Sự kiện - chuyên đề:

Gia đình thông báo tang lễ tại Mỹ, thực hiện tâm nguyện Chí Tài trước khi mất

Theo cáo phó chính thức của gia đình nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ, lễ viếng của ông không nhận hoa viếng, thay vào đó sẽ đóng góp vào quỹ từ thiện để giúp đỡ đồng bào miền Trung, theo ước nguyện chưa tròn của cố nghệ sĩ.

Gia đình kêu gọi không mang hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài để lập quỹ giúp đỡ miền Trung
ẢNH: TL

Trên trang cá nhân, Việt Hương đăng tải thông tin về chương trình tang lễ của nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ. Cụ thể, sau khi thi hài diễn viên Nhà có năm nàng tiên được đưa tới Mỹ, lễ phát tang, thăm viếng và cầu nguyện cho ông được tổ chức tại Cộng đoàn giáo xứ Thánh Linh từ 11-17 giờ ngày 18.12 (giờ địa phương). Lễ an táng danh hài sinh năm 1958 diễn ra lúc 10 giờ ngày 19.12. Cùng ngày, nghi thức hỏa táng diễn ra tại nhà quàn Peek Family Funeral Home lúc 13 giờ.
Đồng thời, thực hiện đúng tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài, cáo phó thông báo: “Xin quý thân bằng quyến thuộc hãy vui lòng dành tiền mua vòng hoa và phúng điếu đóng góp vào quỹ từ thiện Chí Tài để giúp đồng bào bị thiên tai tại miền Trung Việt Nam theo ước nguyện chưa tròn của anh”. Trên trang cá nhân, Việt Hương cho hay: “Đây là cáo phó chính thức của gia đình nghệ sĩ Chí Tài với thông tin nghi thức tang lễ tại Mỹ. Xin thông báo để quý vị thân bằng quyến thuộc, anh chị em đồng nghiệp, quý khán giả khắp nơi cùng biết và chia sẻ”.

Cáo phó của gia đình nghệ sĩ Chí Tài với thông tin nghi thức tang lễ tại Mỹ được Việt Hương chia sẻ trên trang cá nhân
ẢNH: FBNV

Trước đó, thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời hôm 9.12 khiến khán giả không khỏi bàng hoàng. Theo đúng tâm nguyện của gia đình, thi hài diễn viên sinh năm 1958 được đặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Q.Gò Vấp, TP.HCM) để nhiều đồng nghiệp tại Việt Nam đến viếng, trước khi đưa sang Mỹ. Sau khi đón tiếp các nghệ sĩ và khán giả đến tiễn biệt diễn viên Dạ cổ hoài lang, nghệ sĩ Hoài Linh, người em thân thiết của Chí Tài đọc bài điếu văn trước mọi người.
Nghệ sĩ Hoài Linh gửi lời cảm ơn khán giả đã thương yêu, giữ trật tự cho tang lễ, đồng thời mong mọi người thông cảm khi thời gian tổ chức không nhiều. Đây cũng là lần hiếm hoi “ông Sáu Bảnh” đưa ra phát ngôn chính thức trước công chúng sau khi đồng nghiệp qua đời. “Sự ra đi đột ngột của anh con là nghệ sĩ Chí Tài để lại niềm đau buồn. Giờ phút này, anh được ấm áp trong vòng tay yêu thương của mọi người, những nghệ sĩ, đồng nghiệp, bà con khán giả đang đứng ngoài kia. Tôi xin thay mặt gia đình chân thành cảm ơn chính quyền, địa phương đã tạo điều kiện cho chúng con làm tang lễ cho anh”, Hoài Linh bộc bạch.
Gia đình thông báo tang lễ tại Mỹ, thực hiện tâm nguyện Chí Tài trước khi mất - ảnh 2

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương đã xin phép gia đình nghệ sĩ Chí Tài, để được là người em trong gia đình, cùng nhau lo hậu sự cho diễn viên sinh năm 1958 tại Việt Nam

ẢNH: HIỀN TRẦN

Trong khi đó, NSND Trần Ngọc Giàu cũng có phần phát biểu, nhắn nhủ với Chí Tài. Ông nói: “Chí Tài đã nhiều lần đi, nhiều lần về. Nhưng lần này, em đã ở lại trong nỗi nhớ của tất cả mọi người, những người nghệ sĩ, bạn bè thân hữu, của khán giả yêu quý, ngưỡng mộ tài năng, nhân cách sống của em. Lát nữa đây, khi nắp quan tài đóng lại, em rời xa, sẽ có nhiều tiếng khóc, nhiều giọt nước mắt của bạn bè, đồng nghiệp yêu thương em. Đó cũng là hạnh phúc dành cho em. Chuyến ra đi này, em quay trở về, chỉ còn gặp lại vợ trong tâm tưởng, trong cõi nhớ của những bạn bè đồng nghiệp hải ngoại. Vĩnh biệt Chí Tài”.
Theo TN
11:49:29 13-12-GMT+0700

Theo cáo phó chính thức của gia đình nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ, lễ viếng của ông không nhận hoa viếng, thay vào đó sẽ đóng góp vào quỹ từ thiện để giúp đỡ đồng bào miền Trung, theo ước nguyện chưa tròn của cố nghệ sĩ. Trên trang cá nhân, Việt Hương đăng tải thông tin […]

Đối tác của chúng tôi