Sự kiện - chuyên đề:

Giá vàng tăng nhưng người mua vẫn lỗ nặng

Vàng đã có bước tăng giá khá mạnh sau khi Mỹ có quyết định tăng lãi suất.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa tuyên bố, Mỹ không rơi vào tình trạng suy thoái, nhưng bức tranh hiện tại là lạm phát quá cao. Điều này được phản ánh qua việc mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch, giá thực phẩm và năng lượng cao hơn, và áp lực giá ngày một lớn hơn.

“Chiến tranh và các sự kiện liên quan đang tạo thêm áp lực gia tăng đối với lạm phát và đang đè nặng lên hoạt động kinh tế toàn cầu. Rủi ro lạm phát là rất lớn nên phải tăng lãi suất lên 0,75%. Việc tăng lãi suất sẽ lớn hơn nữa nếu vào tháng 9, áp lực giá vẫn chưa giảm bớt” – ông Jerome Powell nhấn mạnh.

Phiên giao dịch hôm 28-7, giá vàng thế giới đã ngay lập tức phản ứng trước quyết định tăng lãi suất của Mỹ khi leo lên mức giá 1.738 USD/ounce, tương đương 49,4 triệu đồng/lượng. Như vậy, vàng đã tăng 600.000 đồng so với phiên hôm qua.

Theo Gold Price, dù giá vàng tăng nhưng người mua và nắm giữ vàng trong vòng một tháng qua đã lỗ nặng lên đến 100 USD/ounce, tương đương 2,8 triệu đồng/lượng.

Dù giá vàng thế giới có bước tăng nhưng giá vàng trong nước vẫn không nhiều thay đổi. Vàng PNJ và SJC đang lần lượt bán ra thị trường là 52,8 và 66,05 triệu đồng/lượng. Vàng SJC đang cao hơn vàng thế giới là 16,65 triệu đồng.

Theo PLO

09:43:52 28-07-GMT+0700

Vàng đã có bước tăng giá khá mạnh sau khi Mỹ có quyết định tăng lãi suất. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vừa tuyên bố, Mỹ không rơi vào tình trạng suy thoái, nhưng bức tranh hiện tại là lạm phát quá cao. Điều này được phản ánh […]

Đối tác của chúng tôi