Sự kiện - chuyên đề:

Dự án The Zei Mỹ Đình khởi công hơn 3 tháng nhưng bất ngờ được vinh danh

VHDN: Rất nhiều người ngạc nhiên khi cái tên được xướng lên là Dự án TheZei (địa chỉ số 8 Lê Đức Thọ – Mỹ Đình2 – Hà Nội) do Công ty HD Mon Holding làm chủ đầu tư đã vinh dự được vinh danh.

Cư dân treo băng rôn yêu cầu chủ đầu tư đo lại diện tích.

Dự án The Zei được tọa lạc trên vị trí đất vàng tại Mỹ Đình, có quy mô là một tòa chung cư cao 42 tầng nổi, tầng 1 – 4: Trung tâm thương mại và dịch vụ; tầng 5 – 40: Các căn hộ cao cấp hạng A; tầng 41 – 42: Kỹ thuật và vườn treo trên cao, 4 tầng hầm để xe. Dự án khởi công từ Quý 1/2019 và dự kiến bàn giao nhà vào quý 1/2021.

Điều này có nghĩa, The Zei Mỹ Đình mới đang thi công phần móng, tầng hầm, công trường vẫn còn ngổn ngang chưa định hình được khu chung cư trong tương lai, rõ ràng dự án từ giờ đến lúc khách hàng nhận bàn giao có đúng với thực tế hay không lại là cả một vấn đề.Thực tế cho thấy xu thế xanh và thông minh hiện nay rất nhiều dự án khác trước đó đã thực hiện song đến lúc nhận bàn giao cư dân đã phản đối kịch liệt vì không đúng so với thực tế ban đầu.

Qua tìm hiểu của PV, gần đây tập đoàn này cũng vướng không ít tai tiếng với dự án HD Mon City (Mỹ Đình – Hà Nội).Mon City có CĐT là CTCP Đầu tư Địa ốc Hải Đăng (là Công ty con của HD Mon Holdings). Dự án này khá thành công ở khâu kinh doanh, thu lợi lớn nhưng họ lại vướng phải rắc rối, tranh chấp với cư dân chính dự án này. Vụ việc căng thẳng khi cả hai bên đều bảo vệ lý lẽ của mình, nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ cách đo diện tích lô gia của căn hộ. Cư dân ở Mon City đã căng băng rôn nhằm phản đối, bất đồng với cách đo diện tích căn hộ của chủ đầu tư, họ cho rằng chủ đầu tư dự án này là Công ty CP Địa ốc Hải Đăng đã “ăn gian” diện tích căn hộ.

Tuy nhiên, sau nhiều buổi đối thoại và trả lời bằng văn bản, cư dân và chủ đầu tư vẫn không tìm được tiếng nói chung.Cư dân cho rằng, lô gia chỉ là phần gắn liền, phần tường ngăn giữa lô gia và diện tích bên trong là tường bao căn hộ cần được tính vào diện tích chung theo tiêu chuẩn Việt Nam: Trong nhà ở căn hộ, các căn hộ phải được thiết kế độc lập, khép kín. Nếu tính phần tường ngăn đó vào sở hữu riêng thì căn hộ chúng tôi không được khép kín.Về cách tính diện tích hộp kỹ thuât, chủ đầu tư tính 2/4 cạnh hộp kỹ thuật được tính vào sở hữu chung còn riêng 2/4 cạnh còn lại trùng với tường ngăn bên trong căn hộ, chủ đầu tư tính vào sở hữu riêng của căn hộ.

Tuy nhiên, cư dân phản đối cách tính này và họ cho rằng, theo Luật Nhà ở, hộp kỹ thuật là sở hữu chung bao gồm cả tường xung quanh kể cả trùng hay không trùng với tường ngăn bên trong căn hộ. Về nguyên tắc thì phần hộp kỹ thuật là “bất khả xâm phạm”, nếu tính phần tường đó là sở hữu riêng thì đồng nghĩa với việc cư dân được đập đi.

Hàng loạt dự án tai tiếng như vậy nhưng HD Mon vẫn ẵm giải trong cuộc vinh danh lần này. Vậy các tiêu chí dựa trên tiêu chuẩn nào? Ai đề ra các tiêu chuẩn đó?

Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Lệ Hằng

09:15:26 11-04-UTC

VHDN: Rất nhiều người ngạc nhiên khi cái tên được xướng lên là Dự án TheZei (địa chỉ số 8 Lê Đức Thọ – Mỹ Đình2 – Hà Nội) do Công ty HD Mon Holding làm chủ đầu tư đã vinh dự được vinh danh. Dự án The Zei được tọa lạc trên vị trí […]

Đối tác của chúng tôi