Sự kiện - chuyên đề:

Giá vàng thế giới tiến sát mốc 2.000 USD/ounce

Tính riêng trong tháng 7/2020, giá vàng thỏi giao ngay đã tăng 11%, mức tăng trong tháng mạnh nhất kể từ năm 2012.

Thị trường vàng mở đầu tuần 3/8 đầy nóng bỏng khi giá kim loại quý này tiếp tục đạt các mốc kỷ lục mới. Giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới đã tiến sát 2.000 USD/ounce do dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn.

Đầu phiên giao dịch ngày 3/8 tại Singapore, giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên mức 1.982,07 USD/ounce.

Tính riêng trong tháng 7/2020, giá vàng thỏi giao ngay đã tăng 11%, mức tăng trong tháng mạnh nhất kể từ năm 2012. Việc lãi suất tại Mỹ thấp cùng đồng USD mất giá cũng đã thúc đẩy giá vàng đi lên để giữ đúng giá trị do kim loại quý này chủ yếu được giao dịch bằng đồng USD trên thị trường quốc tế.

Giá vàng thế giới tiến sát mốc 2.000 USD/ounce - Ảnh 1.

Với sự bất ổn của nền kinh tế do đại dịch, các nhà đầu tư hiện nay đang từ bỏ thị trường trái phiếu để chuyển sang các tài sản có tính thanh khoản hoặc trú ẩn cao như tiền mặt, cổ tức hay vàng.

Nền kinh tế Mỹ đã chính thức suy thoái kỹ thuật sau 2 quý tăng trưởng âm liên tiếp. Đặc biệt mức giảm GDP kỷ lục trong quý II đã khiến các nhà đầu tư đều tin rằng những chính sách nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ sẽ được tung ra thêm nữa trong thời gian tới, qua đó khiến đầu tư vào vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, xung đột thương mại Mỹ-Trung cùng những diễn biến căng thẳng xung quanh vụ Huawei càng khiến thị trường trở nên nhạy cảm.

“Nhu cầu tìm kiếm tài sản trú ẩn là do các nhà đầu tư lo lắng đà tăng trưởng kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 cũng như những căng thẳng Mỹ-Trung”, Chuyên gia phân tích Vivek Dhar của ngân hàng CBA nhấn mạnh.

Tình hình dịch Covid-19 tại Mỹ đã diễn ra vô cùng phức tạp tại nhiều bang, khiến hàng loạt ngành nghề kinh doanh chịu thiệt hại. Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) chi nhánh Minneapolis là ông Neel Kashkari đã hối thúc Nghị viện Mỹ đưa ra những gói hỗ trợ người thất nghiệp nước này vốn đang chịu thiệt hại do dịch Covid-19.

Theo TQ

10:25:18 03-08-UTC

Tính riêng trong tháng 7/2020, giá vàng thỏi giao ngay đã tăng 11%, mức tăng trong tháng mạnh nhất kể từ năm 2012. Thị trường vàng mở đầu tuần 3/8 đầy nóng bỏng khi giá kim loại quý này tiếp tục đạt các mốc kỷ lục mới. Giá vàng giao ngay trên thị trường thế […]

Đối tác của chúng tôi