Sự kiện - chuyên đề:

Giá vàng diễn biến thất thường,tăng giảm do đâu?

Giá vàng diễn biến thất thường, nhà đầu tư nghe ngóng.Vừa tăng nhẹ ở phiên trước thì hôm nay (16/11) vàng 9999 và vàng SJC đã lại quay đầu giảm. Giá vàng giảm do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang có những diễn biến tích cực.

Giá vàng trong nước hôm nay 16/11

Giá vàng SJC hôm nay 14/11 của tập đoàn Doji tại thị trường Hà Nội lại quay đầu giảm nhẹ còn 41,25 đồng/lượng (mua vào) và 41,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC hôm nay 14/11 cũng giảm nhẹ, niêm yết mức 41,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,45 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay 14/11 của công ty tập đoàn vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC thị trường TP.HCM tăng nhẹ, giao dịch quanh mức 41,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm khi các dữ liệu thống kê vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố cho thấy, ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu, chính các công ty Mỹ vẫn đầu tư vào Trung Quốc. Và điều này trái ngược hoàn toàn với mong muốn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sau những tuyên bố cứng rắn của ông Trump, Trung Quốc cũng không sẵn sàng mua 50 tỷ USD nông sản của Mỹ.

Những động thái áp thuế đáp trả lên hàng hóa của nhau giữa Mỹ và Trung Quốc khiến các thị trường tài chính biến động và đe dọa kéo tụt tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007-2008.

Giá vàng thế giới hôm nay 16/11

Đầu giờ sáng ngày 16/11, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.468,16 USD/Ounce, giảm hơn 3 USD so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày 15/11. Giá vàng hôm nay cao hơn khoảng 198 USD/Ounce so với đầu năm 2019.

Giá vàng ngày 16/11 quay đầu giảm chủ yếu do thị trường ghi nhận những tín hiệu đầy lạc quan về mối quan hệ giữa 2 nền kinh tế Mỹ – Trung.

Những lo ngại về nguy cơ đổ vỡ của thoả thuận thương mại Mỹ – Trung phần nào được xoa dịu khi  Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow đưa ra bình luận rằng Mỹ đang tiến gần hơn tới một thỏa thuận thương mại tạm thời với Trung Quốc.

Giới chuyên gia cho rằng sự lạc quan của thị trường sẽ gây áp lực lên giá vàng và có thể đẩy kim loại quý này xuống mức 1.420 USD/Ounce.

Trong khi đó, các dữ liệu thống kê vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố cho thấy, ngoài Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu, chính các công ty Mỹ vẫn đầu tư vào Trung Quốc. Và điều này trái ngược hoàn toàn với mong muốn của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ở diễn biến khác, Trung Quốc đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ Hoa Kỳ sau 5 năm thực hiện, mở đường cho việc nhập khẩu tới hơn 1 tỷ USD giá trị thịt gia cầm từ Hoa kỳ mỗi năm.

Ngoài ra, đồng USD ổn định so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác cũng gây sức ép đi xuống cho giá vàng.

Tuy nhiên, chiến lược gia cao cấp Ilya Spivak thuộc công ty môi giới đầu tư DailyFX nói rằng những rủi ro liên quan tới địa chính trị và kinh tế như tiến trình Brexit, tình hình biểu tình ở Hong Kong (Trung Quốc) cùng các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh đều có thể có thêm những diễn biến mới.

Hoàng An tổng hợp

08:43:15 16-11-GMT+0700

Giá vàng diễn biến thất thường, nhà đầu tư nghe ngóng.Vừa tăng nhẹ ở phiên trước thì hôm nay (16/11) vàng 9999 và vàng SJC đã lại quay đầu giảm. Giá vàng giảm do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đang có những diễn biến tích cực. Giá vàng trong nước hôm nay 16/11 […]

Đối tác của chúng tôi