Sự kiện - chuyên đề:

Đường ‘nhuệ’ không thừa nhận xâm phạm chỗ ở

Đường ‘nhuệ’ khai chỉ cho người đến canh giữ Công ty Lâm Quyết chứ không xâm phạm chỗ ở công dân vì đây là nơi kinh doanh, không phải chỗ ở.Sáng 18-10, TAND TP Thái Bình xử sơ thẩm vụ xâm phạm chỗ ở công dân đối với bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường “nhuệ”, SN 1971, trú TP Thái Bình) cùng con nuôi là Bùi Mạnh Tiến (Tiến “trắng”, SN 1995, trú huyện Vũ Thư) về tội xâm phạm chỗ ở của công dân.

Theo cáo trạng, đầu năm 2017, ông Nguyễn Văn Lẫm (Giám đốc Công ty Lâm Quyết) cùng vợ là Phạm Thị Quyết vay của vợ chồng Đường 1,7 tỷ đồng.

Bị cáo Đường “nhuệ” không thừa nhận hành vi xâm phạm chỗ ở công dân như cáo trạng truy tố

Đến chiều 3-10-2017, biết tin vợ chồng ông Lẫm không có mặt tại Thái Bình, Đường cùng Tiến tới Công ty Lâm Quyết tìm con nợ đòi tiền. Đến nơi, thấy có nhiều người cùng xe ô tô, xe cẩu đỗ ở công ty này, Đường nói mọi người không được lấy tài sản ra ngoài, phải chờ vợ chồng ông Lẫm về giải quyết.

Chờ đến cuối chiều không thấy vợ chồng ông Lẫm về, Đường giao cho Tiến ở lại chờ còn Đường về nhà. Sáng hôm sau, công nhân Công ty Lâm Quyết đến làm thấy Tiến cùng một số người khác trong công ty nên ra về, chỉ còn hai em trai ông Lẫm ở tại khu nhà phía sau công ty. Đến chiều 6-10-2017, Đường đuổi hai người này ra khỏi công ty.

Cáo trạng xác định từ ngày 3 đến 19-10-2017, theo chỉ đạo của Đường, Tiến cùng một số người lạ đã cùng ăn ngủ, sinh hoạt tại văn phòng Công ty Lâm Quyết.

Tại tòa, bị cáo Đường khai vợ chồng ông Lẫm vay của vợ chồng bị cáo 2,2 tỷ đồng gồm khoản vay trước là 1,7 tỷ đồng, khoản sau là 500 triệu đồng. Ngoài ra vợ chồng ông Lẫm còn vay của bố mẹ Đường 600 triệu đồng nữa. Đường thừa nhận có chỉ đạo Tiến ở lại Công ty Lâm Quyết nhưng là để chờ vợ chồng ông Lẫm về. Đường cũng thừa nhận đã gọi điện chửi bới đe dọa ông Lẫm.

Bị cáo Tiến “trắng” cho rằng VKS truy tố thế nào thì bị cáo đồng ý như vậy

Đường khai không chỉ đạo lấy tài sản của Công ty Lâm Quyết. Theo bị cáo, gỗ tại Công ty Lâm Quyết đã được anh Hà (con trai ông Lẫm) đồng ý cho một người tên Kiên (không rõ lai lịch) lấy đi. Đường biết số gỗ này được bán cho ai, nếu cơ quan tố tụng cần thì sẽ giúp làm rõ. Theo Đường, tới ngày 19-3-2017, thấy anh Kiên lấy gỗ đi, Đường cho rằng ông Lẫm tẩu tán tài sản nên đã bảo Tiến “bố con mình thua rồi, lượn đi”.

Đường cho rằng Công ty Lâm Quyết thuê đất để làm nơi kinh doanh, không phải là chỗ ở nên Đường và Tiến không phạm tội xâm phạm chỗ ở công dân như cáo trạng của VKS truy tố.

Bị cáo Bùi Mạnh Tiến thừa nhận đã ở lại Công ty Lâm Quyết theo chỉ đạo của bố nuôi là bị cáo Đường nhưng không có ý định xâm chiếm gì cả.

Khi được tòa hỏi, bị cáo Tiến luôn nói không nhớ ví như không nhớ đã ở chỗ nào trong công ty, không nhớ có những ai ở cùng, không nhớ ở đây bao lâu… Bị cáo không đập phá hay lấy tài liệu, tài sản gì của công ty. “VKS truy tố thế nào, bị cáo đồng ý như thế” – bị cáo Tiến nói.

Theo PLO

15:02:40 18-10-GMT+0700

Đường ‘nhuệ’ khai chỉ cho người đến canh giữ Công ty Lâm Quyết chứ không xâm phạm chỗ ở công dân vì đây là nơi kinh doanh, không phải chỗ ở.Sáng 18-10, TAND TP Thái Bình xử sơ thẩm vụ xâm phạm chỗ ở công dân đối với bị cáo Nguyễn Xuân Đường (Đường “nhuệ”, […]

Đối tác của chúng tôi