Sự kiện - chuyên đề:

Dự báo thời tiết 27/12: Tụt 6 độ, miền Bắc mưa rét

Không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến trời miền Bắc giảm nhiệt mạnh, cảm giác rét buốt tăng thêm khi kết hợp với mưa vừa, mưa to.

Hôm nay trên khắp cả nước đều có mưa. Trong đó, các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt từ Bình Định – Khánh Hoà đã có mưa suốt hơn 1 ngày qua, lượng mưa đo được trong 20 tiếng phổ biến trên 100mm, cá biệt tại Phú Yên mưa lớn 236mm.

Do kết hợp không khí lạnh với nhiễu động gió đông dồn ẩm nên hôm nay, vùng mưa to đến rất to sẽ mở rộng khắp từ Quảng Trị – Khánh Hoà và dự báo còn kéo dài đến hết 28/12.

Do có mưa, nhiệt độ tại Bắc Trung Bộ giữ ở mức thấp, phổ biến 18-21 độ ban ngày, đêm rét 13-16 độ. Các tỉnh Đà Nẵng – Khánh Hoà lạnh 24-27 độ C, riêng Bình Thuận 27-30 độ C.

Mưa liên tiếp sẽ khiến các sông từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa nguy cơ xuất hiện một đợt lũ, mực nước trên các sông có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, trên các sông suối nhỏ có khả năng lên mức BĐ3.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ ở vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Từ đêm qua, mưa to cũng lan tới miền Bắc khi không khí lạnh mạnh tràn xuống. Các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Thái Nguyên có mưa to đến rất to. Mưa mở rộng khắp Đông Bắc Bộ trong đó có thủ đô Hà Nội nhưng lượng mưa vừa. Mưa tại miền Bắc sẽ kéo dài hết ngày mai.

Mưa ẩm kết hợp với không khí lạnh khiến nhiệt độ Bắc Bộ Giảm 3-6 độ C. Hà Nội rét 17 độ ban ngày, đêm rét 13 độ; TP Lạng Sơn ngày rét 12 độ, đêm rét 11 độ, các nơi khác phổ biến rét 16 độ C… Riêng vùng núi đêm rét 9-12 độ, vùng núi cao rét dưới 6 độ.

Tại Nam Bộ, lượng mưa không đáng kể, nhiệt độ ban ngày phổ biến 29-32 độ C, trong khi đó Tây Nguyên se lạnh 24-27 độ C.

Theo vietnamnet

09:15:10 27-12-GMT+0700

Không khí lạnh mạnh tràn xuống khiến trời miền Bắc giảm nhiệt mạnh, cảm giác rét buốt tăng thêm khi kết hợp với mưa vừa, mưa to. Hôm nay trên khắp cả nước đều có mưa. Trong đó, các tỉnh Trung Bộ, đặc biệt từ Bình Định – Khánh Hoà đã có mưa suốt hơn […]

Đối tác của chúng tôi