Sự kiện - chuyên đề:

Giá vàng xuống đáy 5 tháng

Chỉ số USD tăng và giá dầu thô giảm đã khiến giá vàng đi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7.Thị trường chứng khoán và giá USD tăng cao đã hút các dòng tiền đổ vào đây, gây áp lực lên hầu hết các loại hàng hoá, trong đó có cả vàng. Theo đó, mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ tối qua giảm gần 4 USD, xuống 1.244 USD – mức thấp nhất 5 tháng qua. Trước đó, có lúc giá xuống sát 1.236 USD mỗi ounce.

Giá vàng giảm. Ảnh: PV.

Giá vàng giảm. Ảnh: PV.

Cùng lúc, giá vàng tương lai giao tháng 2 cũng giảm 5,1 USD, xuống 1.241,7 USD mỗi ounce.

Sang phiên châu Á sáng nay, giá giao ngay vẫn đang giảm tiếp. Lúc 9h, giờ Hà Nội, vàng giao ngay có giá 1.242 USD, mất thêm 2 USD so mở cửa. Quy đổi theo tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế tương đương khoảng 34,07 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng SJC trong nước sáng nay được doanh nghiệp niêm yết 36,34 – 36,42 triệu đồng, cao hơn thế giới khoảng 2,4 triệu đồng.

Hiện các nhà đầu tư vẫn đứng ngoài thị trường chờ kết quả cuộc họp của Cục dự trữ Liên bang Mỹ – Fed liên quan đến quyết định tăng lãi suất vào chiều thứ Tư tuần này. Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen cũng sẽ tổ chức cuộc họp báo cuối cùng sau khi Uỷ ban thị trường mở tuyên bố.

Ngoài ra, các cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu và Ngân hàng Anh cũng diễn ra trong tuần này. Chủ tịch ECB Mario Draghi sẽ đưa ra một bài phát biểu liên quan đến chính sách tiền tệ của ECB trong tương lai. Các nhân tố liên quan đang thúc đẩy thị trường chứng khoán và hạn chế sự quan tâm mua vào của kim loại quý.

Theo vnpress

10:11:49 13-12-GMT+0700

Chỉ số USD tăng và giá dầu thô giảm đã khiến giá vàng đi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7.Thị trường chứng khoán và giá USD tăng cao đã hút các dòng tiền đổ vào đây, gây áp lực lên hầu hết các loại hàng hoá, trong đó có cả vàng. Theo đó, […]

Đối tác của chúng tôi