Sự kiện - chuyên đề:

Dương Mai Chi: Cô nàng đa tài trong làng nghệ thuật

VHDN:Sở hữu gương mặt cuốn hút và khả năng diễn xuất đa dạng, ngay từ nhỏ Mai Chi đã trở thành gương mặt khá quen thuộc trong làng nghệ thuật.

Lớn lên tại Hà Nội, từ nhỏ Mai Chi đã có năng khiếu về nghệ thuật, đặc biệt là diễn xuất. Phát hiện năng khiếu về nghệ thuật của con, bố mẹ Mai Chi đã tạo điều kiện cho con thực hiện ước mơ của mình.

Năm 4 tuổi bố mẹ cho Mai Chi đăng ký các bộ môn nghệ thuật tại CLB Họa My Hà Nội. Từ môi trường nghệ thuật đầu tiên này, Mai Chi đã được giới thiệu tham gia vào các chương trình thiếu nhi và các cuộc thi chuyên nghiệp dành cho các lứa tuổi thiếu nhi trên sóng truyền hình…

Với vẻ đẹp tinh khôi cùng năng khiếu và tố chất nghệ thuật vượt trội, Mai Chi đã được chọn đóng các TVC quảng cáo, các chương trình quà tặng cuộc sống, văn nghệ thiếu nhi, điển hình như bộ phim điện ảnh quân đội – “Mắt Biển” của đạo diễn trẻ Đặng Thái Huyền.

Năm 2015, em tham gia cuộc thi “Người hùng tý hon mùa 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh”. Năm 2016, em vinh dự đạt giải nhì Cuộc thi tài năng múa của Hội Nghệ sỹ múa tổ chức với tác phẩm “Mẹ Tôi”. Năm 2017, với tác phẩm “Bánh Trôi Nước”, em nhận về rất nhiều lời khen và thành tích.

Năm 13 tuổi, Mai Chi bắt đầu theo học múa chuyên nghiệp tại Học viện Múa Việt Nam. Nghề diễn viên múa đòi hỏi sự khổ luyện và kiên trì từ khi còn nhỏ. Học múa rất dễ dẫn đến những chấn thương như trẹo cổ chân hay một số bệnh về lưng… thậm chí, những chấn thương nặng còn có thể dẫn đến việc phải nghỉ tập.

Mai Chi cho biết, khi mới vào trường em còn thiếu một số điều kiện về hình thể, độ dẻo, độ mở và tỷ lệ cơ thể… Nhưng nhờ tâm huyết dẫn dắt của các thầy cô giáo, em đã được truyền đạt và hướng dẫn những kỹ năng chuyên môn, để có thể đạt đến sự tinh tế trong biểu diễn.

Chia sẻ về con đường nghề nghiệp, Mai Chi cho biết, năm học 2023 này cũng chính là năm thi tốt nghiệp của Mai Chi. Sau khi tốt nghiệp diễn viên múa tại Học viện Múa Việt Nam, em sẽ tiếp tục theo học biên đạo múa và xây dựng sự nghiệp của mình.

PV

10:14:57 10-03-GMT+0700

VHDN:Sở hữu gương mặt cuốn hút và khả năng diễn xuất đa dạng, ngay từ nhỏ Mai Chi đã trở thành gương mặt khá quen thuộc trong làng nghệ thuật. Lớn lên tại Hà Nội, từ nhỏ Mai Chi đã có năng khiếu về nghệ thuật, đặc biệt là diễn xuất. Phát hiện năng khiếu […]

Đối tác của chúng tôi