Sự kiện - chuyên đề:

F0 tăng nhanh, nhiều tỉnh thành điều chỉnh lịch học trực tiếp

Hà Nôi, Bạc Liêu, Đồng Nai, TP.HCM,.. điều chỉnh phương án tổ chức học trực tiếp trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có địa phương lên tới gần 30.000 nghìn F0/ngày.

Tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội có thông báo gửi các Trưởng Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn, hướng dẫn việc cho học sinh đến trường từ 7/3.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, đối với những trường học đóng trên địa bàn xã phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3-4 thì toàn trường chuyển sang phương án dạy học trực tuyến.

Được biết, theo đánh giá cấp độ dịch mới nhất của Hà Nội, hiện địa bàn có 326 xã, phường, thị trấn có cấp độ dịch mức 3. Điều đó đồng nghĩa với việc hàng loạt trường học sẽ đóng cửa từ 7/3.

Các trường ở địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh học tập trực tiếp theo kế hoạch. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng lưu ý, các trường đóng trên địa bàn xã phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3, cấp độ 4 thì toàn trường chuyển sang phương án dạy học trực tuyến.

Tại TP.HCM, Sở GD&ĐT ra văn bản giao quyền chủ động cho hiệu trưởng các trường trong việc quyết định hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp phù hợp và linh hoạt trong thời kỳ bình thường mới.

UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh do dịch COVID-19 phức tạp. Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh tiểu học dừng đến trường từ ngày 7/3 đến khi có thông báo mới. Học sinh tiểu học chuyển sang học trực tuyến kết hợp qua truyền hình.

Học sinh THCS và THPT duy trì học trực tiếp. Lớp chuyển sang học trực tuyến một tuần nếu có từ 50% học sinh là F1. Sau đó, các em F1 test nhanh âm tính thì cho học trực tiếp trở lại.

Cơ sở giáo dục có giáo viên bộ môn là F0, F1, không đảm bảo nhân lực để dạy trực tiếp tổ chức dạy trực tuyến đối với môn học đó. Trường học có từ 50% số lớp dạy trực tuyến thì tổ chức dạy online cả trường.

Tại Đồng Nai, học sinh các cấp trên địa bàn 2 xã Trung Hòa, Đông Hòa, huyện Trảng Bom, tạm dừng đến trường do 2 xã mức độ dịch COVID-19 cấp 3.

Trước đó, từ ngày 1/3, TP Biên Hòa cũng quyết định tạm dừng đến trường và chuyển sang học trực tuyến đối với 19 trường trên địa bàn phường Hiệp Hòa, Bửu Long, Tân Hiệp vì có số ca mắc COVID-19 tăng cao.

Chi tiết lịch học của 63 tỉnh, thành phố cụ thể như sau:

Khảo sát của Sở GD&ĐT Hà Nội cho thấy, thời gian qua, tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 xấp xỉ 10% so với tổng số ca nhiễm, tương đương hơn 17.300 trẻ. Trong đó, gần 600 em phải điều trị tại các bệnh viện, chiếm 3,4%.

Theo TPO

10:39:32 07-03-GMT+0700

Hà Nôi, Bạc Liêu, Đồng Nai, TP.HCM,.. điều chỉnh phương án tổ chức học trực tiếp trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, có địa phương lên tới gần 30.000 nghìn F0/ngày. Tại Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội có thông báo gửi các Trưởng Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên […]

Đối tác của chúng tôi