Sự kiện - chuyên đề:

Gia Lai: Trưởng phòng giáo dục được “điều động” làm chuyên viên

Ngày 24/10, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) xác nhận, sau những sai phạm liên quan đến thu chi tài chính tại Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ia Grai, ông Nguyễn Quang Thuấn – Trưởng phòng Giáo dục huyện Ia Grai đã được điều động về nhận công tác tại Phòng Dân tộc huyện.

Theo quyết định  số 1643/QĐ-UBND huyện Ia Grai ngày 02/10/2017 về việc điều động công chức, kể từ ngày 4/10/2017, ông Thuấn có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhận cho Phòng Giáo dục và Đào tạo Ia Grai để đi nhận nhiệm vụ mới.  Trưởng phòng Dân tộc huyện Ia Grai có trách nhiệm phân công nhiệm vụ cụ thể cho ông Thuấn.

Phòng Giáo dục huyện Ia Grai, nơi để xảy ra

sai phạm hàng chục tỷ đồng chi sai

“Sau khi được điều động công tác mới, ông Nguyễn Quang Thuấn được phân công làm chuyên viên Phòng dân tộc huyện” – ông Nguyễn Ngọc Anh, Chánh văn phòng UBND huyện Ia Grai cho biết. Cũng theo ông Anh, Kết luận của Cơ quan CSĐT cho thấy sai phạm của ông Nguyễn Quang Thuấn không đủ yếu tố để khởi tố hình sự, do vậy ông Thuấn chỉ chịu hình thức kỷ luật cảnh cáo và UBND huyện Ia Grai ra quyết định điều động công tác.

Liên quan đến việc ông Nguyễn Quang Thuấn đang là Huyện Ủy viên huyện Ia Grai, Phòng Nội vụ huyện Ia Grai cho rằng việc điều động công tác trưởng phòng Giáo dục và đào tạo sang công tác ngạch chuyên viên Phòng dân tộc nhưng vẫn là Huyện Ủy viên thì có nhiều trái khoáy. Tuy nhiên, điều này thuộc trách nhiệm xử lý là của Thường trực Huyện ủy….

Trước đấy, theo Kết luận Thanh tra số 01/KlL-UBND của UBND huyện Ia Grai xoay quanh công tác quản lý và sử dụng ngân sách chi trả cho cán bộ giáo viên, học sinh, từ năm 2012 – 2015, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ia Grai đã để xảy ra nhiều sai phạm trong việc chi sai, không lập dự toán ngân sách lên đến hàng chục tỷ đồng.

(Theo baotainguyenmoitruong.vn)

15:51:50 24-10-GMT+0700

Ngày 24/10, UBND huyện Ia Grai (Gia Lai) xác nhận, sau những sai phạm liên quan đến thu chi tài chính tại Phòng giáo dục và đào tạo huyện Ia Grai, ông Nguyễn Quang Thuấn – Trưởng phòng Giáo dục huyện Ia Grai đã được điều động về nhận công tác tại Phòng Dân tộc […]

Đối tác của chúng tôi