Sự kiện - chuyên đề:

Giảm chênh lệch tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức ký hợp đồng tài trợ cho khoản vay trị giá 200 triệu USD nhằm tạo điều kiện tiếp cận tài chính và giảm chênh lệch tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) do phụ nữ làm chủ.

SeABank là tổ chức tài chính duy nhất tại Việt Nam nhận được tài trợ của DFC.

DFC chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân có tiềm lực tài chính mạnh mẽ tại các nước đang phát triển, đồng thời ưu tiên sự lành mạnh về kinh tế và tài chính cũng như mục tiêu phát triển các dự án của đối tác. Các dự án gần đây được DFC phê duyệt nhằm mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của các nước đang phát triển, đặc biệt tập trung vào an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và tăng khả năng tiếp cận tài chính. Dự án tài trợ cho khoản vay trị giá 200 triệu USD dự kiến sẽ có tác động phát triển bằng cách cung cấp các khoản vay cho các DNVVN, với một phần dành riêng cho các DNVVN do phụ nữ làm chủ, các dự án liên quan đến tiết kiệm năng lượng và các khách hàng bán lẻ, bao gồm cả các hộ kinh doanh cá thể.

Khách hàng giao dịch tại SeABank được tư vấn chu đáo về các gói tín dụng.

Khách hàng giao dịch tại SeABank được tư vấn chu đáo về các gói tín dụng.

Sự hỗ trợ từ DFC sẽ giúp SeABank nâng cao năng lực tài chính để thực hiện tốt hơn các dự án đã đề ra, tập trung vào khoảng cách tín dụng, giải quyết sự cách biệt giữa nhu cầu tài chính của thị trường và nguồn tiền hiện có của nền kinh tế. Bên cạnh đó, ngân hàng cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời liên tục cải tiến hệ thống, chính sách quản lý và môi trường để giúp giải quyết các vấn đề khí hậu.

Bà Lê Thu Thủy, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank cho biết: “DFC và SeABank có cùng chung cam kết hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội cũng như giảm phát thải carbon liên quan và hủy hoại môi trường. SeABank cũng là tổ chức tài chính duy nhất tại Việt Nam nhận được tài trợ của DFC. Chúng tôi chân thành cảm ơn sự tin tưởng và hỗ trợ ý nghĩa của DFC, điều này sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các chiến lược phát triển bền vững của SeABank nhằm tạo ra các giá trị lâu dài và thịnh vượng cho cộng đồng”.

Trước khi nhận được khoản vay từ DFC, SeABank đã được Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và 5 quỹ đầu tư quốc tế gồm: Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KASIKORNBANK PCL, OPEC và ResponsAbility Investments AG cấp gói tín dụng trị giá 220 triệu USD nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các DNVVN, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và tài trợ chống biến đổi khí hậu. Điều này thể hiện cam kết bền vững, hướng tới cộng đồng của SeABank và sự công nhận của các tổ chức tài chính đẳng cấp thế giới đối với ngân hàng. Sự lớn mạnh và uy tín của SeABank càng được khẳng định qua việc Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm một số hạng mục từ B1 lên Ba3; ngân hàng tăng vốn điều lệ lên 19.809 tỷ đồng,…

Theo QĐND

08:31:21 17-11-GMT+0700

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức ký hợp đồng tài trợ cho khoản vay trị giá 200 triệu USD nhằm tạo điều kiện tiếp cận tài chính và giảm chênh lệch tín dụng cho các doanh […]

Đối tác của chúng tôi