu, bia và các loại đồ ăn.

  1. Những nguy hại gây tổn thương “Gan” dịp Tết?

Gan đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chuyển hóa, nếu chức năng gan suy yếu sẽ ảnh hưởng tới tất cả các cơ quan trong cơ thể. Trong những ngày Tết, gan thường phải làm việc rất “vất vả” để chuyển hóa một lượng lớn thức ăn giàu chất đạm, chất béo.

Gan thường hoạt động “quá tải” gây tổn thương mỗi dịp Tết

Nguyên nhân hàng đầu khiến gan dễ bị tổn thương trong dịp Tết là do uống nhiều rượu, bia và nước ngọt. Tết là thời điểm tiêu thụ rượu, bia nhiều nhất. Chính vì vậy, khi cơ thể tiêu thụ càng nhiều rượu, bia thì gan càng bị tổn thương nghiêm trọng. Chất cồn có trong rượu, bia sẽ làm tăng tích trữ lượng mỡ tại các tế bào gan gây ra bệnh gan nhiễm mỡ, từ đó gây viêm gan mãn tính.

Bình thường, lượng chất béo, đường khi đưa vào cơ thể với lượng vừa đủ sẽ được gan xử lý để tạo thành năng lượng cho các tế bào. Tuy nhiên, với khối lượng đồ ăn được đưa vào cơ thể trong dịp Tết, khi cơ thể dư thừa quá nhiều những chất này, lượng không được chuyển hóa sẽ tồn đọng, làm tăng áp lực lên gan

Thói quen thức khuya trong ngày Tết chính là một trong những nguyên nhân khiến gan dễ bị tổn thương. Thường xuyên thức khuya và không đảm bảo được chất lượng của giấc ngủ thì sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng oxy hóa cho gan; kéo theo chu kì thải độc cho gan và cơ thể sẽ bị phá vỡ, lượng chất thải độc không được loại bỏ khỏi gan và làm hại gan.

  1. Làm gì để bảo vệ gan?

Để bảo vệ gan ngày lễ, Tết dù vui hoặc không thể từ chối thì cũng không nên quá chén chỉ nên uống một lượng rất ít rượu, bia. Càng uống nhiều, gan càng làm việc nhiều, càng tăng nguy cơ ung thư gan, xơ gan sau này.

Hạn chế những đồ ăn chiên rán, đồ nướng. Ăn nhiều thịt, cá, tôm sẽ khiến cho gan phải làm việc quá tải không thể chuyển hóa hết, gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ, gây hại cho gan.

Hằng ngày nên ăn thực phẩm tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hạn chế ăn các đồ xào rán, chất béo.

Chăm sóc và bảo vệ lá Gan

Nên tích cực bổ sung thêm trái cây và rau củ, các loại thực phẩm giúp mát gan, giải độc. Biện pháp lâu dài chính là hạn chế sử dụng rượu bia, chúng ta có thể giữ cho gan khỏe mạnh bằng cách sử dụng bổ sung những dược liệu có tác dụng tăng cường chức năng và bảo vệ cho gan – cơ quan thải độc lớn nhất trong cơ thể.

  1. Đông trùng hạ thảo “trợ thủ” giúp bảo vệ lá Gan của bạn.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dược chất Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo có thể làm giảm nồng độ ALT (Alanine aminotransferase) và bilirubin trong huyết thanh. Đồng thời làm tăng nồng độ albumin và làm giảm procollagen loại III và laminin trong huyết thanh ở các bệnh nhân gan.

Thành phần acid Cordycep, SOD, vitamin có khả năng bảo vệ, lọc sạch gan, giải độc cho gan, chống lại các virus xâm nhập vào cơ thể, làm ảnh hưởng trực tiếp đến gan. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo có thể điều chỉnh chức năng miễn dịch của bệnh nhân viêm gan virus. Điều này sẽ giúp tiêu diệt virus viêm gan, giảm tổn thương miễn dịch của tế bào gan.

Nghiên cứu khoa học cho thấy Đông trùng hạ thảo có thể tăng cường chức năng thực bào của tế bào gan. Giúp tăng cường giải độc, chống lại quá trình xơ gan, và giảm tác hại của các chất độc hại cho gan.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng đối kháng rõ rệt với việc sản xuất peroxit Lipid trong mô gan. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo với tác dụng chống oxy hóa tốt, và khả năng duy trì chức năng màng tế bào sẽ làm giảm tổn thương tế bào gan hiệu quả.

Vì có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như vậy, nên hiện có nhiều loại Đông trùng hạ thảo kém chất lượng được quảng cáo, rao bán, làm cho người tiêu dùng khó phân biệt?

Vậy làm sao để lựa chọn Đông trùng hạ thảo tốt?

Dễ hiểu tên tiếng anh của Đông trùng hạ thảo là Cordyceps, có nghĩa hoạt chất quan trọng nhất làm nên chất lượng của Đông trùng hạ thảo là Cordycepin.

Đông trùng hạ thảo tốt là loại có hàm lượng Cordycepin cao. Các nhà khoa học đã tính toán, mỗi ngày phải đưa vào cơ thể tối thiểu 2000 mcg Cordycepin thì công dụng mới tốt. Người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo của đơn vị nào cung cấp số liệu chính xác về Cordycepin với hàm lượng cao nhất.

Đông trùng hạ thảo Vinh Gia hàm lượng Cordycepin > 1000mcg/ viên

Trên thị trường hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vinh Gia là sản phẩm dạng viên duy nhất có thành phần 100% Đông trùng hạ thảo, hàm lượng Cordycepin > 1000mcg/ mỗi viên. Để bảo vệ sức khỏe lá gan cho bản thân và các thành viên gia đình, hãy liên hệ với Đông Trùng hạ thảo Vinh Gia để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tổng đài tư vấn CSKH 24/7: 0899.169.555

Website: http://dongtrunghathaovinhgia.vn 

GPQC số 01326/2018/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 20/11/2018

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

PV

15:01:04 30-12-GMT+0700

VHDN: Gan là một cơ quan đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và là giải độc. Do đó, gan luôn cần được quan tâm và chăm sóc đặc biệt, đặc biệt là thời điểm Tết. Bởi Tết là thời điểm mà gan dễ bị tổn thương nhất do tác động của […]

Đối tác của chúng tôi