Sự kiện - chuyên đề:

Giá vàng thế giới ngày 28/8 đi xuống do hoạt động bán ra kiếm lời

Giá vàng thế giới ngày 28/8 đi xuống giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư tiến hành bán ra chốt lời, sau khi giá kim loại quý này tăng hơn 1% trong phiên trước.

Giá vàng thế giới ngày 28/8 đi xuống do hoạt động bán ra kiếm lời. Ảnh minh họa: TTXVN

Dù vậy, sự bất ổn xoay quanh cuộc thương chiến Mỹ-Trung cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm là những nhân tố “giữ” vàng gần mức đỉnh trong nhiều năm.

Vào lúc 1 giờ 36 phút sáng 29/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại Mỹ giảm 0,1% xuống còn 1.541,20 USD/ounce, sau khi vọt lên 1.554,56 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 4/2013 trong phiên 26/8. Trong khi đó, giá vàng giao dịch kỳ hạn chốt phiên giảm 0,2% xuống 1.549,10 USD/ounce.

David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho rằng thị trường không nhận thêm được bất kỳ thông tin gây căng thẳng nào, sau nhiều diễn biến trong những phiên gần đây như cuộc chiến thương mại và mối lo ngại về tình hình kinh tế. Thêm vào đó, sự tăng giá của đồng bạc xanh cũng gây áp lực lên vàng. Đồng USD đã tăng 0,2%, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho rằng đà giảm của giá vàng sẽ không kéo dài, khi kim loại quý này vẫn tỏ ra hấp dẫn người mua, trước diễn biến của đường cong lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ và chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các chuyên gia cho biết môi trường lãi suất thấp hơn sẽ làm giảm chi phí nắm giữ vàng, đồng thời gây sức ép đối với đồng USD, khiến giá vàng thấp hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ đồng tiền khác.

Tại thị trường trong nước lúc 3 giờ 50 phút chiều 28/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,40 – 42,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 42,40 – 42,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra)./.

Theo Reuters

09:16:31 29-08-GMT+0700

Giá vàng thế giới ngày 28/8 đi xuống giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên và các nhà đầu tư tiến hành bán ra chốt lời, sau khi giá kim loại quý này tăng hơn 1% trong phiên trước. Dù vậy, sự bất ổn xoay quanh cuộc thương chiến Mỹ-Trung cũng như triển vọng kinh […]

Đối tác của chúng tôi