Sự kiện - chuyên đề:

Đứt dây chằng, đội trưởng U19 Việt Nam chia tay giải Châu Á

U19 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng Văn Tới trong chặng đường còn lại của VCK U19 châu Á 2018, khi bị đứt dây chằng trong trận đấu với U19 Jordan và phải nghỉ thi đấu ít nhất một tháng.

Văn Tới đã khép lại hành trình tại VCK U19 Châu Á 2018 cùng U19 Việt Nam do dính chấn thương đứt dây chằng và phải nghỉ ít nhất 1 tháng. Ảnh: AFC

Ở trận đấu mở màn VCK U19 Châu Á 2019, Văn Tới được HLV Hoàng Anh Tuấn trao trọng trách làm đội trưởng. Cầu thủ này đã thi đấy rất ấn tượng ở hàng phòng ngự, có nhiều tình huống hóa giải những pha tấn công của đối thủ.

Không có được sự phục vụ của Văn Tới, U19 Việt Nam đối mặt với những vấn đề nơi khâu phòng ngự vốn đã bộc lộ nhiều điểm yếu ở trận đấu với U19 Jordan.

Thậm chí, ở bàn mở tỉ số của Mạnh Dũng, chính Văn Tới là người lên tham gia tấn công và đánh đầu kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Tuy nhiên, ở những phút cuối trận, trong một tình huống lên tham gia tấn công, Văn Tới bật cao đánh đầu và đã tiếp đất không hoàn hảo. Điều này khiến cho đội trưởng của U19 Việt Nam tỏ ra vô cùng đau đớn và phải nhận sự giúp đỡ của các nhân viên y tế trước khi rời sân bằng cáng và được đưa ngay đến bệnh viện.

Kết quả chụp MRI cho thấy hậu vệ này bị đứt dây chằng chéo trước bán phần và dự tính cần ít nhất 1 tháng mới cỏ thể tập luyện trở lại.

Như vậy, U19 Việt Nam sẽ đi tiếp hành trình tại VCK U19 châu Á 2018 mà không có sự góp mặt của Văn Tới trong đội hình thi đấu. Đây có thể xem là một tổn thất không nhỏ đối kế hoạch của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Bởi 2 trận đấu kế tiếp, U19 Việt Nam sẽ chạm trán những đối thủ rất mạnh và có lối chơi thiên về tấn công là U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Theo LD

21:09:41 20-10-UTC

U19 Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của đội trưởng Văn Tới trong chặng đường còn lại của VCK U19 châu Á 2018, khi bị đứt dây chằng trong trận đấu với U19 Jordan và phải nghỉ thi đấu ít nhất một tháng. Ở trận đấu mở màn VCK U19 Châu Á 2019, Văn Tới […]

Đối tác của chúng tôi