Sự kiện - chuyên đề:

Giám đốc CA Điện Biên: Mẹ nữ sinh giao gà và các đối tượng bị bắt cùng một đường dây ma túy

Bên lề hành lang Quốc hội tài Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Giám đốc Công an Điện Biên Sùng A Hồng đã có nhưng thông tin mới nhất về vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại.

Thiếu tướng Sùng A Hồng – Giám đốc CA Điện Biên

Khi được hỏi về việc bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh C.T.MD bị sát hại) bị khởi tố và bắt tạm giam cách đây ít ngày, Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định việc bà Hiền có nhận tội hay không là việc của bà Hiền. Nhiệm vụ của cơ quan công an là chứng minh việc bà Hiền vi phạm pháp luật.

Về mối quan hệ của bà Hiền với các nhóm đối tượng đã bị bắt trước đó trong vụ án C.T.M.D bị sát hại trước đó như Vì Văn Toán, Bùi Văn Công…, Thiếu tướng Sùng A Hồng khẳng định những người này thuộc cùng một đường dây buôn bán ma túy. Giám đốc CA Điện Biên cũng khẳng định bà Trần Thị Hiền và đường dây buôn ma túy này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nữ sinh C.T.M.D.

Giám đốc CA Điện Biên: Mẹ nữ sinh giao gà và các đối tượng bị bắt cùng một đường dây ma túy - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Thị Hiền nghe công bố quyết định khởi tố và bắt tạm giam từ cơ quan chức năng

Khi được hỏi về thông tin bà Trần Thị Hiền nợ nần tiền đối tượng Vì Văn Toán, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết điều này sẽ được cơ quan điều tra làm rõ trong thời gian tới.

Nói thêm về bà Trần Thị Hiền, tướng Sùng A Hồng cho biết bà nay đã không trung thực trong việc báo cáo trong quá trình cơ quan chức năng tìm kiếm và truy tìm nữ sinh C.T.M.D. Dẫn đến việc cơ quan điều tra bị các đối tượng đánh lạc hướng, gây khó khăn trong quá trình điều tra.

Lần đầu tiên gặp một vụ án nghiệm trọng và dã man như vậy

Cùng với sự không trung thực của bà Hiền cũng như sự đánh lạc hướng của đối tượng trong vụ án, theo tướng Sùng A Hồng cho biết cơ quan điều tra còn gặp rất nhiều khó khăn khi điều tra.

“Vụ án xảy ra trong mua Đông, thời tiết rất rét lại vào dịp Tết nên khiến cho việc điều tra thêm khó khăn. Cán bộ công an trong đêm phải nhiều lặn xuống sông Nậm Rốn không biết bao nhiêu lần vì những đối tượng này khai đã vứt tang vật vụ án xuống sông.

Nhiều lần tìm kiếm không có kết qua, qua tài liệu và chứng cứ ở hiện trường và trên tử thi, cơ quan điều tra mới xác nhận đây là những lời khai không trung thực”, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết.

Nói thêm về vụ án, Thiếu tướng Sùng A Hồng cho biết trong đời đánh án của mình, với một vụ án liên quan đến cướp hiếp, giết người thì đây là vụ án đầu tiên mang tính chất nghiêm trọng và dã man mà ông gặp phải.

Các đối tượng này đều có tiền án tiền, bàn bạc và chuẩn bị kỹ càng cả trước và sau khi gây án.

Liên quan đến vụ nữ sinh giao gà bị hiếp dâm rồi sát hại dã man, ngày 25/5, công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Người phụ nữ này được xác định là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy ở Điện Biên.

Trước đó, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố tổng cộng 9 bị can được xác định liên quan trực tiếp tới vụ án về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm.

Những bị can này gồm: Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công), Phạm Văn Nhiệm (43 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú tại huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại huyện Tuần Giáo).

Theo VTV

14:40:24 27-05-GMT+0700

Đối tác của chúng tôi