Sự kiện - chuyên đề:

ĐT Trung Quốc đón tin cực vui trước cuộc đọ sức với Việt Nam tại vòng loại World Cup

Hậu vệ Zhang Linpeng, người được mệnh danh là ‘Ramos Trung Quốc’, đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Zhang Linpeng được mệnh danh là “Ramos Trung Quốc”.

Hậu vệ Zhang Linpeng dính chấn thương trong một nỗ lực phá bóng sát đường biên ở trận 0-1 ngày 7/9. Kết quả kiểm tra sau đó cho thấy, hậu vệ ĐT Trung Quốc bị tổn thương ở vùng đĩa đệm và dây chằng thắt lưng.

Ban đầu, HLV Li Tie lo lắng cầu thủ sinh năm 1989 sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn. Nhưng theo Sina, Zhang Linpeng hồi phục nhanh chóng và đủ điều kiện để thi đấu ở trận gặp Việt Nam ngày 7/10 sắp tới.

Trong hai buổi tập gần nhất, Zhang Linpeng ra sân tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Trong buổi tập hôm qua, ngày 26/9, cầu thủ này đã hoàn thành 100% giáo án tập luyện. Sự trở lại của Zhang Linpeng mang đến nhiều sự yên tâm hơn cho hàng thủ Trung Quốc, vốn đã sứt mẻ lực lượng thời gian qua.

Hậu vệ Zhang Linpeng sẽ kịp hồi phục để cùng Trung Quốc đấu Việt Nam.

Bên cạnh Zhang Linpeng, Trung Quốc còn đón chào sự trở lại của hậu vệ Wang Gang và tiền vệ Yin Hongbo trong buổi tập này. Đây là những trường hợp dính chấn thương nhẹ cách đây ít ngày. Hiện tại, hậu vệ trái Li Lei là gương mặt duy nhất phải ngồi ngoài.

Zhang Linpeng là hậu vệ xuất sắc của bóng đá Trung Quốc. Cầu thủ sinh năm 1989 sở hữu lối chơi chắc chắn nhưng không kém phần máu lửa nên được mệnh danh là “Sergio Ramos của bóng đá Trung Quốc”. Anh có kinh nghiệm dày dặn với 82 lần khoác áo ĐT Trung Quốc và thường bố trí đá hậu vệ phải dưới thời HLV Li Tie.

Hiện tại, ĐT Trung Quốc vẫn đang duy trì tập luyện tại UAE. Ngày 30/9, họ sẽ có trận giao hữu với Syria ở UAE, trước khi bước vào cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam vào ngày 7/10 tới trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Truyền thông Trung Quốc cho biết, kết quả ở trận đấu này có thể ảnh hưởng lớn đến chiếc ghế của HLV Li Tie.

Theo TPO

14:21:47 27-09-GMT+0700

Hậu vệ Zhang Linpeng, người được mệnh danh là ‘Ramos Trung Quốc’, đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội để chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022. Hậu vệ Zhang Linpeng dính chấn thương trong một nỗ lực phá bóng sát đường […]

Đối tác của chúng tôi