Sự kiện - chuyên đề:

Dự án Gold Tower 275 Nguyễn Trãi chưa xong móng đã rao bán rầm rộ?

VHDN: Theo thông tin bạn đọc phản ánh, trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2018, dự án Gold Tower vẫn chưa hoàn thành xong phần móng, nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty CP Thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) đã tiến hành mở bán các căn hộ trong dự án từ cuối tháng 4.

Phần móng dự án Gold Tower đang được thi công.

Dự án Gold Tower tọa lạc tại 275 Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội). Dự án được giới thiệu nằm ở vị trí “vàng”, xứng tầm làm nên giá trị đỉnh cao và bền vững cho khách hàng sinh sống, làm việc tại đây.

Gold Tower được thiết kế là một toà tháp hiện đại cao 33 tầng nằm trên diện tích 5.500 m2. Không chỉ có các dịch vụ và trung tâm thương mại rộng lớn, Gold Tower còn được chú trọng đầu tư cho 200 căn hộ chung cư cao cấp, sang trọng.

Từ thông tin bạn đọc phản ánh, theo ghi nhận của PV vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2018, tại dự án Gold Tower các công nhân vẫn đang triển khai thi công phần móng và hầm.

Điều đáng nói, dù mới đang thực hiện thi công phần móng nhưng hiện nay trên các webside, các sàn bất động sản và khu vực xung quanh dự án đã xuất hiện tràn lan các thông tin rao bán căn hộ tại dự án này.

“Sự kiện mở bán căn hộ được chủ đầu tư thông báo rộng rãi”

Theo thông tin từ chủ đầu tư, sự kiện mở bán lần đầu các căn hộ thuộc dự án Gold Tower diễn ra từ 8h30 ngày 22/4/2018 tại địa điểm dự án – số 275 Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Tại sự kiện này, khách hàng sẽ có cơ hội đặt mua căn hộ Gold Tower với giá bán ưu đãi, chiết khấu tối đa 6 – 8% giá trị căn hộ/căn…

Đánh giá về vấn đề này, các chuyên gia bất động sản cho rằng, việc dự án chưa xây xong móng nhưng vẫn rao bán là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không đúng với quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản.

Cụ thể, theo quy định tại Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản về điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh, nêu rõ: ”Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó”.

Cũng theo các chuyên gia, việc dự án Gold Tower chưa xây xong móng (chưa có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng) đã rao bán và thậm chí tư vấn để khách hàng ký hợp đồng mua bán là có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật, không đúng với quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản.

Còn tại Điểm a, Khoản 2, Điều 19, Nghị định số 99-2015 về hướng dẫn Luật Nhà ở quy định, chủ đầu tư không được áp dụng hình thức huy động vốn để phân chia sản phẩm nhà ở hoặc để ưu tiên đăng ký, đặt cọc, hưởng quyền mua nhà ở hoặc để phân chia quyền sử dụng đất trong dự án cho bên được huy động vốn.

Trước các vấn đề trên, các chuyên gia bất động sản cảnh báo những khách hàng có ý định mua căn hộ tại dự án Gold Tower cần xem xét, nghiên cứu kỹ, khi nào dự án đảm bảo đầy đủ tính pháp lý và các điều kiện của Luật Kinh doanh bất động sản mới nên xuống tiền đặt mua.

Kỳ II: Gold Tower 275 Nguyễn Trãi chưa xong móng đã rao bán rầm rộ: Cơ quan chức năng và đại diện chủ đầu tư nói gì?

Theo TC Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam

16:32:26 03-06-GMT+0700

VHDN: Theo thông tin bạn đọc phản ánh, trong những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2018, dự án Gold Tower vẫn chưa hoàn thành xong phần móng, nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty CP Thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy) đã tiến […]

Đối tác của chúng tôi