Sự kiện - chuyên đề:

Ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 42, là cụ bà 72 tuổi

Sáng 23/5, Việt Nam đã ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 42. Người này là nữ bệnh nhân 72 tuổi, có nền bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp.

Theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân tử vong là ca 3022, nữ, 72 tuổi, có tiền sử bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính 6 năm, tăng huyết áp. 10 ngày trước khi nhập viện, bà xuất hiện khó thở, ho tăng dần, không sốt.

Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh ngày 30/4 với chẩn đoán: viêm phổi nặng/ bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp. Các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị kháng sinh, cho thở oxy ngắt quãng, dùng thuốc giãn phế quản.

Đến ngày 4/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tình trạng khó thở tiến triển tăng hơn, chuyển điều trị tại Khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực.

Hội chẩn Quốc gia ngày 16/5 và 18/5 xác định tình trạng của bà rất nặng, nguy cơ tử vong cao. Bệnh nhân được điều trị tích cực: thở máy, lọc máu liên tục, kháng sinh phổ rộng, kháng virus, chống đông, điều trị hỗ trợ.

Tuy nhiên, người bệnh đáp ứng với điều trị kém, sốt liên tục, suy đa tạng tiến triển tăng dần. Cụ bà tử vong tối 22/5 vì viêm phổi nặng do SARS-CoV-2 , suy đa tạng trên bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp.

Bệnh nhân 3022 thuộc chùm 14 ca bệnh đầu tiên của chuỗi lây nhiễm trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được Bộ Y tế công bố tối 5/5.

Sau khi phát hiện hàng loạt ca nhiễm, bệnh viện đã phong tỏa, thực hiện cách ly y tế toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại cơ sở Đông Anh từ ngày 5/5. Đồng thời, thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh danh sách bệnh nhân đến khám và điều trị trong vòng 15 ngày (kể từ ngày 20/4) để truy vết, xử lý theo quy định.

Như vậy, tới nay, Việt Nam đã ghi nhận 42 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Theo vietnamnet

09:53:28 23-05-UTC

Sáng 23/5, Việt Nam đã ghi nhận ca Covid-19 tử vong thứ 42. Người này là nữ bệnh nhân 72 tuổi, có nền bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, tăng huyết áp. Theo Tiểu ban điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, bệnh nhân tử vong là ca 3022, nữ, 72 tuổi, có tiền sử […]

Đối tác của chúng tôi