Sự kiện - chuyên đề:

Đường đến tương lai cho đô thị biển Cửa Lò

VHDN: Những năm qua, nhờ sức dân và lòng tin của dân trước Đảng, chính quyền nên bộ mặt đô thị Cửa Lò ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động du lịch năm 2019.

Thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020, bức tranh kinh tế – xã hội đã có những gam màu mới đầy tươi sáng, đó là một diện mạo mới của đô thị du lịch biển Cửa Lò xanh- sáng- mới- hiện đại. Công tác thu hút đầu tư, huy động được mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện được nhiều công trình trọng điểm. Thị xã đã tận dụng tối đa mọi lợi thế để đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Cửa Lò trở thành điểm đến của nhiều sự kiện kinh tế, văn hóa, xã hội của quốc gia.

Ngày 8/9/2019, UBND tỉnh đã công bố chính thức Quyết định số 2468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án phát triển thành phố Vinh – Cửa Lò trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2020 theo tinh thần Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị. Những dự án bất động sản có quy mô và đầu tư lớn từ các tập đoàn Vingroup, FLC, Central Group Việt Nam… xây dựng tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng – giải trí tập trung tại thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò đang được các nhà đầu tư tập trung triển khai. Đặc biệt, dự án trục đường Vinh – Cửa Lò với chiều dài Đại lộ 11,2 km đi qua 7 phường và xã của TP. Vinh, huyện Nghi Lộc và thị xã Cửa Lò, không gian đô thị trên trục đại lộ này sẽ được chia thành 5 phân khu với chức năng riêng như khu vực đào tạo, du lịch, thương mại, giải trí…tạo ra sự lột xác hoàn toàn cho toàn khu  vực Vinh – Cửa Lò. Thuận lợi về rút ngắn các khoảng cách từ khu du lịch đến sân bay, nhà ga… đây chính là cơ hội lớn, là đòn bẩy giúp Cửa Lò phát triển mạnh mẽ hơn nữa, trở thành trung tâm du lịch hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Sự thay đổi về đời sống vật chất và nâng cao đời sống tinh thần của người dân là minh chứng rõ nhất cho những bước đi chậm mà chắc trên con đường xây dựng đô thi văn minh, hiện đại của chính quyền và nhân dân thị xã Cửa Lò. Phía trước còn những thách thức, nhưng có sự ủng hộ và đồng thuận của nhân dân, Cửa Lò sẽ xây dựng trở thành khu đô thị biển đẹp của cả nước.

Ngày 1/11/2019, Thị xã Cửa Lò tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động du lịch năm 2019, triển khai nhiệm vụ du lịch năm 2020. Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thị Dung, năm 2019 tiếp tục là một năm tăng trưởng khá của du lịch thị xã, vượt mức các chỉ tiêu đề ra. Thị xã đã đón 3 triệu 178 ngàn lượt khách, tăng 8,8% so với 2018, đạt 101% kế hoạch năm. Trong đó, khách lưu trú đạt 1triệu 620 ngàn lượt, đạt 97,6% kế hoạch năm; khách nước ngoài đạt 7051 lượt. Doanh thu từ các hoạt động dịch vụ, du lịch đạt 3450 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2018, đạt 100% kế hoạch năm. Thu thuế, phí dịch vụ du lịch đạt 50 tỷ đồng. 4 cơ sở lưu trú được xây mới và mở rộng, với 350 phòng, nâng tổng số toàn thị xã có 304 cơ sở lưu trú, có khả năng phục vụ 25.000 ngàn lượt khách lưu trú/ ngày đêm; trong đó có 54 cơ sở lưu trú 1- 5 sao đáp ứng hoạt động và tổ chức được các sự kiện mang tầm Quốc tế. Năm 2020, thị xã Cửa Lò phấn đấu đón 3 triệu 448 ngàn lượt khách, đạt 4.071 tỷ đồng từ dịch vụ du lịch.

Nhật Tân

Nguyễn Hương Trung tâm VH-TT&TT ,TX Cửa Lò

 

15:12:11 08-11-UTC

VHDN: Những năm qua, nhờ sức dân và lòng tin của dân trước Đảng, chính quyền nên bộ mặt đô thị Cửa Lò ngày càng khang trang, văn minh, hiện đại. Thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, các chương trình, đề án thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã Cửa Lò lần thứ […]

Đối tác của chúng tôi