Sự kiện - chuyên đề:

Giá vàng bứt phá mạnh mẽ

Giá vàng hôm nay (24/12) tăng cao trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ – Triều đang có những biến động.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.485 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Mức giá này được cho là cao trong thời điểm giá kim loại quý thường xuyên bất ổn hiện nay.

Vàng tăng giá sau khi Bình Nhưỡng úp mở về vụ phóng thử tên lửa mà có thể phá vỡ khả năng về một thỏa thuận với Mỹ sau nhiều nỗ lực giữa lãnh đạo hai nước.

Bất ổn trên bán đảo Triều Tiên, giá vàng bứt phá.

Giá vàng vẫn đang được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro của một bộ phận nhà đầu tư có quan điểm nghi ngờ về thỏa thuận Mỹ-Trung.

Thỏa thuận giai đoạn 1 đã được Mỹ và Trung chốt trong tuần trước và nhiều khả năng sẽ được ký kết trong tháng 1 tới. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này văn bản chi tiết chưa được công bố và rất có thể không được như kỳ vọng.

Nếu như hai bên không nhanh chóng hoàn thiện văn bản thỏa thuận và tiến hành ký kết, có khả năng Tổng thống Trump sẽ khơi mào một cuộc chiến thuế quan mới với Trung Quốc để hướng sự chú ý của công chúng ra khỏi cuộc luận tội.

Giá vàng cũng đang nghe ngóng những thông tin về việc Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump. Hai cáo buộc được đưa ra với ông Trump là lạm dụng quyền lực và cản trở quốc hội. Tuy nhiên, đây không phải là một rủi ro lớn đối với thị trường vàng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối ngày 23/12, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 41,54 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,78 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VTC News

10:32:51 24-12-UTC

Giá vàng hôm nay (24/12) tăng cao trong bối cảnh mối quan hệ Mỹ – Triều đang có những biến động. 6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.485 USD/ounce, tăng 7 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Mức giá này được cho là cao trong thời […]

Đối tác của chúng tôi