Sự kiện - chuyên đề:

Genesis GV60 là xe đầu tiên trên thế giới cho phép mở khóa bằng khuôn mặt như iPhone

Genesis GV60 sở hữu công nghệ sinh trắc học cho phép người dùng không cần mang khóa mà vẫn mở cửa và vận hành xe dễ dàng.

Genesis GV60 là xe điện đầu tiên của thương hiệu hạng sang Hàn Quốc và sở hữu cho mình rất nhiều “đồ chơi” mới lạ. Khi xe mới ra mắt, ta đã được nghe về cầu chuyển số Crystal Sphere độc nhất vô nhị của chiếc SUV này với thiết kế hoàn toàn không đụng hàng với bất cứ thứ gì từng xuất hiện trên thị trường.

Tới tháng 12 này, Genesis GV60 tiếp tục đi vào ứng dụng một công nghệ đầu tiên trên thế giới có tên Face Connect. Về cơ bản, hệ thống sinh trắc học này sử dụng công nghệ nhận diện mặt người dùng để cho phép họ mở khóa xe mà không cần phải mang trên mình bất cứ thiết bị gì khác.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt người dùng được đặt tại cột B và có đèn hiển thị đi kèm để thông báo trạng thái - Ảnh: Genesis

Hệ thống nhận diện khuôn mặt người dùng được đặt tại cột B và có đèn hiển thị đi kèm để thông báo trạng thái – Ảnh: Genesis

Cảm ứng đặt tại cột B (có biểu tượng LED cho phép người dùng dễ quan sát thấy) đi kèm bộ xử lý riêng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ quét và đọc mặt người dùng. Chủ xe chỉ cần mang theo khóa ở lần thiết lập hệ thống, xe sẽ tự quét và ghi nhớ khuôn mặt họ cho phép thực hiện các thao tác như khóa/mở khóa hay khởi động động cơ về sau.

Công nghệ như trên, trên thực tế, không mới và thậm chí có lẽ đã được rất nhiều người dùng điện thoại thông minh sử dụng dù vậy tới bây giờ ta mới thấy chúng được ứng dụng vào nền công nghiệp ô tô. Genesis khẳng định sự bổ sung này sẽ cho phép các chủ xe không cần lo lắng khi làm gì đó mà không tiện cầm khóa theo như đi bơi hay tập thể dục.

Nội thất Genesis GV60 ngoài cầu chuyển số Crystal Sphere còn có bộ đọc vân tay người dùng đặt ngay cạnh - Ảnh: Genesis

Nội thất Genesis GV60 ngoài cầu chuyển số Crystal Sphere còn có bộ đọc vân tay người dùng đặt ngay cạnh – Ảnh: Genesis

Vì yếu tố pháp lý, tạm thời chỉ Genesis GV60 bán ở châu Âu mới trang bị công nghệ này.

Theo TQ

16:27:42 14-12-GMT+0700

Genesis GV60 sở hữu công nghệ sinh trắc học cho phép người dùng không cần mang khóa mà vẫn mở cửa và vận hành xe dễ dàng. Genesis GV60 là xe điện đầu tiên của thương hiệu hạng sang Hàn Quốc và sở hữu cho mình rất nhiều “đồ chơi” mới lạ. Khi xe mới […]

Đối tác của chúng tôi