Sự kiện - chuyên đề:

EVNNPC nhận Huân chương Lao động hạng Nhì trong dịp kỷ niệm 50 thành lập

VHDN: Sáng 4.10, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển. Suốt bề dày lịch sử của mình, EVNNPC đã luôn hoàn thành sứ mệnh được giao, được Đảng, Chính phủ và nhân dân tin tưởng. Tại buổi lễ kỷ niệm sáng nay, EVNNPC vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho EVN NPC.

Mặc dù đến năm 1969, Công ty Điện lực miền Bắc, tiền thân của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc mới ra đời, nhưng sự hình thành của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được bắt đầu từ ngay sau  khi Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tiếp quản các thành phố lớn ở miền Bắc vĩ tuyến 17. Suốt thời gian sau đó, cùng với giai đoạn chiến tranh bảo vệ  đất nước, EVNNPC đã phải hoạt động trong thử thách vừa sản xuất vừa chiến đấu.

Ngày 6.10.1969, Công ty Điện lực, tiền thân của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc hôm nay được thành lập, hoạt động với đầy đủ tư cách pháp nhân của một doanh nghiệp Nhà nước chuyên trách lĩnh vực điện. Đây là bước ngoặt có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Điện lực Việt Nam.

Sau khi thống nhất đất nước, ngành Điện lực Việt Nam được chia thành 3 Công ty Điện lực quản lý tương ứng với 3 miền: Bắc-Trung-Nam. Với sự nỗ lực của CB,CNV Công ty Điện lực miền Bắc đã luôn hoàn thành nhiệm vụ của mình. Trước yêu cầu của công cuộc đổi mới, ngành điện phải đối mặt với những thách thức về đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

Từ năm 2010, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc được tổ chức theo hình thức Công ty TNHH MTV và hoạt động theo mô hình Công ty mẹ-Công ty con. Việc chuyển đổi mô hình đánh dấu một bước trưởng thành lớn trong sự phát triển của Tổng Công ty cả về lượng và chất, đáp ứng xu thế phát triển của nền kinh tế.

Liên tục trong nhiều năm, EVNNPC luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh và dịch vụ khách hàng do EVN giao. Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc thực hiện cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết các yêu cầu về dịch vụ điện cho khách hàng, cải thiện chỉ số tiếp cận điện năng, nâng cao chất chất lượng dịch vụ khách hàng, triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp nâng cao điện thương phẩm và giá bán điện. EVNNPC luôn là đơn vị có tốc độ tăng thương phẩm và doanh thu cao nhất trong EVN với mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hàng năm của các Công ty Điện lực.

Lịch sử dòng điện cách mạng đầu tiên được khởi đầu từ việc hình thành doanh nghiệp đầu tiên của Nhà nước Việt Nam mang tên: Công Ty Điện lực tiền thân của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc ngày nay đồng thời cũng là tiền thân của ngành Điện Việt Nam- EVN. Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dòng điện ấy được hun đúc từ truyền thống anh hùng và liên tục được nuôi dưỡng bởi dòng nhiệt huyết đầy sáng tạo qua các thế hệ. Kiên cường trong chiến tranh, quyết liệt và sáng tạo trong đổi mới, vững vàng trong hội nhập là những phẩm chất làm nên một EVNNPC  gánh vác sứ mệnh lịch sử Đảng và Nhân dân giao phó, tin cậy.

 

Các danh hiệu và thành tích Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các đơn vị thành viên đã đạt  được như sau:

–        07 đơn vị được phong tặng và truy phong danh hiệu danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang;

–        02 đơn vị được phong tặng Anh hùng Lao động thời kỳ chống Mỹ cứu nước;

–        03 đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, có 07 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động qua các thời kỳ;

Trong đó, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng: Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và nhiều Huy chương, Cờ thi đua, Bằng khen của Chính phủ, của các Bộ, ngành và các địa phương.

Đây là ghi nhận của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, là niềm tự hào của CBCNV và người lao động của Tổng Công ty vì thành tích luôn nỗ lực vượt khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lao động sản xuất trên từng vị trí công tác, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và ngành Điện lực Việt nam.

PV

15:57:37 04-10-GMT+0700

VHDN: Sáng 4.10, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển. Suốt bề dày lịch sử của mình, EVNNPC đã luôn hoàn thành sứ mệnh được giao, được Đảng, Chính phủ và nhân dân tin tưởng. Tại buổi lễ kỷ […]

Đối tác của chúng tôi