Sự kiện - chuyên đề:

ĐT U22 Việt Nam tập trung với 30 cầu thủ

Ngày 27/7, HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về danh sách tập trung đội tuyển U22 Việt Nam, chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo đó, đội tuyển (ĐT) U22 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 10/8 tại Hà Nội với 30 cầu thủ được HLV Park Hang-seo lựa chọn để triệu tập. Đây cũng là đợt tập trung, tập huấn nằm trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho Vòng loại U23 châu Á 2022, do vậy hầu hết các cầu thủ có tên trong danh sách đều là những gương mặt được đánh giá có sự hòa nhập tốt và phù hợp với lối chơi mà HLV Park Hang-seo và các cộng sự xây dựng cho ĐT U22 Việt Nam, được thể hiện thông qua các đợt tập trung của năm 2020 cũng như đợt tập trung gần đây nhất hồi tháng 5 vừa qua. Nhân tố mới duy nhất góp mặt trong danh sách 30 cầu thủ được triệu tập lần này là Phạm Mạnh Cường, được biết đến là thủ môn xuất sắc nhất VCK giải vô địch U21 quốc gia Báo Thanh Niên 2020.

ĐT U22 Việt Nam tập trung với 30 cầu thủ. (Ảnh: VFF).

Do thời điểm tập trung ĐT U22 Việt Nam trùng với thời điểm ĐT Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, nên cũng giống như các lần tập trung trước đây, HLV trưởng Park Hang-seo sẽ phân công nhiệm vụ cho các Trợ lý trong Ban huấn luyện để đảm bảo tốt công tác huấn luyện cho cả hai đội tuyển. Trợ lý Lee Young-jin cùng đội ngũ trợ lý HLV người Việt Nam sẽ hỗ trợ công việc cho HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam, trong khi trợ lý Kim Han-yoon tiếp tục đảm nhiệm triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam.

Hiện tại, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tiến hành các thủ tục cần thiết nhằm giúp hai đội tuyển có thể tập trung theo đúng kế hoạch, đồng thời xây dựng các phương án phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo hai đội tuyển được tập trung, tập huấn đạt hiệu quả tốt nhất.

Vòng loại U23 châu Á 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/10 đến 31/10/2021 với 11 bảng đấu. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022.

Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam vào bảng I cùng Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc).

DANH SÁCH 30 CẦU THỦ ĐT U22 VIỆT NAM

Thủ môn: Quan Văn Chuẩn; Trịnh Xuân Hoàng; Phạm Mạnh Cường.

Hậu vệ: Nguyễn Duy Kiên; Đặng Văn Tới; Nguyễn Văn Minh; Dụng Quang Nho; Trần Văn Công; Hoàng Xuân Tân; Liễu Quang Vinh; Mai Sỹ Hoàng; Đoàn Anh Việt; Cao Trần Hoàng Hùng.

Tiền vệ: Lê Văn Đô; Nguyễn Hồng Sơn; Trần Bảo Toàn; Mai Xuân Quyết; Nguyễn Đình Sơn; Phạm Văn Luân; Huỳnh Công Đến; Nguyễn Văn Việt; Nguyễn Hai Long; Nguyễn Trọng Long; Nguyễn Hữu Thắng;

Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường; Lê Minh Bình; Trần Văn Đạt; Lê Xuân Tú; Hồ Thanh Minh; Nhâm Mạnh Dũng.

Theo ĐCSVN

21:25:16 27-07-GMT+0700

Ngày 27/7, HLV trưởng Park Hang-seo đã chính thức đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về danh sách tập trung đội tuyển U22 Việt Nam, chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2022. Theo đó, đội tuyển (ĐT) U22 Việt Nam dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày […]

Đối tác của chúng tôi